Đang nấu chè, nồi áp suất nổ tung, 2 chị em bị bỏng nặng, hoại tử bộ phận sinh dục

Khi đến kiểm tra nồi áp suất đang nấu chè, bất ngờ nắp nồi bị bật khiến 2 đứa con chị Hà (ở Kim Sơn, Ninh Bình) bỏng nặng, nguy cơ bị hoại tử bộ phận sinh dục.

Có mặt tại Viện Bỏng quốc gia, chúng tôi không khỏi xót xa khi chứng kiến nỗi đau khủng khiếp mà 2 cháu Tống Thị Hồng Nhung (14 tuổi) và Tống Minh Hùng (10 tuổi) đang phải chịu đựng. Cơ thể các cháu được cuốn chằng chịt bởi những tấm băng y tế, hàng ngày phải nằm nghiêng một tư thế bởi chỉ một cái cựa người là cơn đau lại tăng lên gấp bội.

Ngồi bên giường bệnh vỗ về các con, chị Ngô Thị Hà (40 tuổi, ở xã Kim Đông, Kim Sơn, Ninh Bình) nghẹn ngào: “Đã một tuần nay các con chẳng có được giấc ngủ ra hồn, ngay cả ăn uống, vệ sinh cũng khổ. Để các con ra cơ sự này lỗi là do tôi”.

 

Chị Hà đau xót nhìn 2 con nằm trên giường bệnh vì bị bỏng.

Kể lại nguyên nhân khiến 2 đứa con của mình bị bỏng phải nhập viện, chị Hà cho biết sự việc xảy ra vào ngày 26/6 khi chị dùng nồi áp suất để nấu chè đỗ đen. Sau 20 phút, cảm thấy nồi chè đã chín, Hùng chạy đến xì hơi nồi áp suất, Nhung đứng bên cạnh nhìn em làm. Khi đang xì hơi bất ngờ vung nồi áp suất bật và nổ tung lên trời khiến nước sôi cùng hơi nóng bắn ra gây bỏng toàn bộ phần tay và bộ phận sinh dục của Hùng.

Nhung đứng cạnh đó giật mình bị trượt chân ngã bệt xuống vũng nước nóng nên bị bỏng vùng mông và chân tay. “Khi nghe tiếng con kêu khóc, tôi chạy ra nhìn cảnh tượng đó mà đau đớn vô cùng. Do bị bỏng nên da lột ra thành từng mảng, tôi vội ôm các con và đưa vào nhà sơ cứu”, chị Hà nhớ lại.

Chân tay và bộ phận sinh dục của 2 cháu đều bị bỏng.

Sau khi các con bị bỏng, thay vì đưa đi viện điều trị, chị Hà đã nghe theo lời mách bảo của người quen đưa con đến một ông lang để chữa. “Tôi nghe họ giới thiệu ông thầy lang chữa rất hiệu quả, phần nữa do gia đình kinh tế khó khăn, vì thế tôi đã chọn giải pháp này. Không ngờ việc làm của tôi lại khiến các con bệnh đã nặng lại càng nặng thêm”, chị Hà tự trách bản thân mình.

Sau nhiều ngày theo thầy lang nhưng bệnh tình 2 con không thuyên giảm, chị Hà đã đưa các cháu đi Bệnh viện Bỏng Quốc gia. Tại đây bác sĩ kiểm tra và kết luận vết thương ở mông 2 cháu bị hoại tử, mọi sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hương - người trực tiếp điều trị cho 2 cháu chia sẻ cả 2 nhập viện khi các vết thương đều đã trong tình trạng có dấu hiệu hoại tử, thăm khám sơ bộ xác định thương tật khoảng trên 10%.

Hiện các cháu vẫn đang được tiến hành theo dõi chưa thể phẫu thuật ngay.

“Hiện tại chúng tôi vẫn đang điều trị và theo dõi chứ chưa quyết định phẫu thuật. Do vết bỏng khá sâu nên có phẫu thuật cũng vẫn để lại di chứng là các vết sẹo ở phần mông và bộ phận sinh dục”, bác sĩ Hương cho hay.

Được biết, gia đình chị Hà có hoàn cảnh rất éo le. Cách đây khoảng 7 năm trước, chồng chị Hà bị tai nạn lao động tử vong, để lại cho chị 4 đứa con nhỏ đều đang ở độ tuổi đến trường. Nhìn về 2 đứa con đang nằm ở 2 giường bệnh cùng phòng, chị Hà buồn bã nói: "Chồng tôi mất trong một vụ sập hầm khi đang đào vàng thuê, sau đó được bồi thường một chút nên xây tạm được chỗ ra vào cho các con. Tôi ở nhà làm nghề nông, giờ đây các cháu lâm vào cảnh này thì gia đình chỉ biết cậy nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

Chị Ngô Thị Hà, ở phòng 408 - Khoa bỏng Nhi (Bệnh viện Bỏng Quốc gia).

Số điện thoại chị Hà: 0339.563.198

Theo Lê Phương (Khám phá)

Bình luận