Cô dâu chú rể phải ăn súp trong bồn cầu và những tập tục cưới xin kì dị

Những tục lệ cưới hỏi kì dị nhất thế giới khiến nhiều cặp đôi "khóc thét"

Nhổ nước bọt lên người cô dâu, Kenya

Phần lớn những cuộc hôn nhân ở bộ tộc Massai tại Kenya đều do sắp đặt. Các cô gái thường sẽ phải cưới người chồng lớn hơn nhiều tuổi mà không hề được biết mặt trước đó. 

co dau chu re phai an sup trong bon cau va nhung tap tuc cuoi xin ki di - 1

Các cô gái Massai thường phải kết hôn mà không hề biết mặt chồng trước đó

Trong ngày cưới, cô dâu sẽ diện trang phục truyền thống, đeo những món đồ trang sức sặc sỡ. Cha cô dâu sẽ tiến hành nghi thức nhổ nước bọt lên đầu và ngực con gái như một lời cầu phúc. Chỉ sau khi kết thúc nghi thức đặc biệt này, cô gái mới lên đường về nhà chồng.

co dau chu re phai an sup trong bon cau va nhung tap tuc cuoi xin ki di - 2

Người cha sẽ nhổ nước bọt lên đầu và ngực cô dâu thay cho lời chúc phúc trước khi về nhà chồng

Cũng theo quan niệm của người Massai, khi theo chồng về nhà, cô dâu mới không được quay đầu nhìn về nhà mẹ đẻ, nếu không sẽ bị hóa đá.

co dau chu re phai an sup trong bon cau va nhung tap tuc cuoi xin ki di - 3

Để rũ bỏ hết sự xui xẻo, những người phụ nữ trong gia đình nhà chồng thậm chí sỉ nhục và lăng mạ cô dâu vừa chân ướt chân ráo đến nơi.

Tạt nước bẩn vào cô dâu và chú rể, Scotland

Trong ngày hạnh phúc nhất đời mình, cô dâu và chú rể người Scotland lại được bạn bè và người thân tặng cho những “món quà” độc – dị bằng cách đổ lên người họ sữa đã bị hư, cá chết, trứng thối, cà ri thiu , nước sốt bốc mùi, bùn hôi, bột mì trộn lẫn các loại lông vũ… Sau đó, cả hai sẽ bị trói vào một cái cây suốt đêm trong khi mọi người ca hát và ăn uống no say.

co dau chu re phai an sup trong bon cau va nhung tap tuc cuoi xin ki di - 4

Cô dâu, chú rể vui vẻ đón nhận những “món quà” kinh dị mà người thân và bạn sẽ gửi tặng trong ngày cưới.

Người Scotland tin rằng nếu cô dâu và chú rể chịu đựng qua được đêm kinh hoàng này thì mọi đau đớn, sóng gió trong hôn nhân đều chỉ là chuyện vặt. Khi đó tình cảm gia đình sẽ kéo dài, mãi mãi bền lâu, hạnh phúc.

co dau chu re phai an sup trong bon cau va nhung tap tuc cuoi xin ki di - 5

Người ta tin rằng, cặp đôi sẽ hạnh phúc mãi mãi nếu cùng “đồng cam cộng khổ” vượt qua thử thách “bốc mùi” trong ngày cưới.

Không đi vệ sinh trong tuần trăng mật, Indonesia

Trong suốt tuần trăng mật, các cặp đôi mới cưới người Indonesia sẽ không được ra khỏi nhà trong suốt 3 ngày 3 đêm, thậm chí cả việc đi vệ sinh cũng bị cấm. Vì thế, hai vợ chồng mới cưới thường phải cố gắng nhịn ăn, nhịn uống.

co dau chu re phai an sup trong bon cau va nhung tap tuc cuoi xin ki di - 6

Các đôi vợ chồng mới cưới ở Indonesia sẽ phải “nhịn” đi vệ sinh trong suốt 3 ngày, 3 đêm.

Theo quan niệm truyền thống, phong tục kì lạ này khiến cho cặp vợ chồng được “tận hưởng” trọn vẹn từng phút giây của tuần trăng mật và tăng khả năng thụ thai.

Thưởng thức món súp bồn cầu kinh dị trong đám cưới, Pháp

Không thể  ngờ tới nước Pháp thơ mộng và lãng mạn này lại có một tập tục trong đám cưới mới nghe thôi cũng muốn nôn. Khi lễ cưới hoàn thành, bên nhà cô dâu sẽ gom toàn bộ thức ăn thừa, rác và nhiều thứ kinh tởm khác đổ vào bồn cầu trong phòng ngủ của đôi vợ chồng mới cưới.

co dau chu re phai an sup trong bon cau va nhung tap tuc cuoi xin ki di - 7

Cặp vợ chồng mới cưới buộc phải “thưởng thức” hỗn hợp súp kinh dị trong bồn cầu mới được tân hôn.

Chưa dừng lại ở đó, đám đông sẽ nhất quyết không chịu rời phòng cho đến khi nào cả hai vợ chồng chịu uống thứ hỗn hợp kinh dị trong bồn cầu này.

Chú rể bắt buộc phải bắn tên vào người cô dâu

Chú rể người tộc Dụ Cố, Trung Quốc để được rước dâu bắt buộc phải bắn 3 phát tên vào người cô dâu. Hành động này không hề nguy hiểm bởi mũi tên đều có đầu tù và chỉ là bắn tượng trưng. Sau đó, chú rể sẽ tiến đến bên cô dâu gỡ tên và bẻ gãy chúng.Ảnh 08: Chú rể sẽ phải bắn 3 mũi tên vào người cô dâu thay cho lời ước thề mãi mãi bên cạnh và bảo vệ cô dâu của mình trọn đời.

co dau chu re phai an sup trong bon cau va nhung tap tuc cuoi xin ki di - 8

Đây là nghi thức thay thế cho lời nguyện thề bên nhau mãi mãi của người đàn ông dành cho vợ mình. Nếu chú rể may mắn bắn trúng cả 3 mũi tên vào người cô dâu, mọi người tin rằng cặp đôi sẽ hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Cấm đi vệ sinh trước khi cưới

Ở vùng Tidon, Malaysia, trong vòng 3 ngày trước khi cưới, các cặp đôi chuẩn bị kết hôn bắt buộc không được đi vệ sinh, thậm chí, họ còn bị bỏ đói và chỉ được uống một chút nước. Những người thân trong gia đình sẽ tham gia giám sát suốt quá trình này.

co dau chu re phai an sup trong bon cau va nhung tap tuc cuoi xin ki di - 9

Đôi vợ chồng trẻ phải chịu khổ hình là bị bỏ đói và cấm đi vệ sinh trong 3 ngày trước khi kết hôn.

Kiểu tra tấn cả về mặt tinh thần lẫn thể xác này được so sánh với những khó khăn, và vất vả trong tương lai mà hai vợ chồng phải đối mặt. Nếu vượt qua được thử thách này, người ta tin rằng các cặp đôi sẽ hạnh phúc trọn đời. Đồng thời, người ta cũng tin rằng, thử thách này cũng giúp đôi vợ chồng trẻ tăng khả năng sinh con.

Cho chú rể “ăn đòn” trước đêm tân hôn, Hàn Quốc

Theo phong tục Hàn Quốc, chú rể phải bị đánh vào lòng bàn chân bằng gậy hoặc cá khô trước khi chính thức trở thành đàn ông. Hành động kì lạ này được cho là sẽ rèn luyện cho chú rể một thể lực tốt nhất để bước vào đêm động phòng hoa chúc thật thành công.

co dau chu re phai an sup trong bon cau va nhung tap tuc cuoi xin ki di - 10

Chú rể bị nhóm bạn cho ăn “no đòn” trước khi bước vào đêm tân hôn.

Hơn thế nữa, đây cũng là cách mà những người bạn chú rể thay lời chúc chàng trai có một cuộc hôn nhân viên mãn trong tương lai.

 Eva.vn
Bình luận