Dậy sớm: Không chỉ dưỡng sinh, khỏe mạnh, mà còn thay đổi vận mệnh của bất kỳ ai

Nếu bạn dậy được sớm hơn 1 giờ so với những người khác, bạn có thể có được thêm 30 giờ trong một tháng và 365 giờ một năm. 365 giờ làm việc có thể mang lại một khoản giá trị lớn.

Ngoài những tác dụng tốt cho cơ thể, dậy sớm còn có sự khác biệt gì?

Trong tác phẩm "Tăng Quảng Hiền Văn" có một câu nói nổi tiếng: "Dậy sớm tam quang, dậy muộn tam hoảng" với đại ý rằng, nếu chúng ta dậy sớm vào buổi sáng, có rất nhiều thời gian để làm những việc cần phải làm hoặc muốn làm một cách thảnh thơi, thoải mái.

Trong khi nếu bạn dậy muộn, sẽ phải bận rộn và rối tung, không làm được những việc mà bạn muốn làm, rồi thì mọi thứ vội vã và hoảng loạn, cuống quýt lên.

Cuộc sống của một người dậy sớm và không dậy sớm là hoàn toàn khác nhau

1, Dậy sớm là một cách dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Một nghiên cứu đã được thực hiện tại Đại học Toronto, Canada. Các nhà nghiên cứu đã chọn ra hai nhóm tình nguyện viên, một nhóm gồm có 435 người trẻ và nhóm còn lại gồm có 297 người trung niên trở lên.

Hai nhóm điền vào một bảng câu hỏi về trạng thái cảm xúc, sức khỏe thể chất và thời gian ưa thích nhất trong ngày.

Nghiên cứu cho thấy những người quen dậy sớm không chỉ thể hiện trạng thái tốt hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày, mà còn khỏe mạnh hơn và có nhiều khả năng cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống, dù họ trẻ hay già.

Diễn viên Tôn Lệ có thể được gọi là "fan cuồng" dưỡng sinh và chăm sóc sức khỏe nổi tiếng trong giới giải trí Trung Quốc. Cứ vài ba ngày cô lại chia sẻ một số lời khuyên về sức khỏe trên Weibo. Cá nhân cô ấy thực hiện những kiến ​​thức về sức khỏe này rất kỹ lưỡng.

Một trong số đó là dậy sớm.

Dậy sớm, sau đó tập thể dục, thiền, ăn uống. Tôi đã làm tất cả những điều này trước 8 giờ sáng. Thói quen này đã kéo dài trong 14 năm.

Tôn Lệ sinh năm 1982, năm nay đã 37 tuổi. Nhưng trên khuôn mặt cô, vẫn không có dấu vết của nếp nhăn hay tuổi tác.

Dậy sớm: Không chỉ dưỡng sinh, khỏe mạnh, mà còn thay đổi vận mệnh của bất kỳ ai - Ảnh 1.

2, Dậy sớm, bạn sẽ chiến thắng người khác ngay từ vạch xuất phát

Nhà văn nổi tiếng Lương Thực Thu là người chăm chỉ sáng tác nên ông đã mang đến cho nền văn học Trung Quốc nhiều tác phẩm kinh điển. Ông cho rằng, việc kiên trì sáng tác như vậy thực ra lại vô cùng đơn giản, đó chính là dựa vào thói quen dậy sớm.

Ông thức dậy mỗi buổi sáng khi trời còn chưa có ánh bình minh, không cần ai gọi, cứ đến giờ là ông thức dậy vào thời điểm xung quanh vẫn còn im lặng.

Ông ngồi sáng tác và dịch bài trong không khí yên ắng tĩnh mịch vào buổi sáng đó khiến cho hiệu quả công việc tăng lên rất nhiều, tâm trạng thì vô cùng dễ chịu.

Sau khi viết xong những mục tiêu hàng ngày, ông mới ra đường và ngắm những giọt sương đọng trên cỏ vẫn chưa khô. Ngắm nhìn những người lao động đi làm vào buổi sáng sớm, những giá trị cuộc sống cũng dày lên khi thức dậy vào sáng sớm.

Nhìn vào những cảnh sống động đó, ông cảm thấy tràn đầy niềm vui, toàn bộ cơ thể chứa đầy sức mạnh của cuộc sống, vì vậy mà có nhiều đam mê để đầu tư vào bài viết tiếp theo.

Đây là một chu kỳ tuần hoàn tuyệt vời.

Dậy sớm: Không chỉ dưỡng sinh, khỏe mạnh, mà còn thay đổi vận mệnh của bất kỳ ai - Ảnh 2.

Ông Nam Hoài Cẩn từng nói: "Người nào có thể kiểm soát và chủ động được buổi sáng của mình thì có thể kiểm soát được cuộc đời của mình".

Nhà văn Lương Thực Thu là người đã duy trì thói quen dậy sớm trong thời gian dài, và đã giành được những thành tựu đáng mơ ước của bản thân mình, cũng là một người thành công với mục tiêu của cuộc đời mình. Ông có được hết thành tựu này đến thành tựu khác trong sự nghiệp, trở thành một nhân vật "đáng nể" trong mắt của người khác, là thần tượng của nhiều người.

Ai đó đã tính toán ra thành một món tài khoản. Nếu bạn dậy được sớm hơn 1 giờ so với những người khác, bạn có thể có được thêm 30 giờ trong một tháng và 365 giờ một năm!

Khi bạn sử dụng những giờ này để đọc sách, bạn có thể đọc ít nhất 70 cuốn sách mỗi năm, khi bạn sử dụng thời gian này để học các kỹ năng mới, bạn không thể không trở nên thành thạo.

Dậy sớm, không chỉ là thời gian cộng thêm của bạn, mà còn là những "khoản lời" mà bạn có thể kiếm được nhiều hơn những người khác.

Dậy sớm: Không chỉ dưỡng sinh, khỏe mạnh, mà còn thay đổi vận mệnh của bất kỳ ai - Ảnh 3.

3, Nhiều người không phải là không muốn dậy sớm, nhưng sau khi thử một vài lần, họ cảm thấy khó khăn khi cố gắng dậy sớm. Thực tế thì, bạn đã không biết chọn đúng phương pháp.

1, Hãy đặt ra một mục tiêu

Nhiều người không thể dậy sớm vì không có ý thức về mục đích hoặc ý thức về mục đích dậy sớm không mạnh mẽ.

Ý nghĩa của mục đích mà bạn đặt ra đó không phải là " đọc sách 30 phút mỗi ngày" và "1 giờ tập thể dục mỗi ngày". Đặt ra những nhiệm vụ như vậy không kém phần căng thẳng so với nhiều người.

Thay vào đó, bạn nên đặt một mục đích cụ thể hơn, thiên về lợi ích mà bạn có thể nhận được. Ý thức của mục đích là kiểu như bạn rất mong muốn mục tiêu đó và sẵn sàng làm mọi thứ bạn có thể để đạt được nó. Ví dụ, bạn đặc biệt muốn nhận được một thành tích nào đó hoặc một mức lương nào đó, đặc biệt muốn có một cơ thể khỏe mạnh hay đẹp hơn.

Hãy cố gắng đưa ra cho mình những gợi ý tâm lý mỗi ngày, chủ động đến gần với mô hình mà bạn muốn trở thành, làm sâu sắc ý thức của bạn về mục đích từ lần này đến lần khác, và đó chính là động lực của bạn để hướng đến. Điều này sẽ giúp bạn có mục đích rõ ràng để dậy sớm và cố gắng để thực hiện được.

2, Hãy lên kế hoạch thực hiện từng bước một

Nếu bạn đột nhiên thức dậy sớm hơn một giờ, rất khó để nhiều người làm điều đó. Ngay cả khi nó được thực hiện, bạn cũng sẽ rất buồn ngủ vào buổi sáng.

Cách tốt nhất là hãy thực hiện từng bước và từng bước một. Chẳng hạn, trước tiên hãy dậy trước 15 phút, đợi một tuần như vậy, sau khi đồng hồ sinh học của bạn trở nên ổn định, bạn lại tiếp tục 15 phút trước.

Tất nhiên, dậy sớm phải đi kèm với một giấc ngủ ngon. Để thức dậy sớm hơn 15 phút, bạn phải đi ngủ trước 15 phút. Đảm bảo duy trì khoảng 7-9 giờ ngủ, sáng hôm sau thức dậy sẽ hoàn toàn tỉnh táo, không phải lúc nào cũng ngáp ngắn ngáp dài.

3, Hãy lập một kế hoạch rõ ràng về công việc

Lần đầu tiên ai đó cố gắng dậy sớm, họ luôn có cảm giác trống rỗng và không biết nên làm gì.

Trong thực tế, làm bất cứ điều gì đều tốt thay vì bạn dậy sớm rồi ngồi nguyên ở đó một cách tẻ nhạt, thiếu phương hướng. Bạn đã cố gắng dậy sớm hơn người khác, thì thực sự không nên lãng phí cái khoảnh khắc tuyệt vời đó.

Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ, nên bắt đầu luôn. Hãy bắt đầu học đọc thuộc từ và nghe ngôn ngữ đó vào mỗi buổi sáng.

Nếu bạn muốn có một cơ thể đẹp, bạn có thể tham gia nhóm chạy bộ buổi sáng và chạy cùng mọi người.

Có quá nhiều việc bạn có thể làm vào buổi sáng, biết cách trân trọng thời gian và thời gian sẽ đối xử tử tế với bạn.

4, Tác gia nổi tiếng Tăng Quốc Phan từng nói: "Để trở thành một người thành công, phải biết bắt đầu từ việc dậy sớm".

Nếu bạn có thể vượt qua hay chiến thắng một vật cản nào đó, thì sau này trưởng thành, khi gặp một số trở ngại trong cuộc sống bạn sẽ vượt qua một cách dễ dàng hơn và ít có khả năng từ bỏ, thậm chí càng trở nên kiên cường hơn.

Tận dụng tuổi trẻ, tận dụng thời gian, vượt qua sự lười biếng của bạn và nhanh chóng thực hiện những giấc mơ còn dang dở hoặc những mục tiêu nằm trong kế hoạch mong muốn của bạn.

Sau đó, từ bây giờ, bạn không có lý do gì để cúi đầu trước khó khăn, và không có lý do gì để từ bỏ.

Cuộc sống dù "khủng khiếp" cỡ nào thì cũng có thể giải quyết được bắt đầu khi bạn quyết định dậy sớm

Bình luận