Dấu hiệu cho thấy chị em đang vào thời điểm rụng trứng, nên "tranh thủ" để mau chóng có tin vui

Những cặp vợ chồng đang mong ngóng con hãy tranh thủ "gần gũi" khi người phụ nữ có những dấu hiệu rụng trứng rõ ràng dưới đây.

Tăng nhiệt độ

Buồng trứng kiểm soát sự tiết hormone nội tiết và lượng bài tiết estrogen trong cơ thể trước và sau khi rụng trứng dao động rất lớn, có thể gây chảy máu tử cung một lượng nhỏ. Sau khi rụng trứng, một lượng lớn progesterone được tiết ra, có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể.

Ham muốn tình dục cao

Khi rụng trứng, ham muốn tình dục ở người phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn bình thường. Chị em cũng dễ đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục trong thời điểm này và khả năng thụ thai khá cao.

Dấu hiệu cho thấy chị em đang vào thời điểm rụng trứng, nên tranh thủ để mau chóng có tin vui

Tiết dịch nhầy âm đạo

Chất nhầy âm đạo trở nên mỏng và trong suốt trong quá trình rụng trứng, chủ yếu là chuẩn bị cho sự di chuyển trơn tru của tinh trùng, làm tăng cơ hội thụ thai. 

Phình hậu môn

Sau khi trứng rụng sẽ phá vỡ một lớp nang màng bao quanh bề mặt trứng. Một lượng nhỏ chất lỏng trong nang trứng có thể chảy vào phần dưới của khoang chậu, gây ra một vết rách nhẹ ở hậu môn.

Có thể nói trong thời kỳ rụng trứng, cơ thể của người phụ nữ khá nhạy cảm. Do đó cần được chú ý chăm sóc kỹ càng. Chị em nên uống nhiều nước trong giai đoạn này, ăn nhiều rau xanh và trái cây, và các sản phẩm từ đậu nành để thúc đẩy sự phát triển nang trứng và cải thiện chất lượng trứng.

Moon/Theo Sohu

Bình luận