3 mẹo nhỏ giúp bé học hành hiệu quả trong thờ gian nghỉ dài phòng dịch

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều em học sinh phải nghỉ học và học hành qua mạng. Vậy làm sao để bé học tập hiệu quả trong thời gian nghỉ ở nhà.

Gần đây, nhiều tỉnh thành đã liên tiếp đưa ra các kế hoạch cho học sinh nghỉ học, đề phòng nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19. Các em học sinh được học ở nhà qua mạng nhưng nhiều phụ huynh lo lắng rằng hiệu quả học tập sẽ không cao.

Trên thực tế, có ba lý do khiến trẻ khó có thể tự học tại nhà:

1. Không có không khí học tập

Khi ngồi học ở phòng học, trẻ sẽ tập trung và thi đua theo bạn. Khi ở nhà một mình, bé dễ xao nhãng với các trò chơi khác ở nhà.

3 mẹo nhỏ giúp bé học hành hiệu quả trong thờ gian nghỉ dài phòng dịch

2. Thức khuya và dậy muộn

Khi trẻ ở nhà, bố mẹ, ông bà hay chiều con, cho con thức khuya hơn, ngủ muộn hơn, tạo thành một vòng lặp bất tận, khiến bé không có động lực học tập.

3. Nhiều trò chơi cho bé

Ở nhà, bé dễ sa đà vào các trò chơi trên điện thoại di động, máy tính, xem TV và ăn quá nhiều đồ ăn và khó tập trung học tập.  

Dưới đây là một số cách để mẹ giúp bé học hành hiệu quả hơn trong thời gian nghỉ phòng dịch bệnh:

Ngủ sớm, dậy sớm

Thay vì để bé thức khuya, dậy muộn, mẹ hãy tạo cho con thói quen đi ngủ sớm như còn đi học. Thức khuya, dậy muộn khiến bé bắt đầu ngày mới một cách uể oải.

3 mẹo nhỏ giúp bé học hành hiệu quả trong thờ gian nghỉ dài phòng dịch

Tránh xa điện thoại

Khi trẻ ở nhà, mẹ không nên cho bé sử dụng điện thoại. Nếu bé buộc phải dùng máy tính, mẹ cần giám sát các chương trình, trang web bé truy cập.

Tìm một nơi yên tĩnh để học

Mẹ hãy tạo cho bé một không gian học tập yên tĩnh, không ồn ào và cách âm tốt. Mẹ cần quy định số thời gian để học tại nhà nhằm giúp bé tập trung cao độ để học trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày.

Theo Emdep 

Bình luận
Tin khác

Sai lầm của các ông bố khi kỷ luật con

Nhiều ông bố không kìm được nóng giận đã quát mắng, đánh đòn khi con mắc lỗi. Điều này không giúp con sửa đổi mà chỉ làm tình hình tồi tệ hơn.