Dùng 1 củ hành tây theo cách này, gián mẹ gián con "khiếp vía 3 đời", không bao giờ quay trở lại

6 cách đuổi gián bằng phương pháp tự nhiên dưới đây sẽ nhanh chóng khiến cho những con gián đáng ghét chạy khỏi nhà bạn.

Gián xuất hiện trong nhà bạn khiến bạn rất khó chịu bởi chúng có thể gặm nhấm thức ăn, sách vở, đồ điện tử, mùi hôi cũng của chúng vương trên đồ đạc rất "ám ảnh". Một số còn mang mầm bệnh cho con người. 

Dưới đây là những cách đuổi gián ra khỏi nhà nhanh, đơn giản, hiệu quả:

Hành tây

Để đuổi gián nhanh nhất, bạn hãy cắt vài lát hành tây và đặt ở những nơi thường có gián di chuyển, hoặc đâu đó trong khu vực gần bếp. 

 

Viên long não

Đặt những viên băng phiến (long não) ở các góc nhà, đây là cách đuổi gián hiệu quả bởi gián rất sợ những mùi này.

Phèn chua

Lau sàn nhà bằng nước phèn chua cũng là cách nhanh nhất để đuổi cả gián lẫn kiến. Đầu tiên, bạn dùng nước nóng để hòa tan phèn chua. Tiếp đó, dùng giẻ nhúng nước phèn, lau chùi ngay khu vực đó. Khi sàn khô, phèn chua trắng được kết tinh, đọng lại trên các rãnh khe gạch của nền nhà.

Hỗn hợp bột gia vị: Bột tỏi + bột ớt + bột hành tây + tiêu đen xay

Bạn hãy đặt hỗn hợp này vào dĩa, đặt ở góc nhà mà gián hay lui tới. Tuy nhiên cần tránh hướng gió hoặc quạt nếu không chính bạn cũng cảm thấy khó chịu vì mùi của hỗn hợp này nhé!

Lá nguyệt quế

Bạn hãy vò 7 – 10 lá nguyệt quế vào trong nước lau nhà, rồi cứ việc lau nhà bình thường. Khi gián ngửi thấy mùi, chúng sẽ chạy toán loạn ra khỏi ngôi nhà bạn.

Lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Một nghiên cứu của trường đại học Iowa (Mỹ) vào năm 1990 mà trang tin Ehow đã chia sẻ rằng: Mùi hương của bạc hà có thể đuổi gián rất hiệu quả. Do đó, ở những nơi có gián hay xuất hiện, bạn có thể: Phun tinh dầu bạc hà. Ngoài ra, bạn có thể pha tinh dầu bạc hà với nước muối (hay nước giấm trắng) để thành dung dịch chống gián.

Ngoài ra bạn cần lưu ý những điều này để đuổi gián hiệu quả:

- Luôn đóng nắp các lỗ thoát nước trong phòng tắm, vì thế gián không thể từ các cống rãnh chui lên.

- Không để đồ đạc chất đống, lộn xộn. Gián có thể làm tổ ở bất cứ chỗ nào, từ đống giấy báo cho đến quần áo, giẻ lau. Nó có thể làm tổ ở tầng áp mái, tầng hầm, nhà kho... không có một giới hạn nào cả.

- Khi sắp xếp nồi niêu xoong chảo, bát đĩa... trên giá, nên úp ngược xuống, để những vật này không trở thành nơi đựng phân hay trứng gián.

- Nếu bạn giẫm nát hay đập bẹp một con gián, hãy nhớ lau sạch khu vực xung quanh cũng như đế giày dép hay dụng cụ đập gián. Bởi khi gián chết, trứng của nó vẫn có thể nở nếu không bị xử lý nhanh chóng.

- Muốn dùng bả và bẫy gián hiệu quả, bạn nên đặt ở nhiều khu vực, đặc biệt là gần đường đi của chúng hoặc nơi có phân gián. Khi đã đặt bả và bẫy, lưu ý không nên làm sạch khu vực đó quá, kẻo gián sẽ chuyển đường đi.

- Dọn sạch phân chó và mèo phân trong sân, vì đây có thể trở thành thức ăn cho gián hoặc gián đi qua và mang bẩn vào nhà.

- Hãy trét kín các lỗ nhỏ, vết nứt, khe hở dọc tường và chân tường, nơi những con gián nhỏ hoặc trứng gián đang ẩn náu.

Theo Khoevadep 

Bình luận