Bộ tranh “đốn tim” cộng đồng mạng cho thấy chăm con thực sự là “cuộc chiến”!

Mới đây, người mẹ họa sĩ Kawachan vừa cho “ra lò” bộ tranh mới kể về hành trình miệt mài chăm lo sức khoẻ cho con. Những tình huống dở khóc dở cười suốt chặng đường từ lúc mới sinh đến khi con trưởng thành khiến đông đảo các mẹ đồng cảm.

Bộ tranh nói thay tiếng lòng của mọi người mẹ

Vừa là mẹ, vừa là hoạ sỹ truyện tranh, Kawachan từng gây sốt cho độc giả với tuyển tập tranh “Nhật ký của mẹ” chứa đầy tình cảm cho cậu con trai đầu lòng. “Làm mẹ vui thế đấy, nhưng nào có dễ dàng gì?”, Kawachan chia sẻ khi đăng tải bộ tranh mới. Thiên chức làm mẹ mang đến cho người phụ nữ niềm hạnh phúc vô bờ, nhưng đi cùng niềm vui là những áp lực và vất vả khó lòng bày tỏ cùng ai. Qua nét vẽ ngộ nghĩnh và những mẩu chuyện nhỏ nhưng nói hộ tiếng lòng của người mẹ, chăm sóc sao cho con lớn nhanh và mạnh khoẻ hiện lên như một trong những thử thách “căng não” nhất mà bà mẹ nào cũng phải vượt qua.

Bộ tranh “đốn tim” cộng đồng mạng cho thấy chăm con thực sự là “cuộc chiến”! - 1

Từ lúc mang bầu, mẹ phải “ngụp lặn” trong “biển” thông tin từ bác sĩ, ông bà cho đến hội chị em bỉm sữa để biết đâu là cách tốt nhất cho sự phát triển của thiên thần bé bỏng bên trong mẹ.

Bộ tranh “đốn tim” cộng đồng mạng cho thấy chăm con thực sự là “cuộc chiến”! - 2

Con chào đời rồi, mẹ phải “xắn tay áo” để trở thành chuyên gia dinh dưỡng, tìm mọi cách quan tâm kỹ càng đến hệ miễn dịch mong manh của con.

Bộ tranh “đốn tim” cộng đồng mạng cho thấy chăm con thực sự là “cuộc chiến”! - 3

Những tưởng khi con lớn hơn, mẹ có thể thoải mái hơn một chút. Nhưng hóa ra, rất nhiều nỗi lo khác lại ùa đến: Con càng lớn càng hiếu động, mê khám phá, tìm tòi, nhưng những “thế lực” nguy hiểm mang tên vi khuẩn gây bệnh luôn chực chờ xung quanh.

Bộ tranh “đốn tim” cộng đồng mạng cho thấy chăm con thực sự là “cuộc chiến”! - 4

Không chỉ lo cho sức khỏe con, mẹ còn thường trực nỗi trăn trở cho sức khỏe của cả gia đình.

Chỉ qua vài nét vẽ đơn giản nhưng bộ tranh của Kawachan đã tái hiện hết những nỗi lo lắng trong hành trình làm mẹ, chạm đến trái tim và chia sẻ với mẹ nỗi niềm không bao giờ ngừng lo lắng cho con. Và một lần nữa mẹ nhận ra, “cuộc chiến” bảo vệ sức khoẻ con sẽ còn lắm gian nan và không hồi kết.

(Khám Phá)

Bình luận