Dùng baking soda tẩy vết ố lâu ngày trên quần áo nhanh mà sạch, chồng nức nở khen

Quần áo dính những vết bẩn, vết ố vàng khiến mẹ vất vả trong việc giặt sạch.

Quần áo dính những vết bẩn, vết ố vàng khiến mẹ vất vả trong việc giặt sạch. Nếu dùng thuốc tẩy sẽ độc hại cũng như mùi hôi rất khó chịu, nhưng nếu chỉ dùng với bột giặt thông thường thì không tẩy hết được, chính vì vậy, làm trắng quần áo từ các nguyên liệu dễ tìm mà đặc biệt hiệu quả được nhiều bà nội trợ tin tưởng áp dụng.

dung baking soda tay vet o lau ngay tren quan ao nhanh ma sach, chong nuc no khen - 3

Với những vết ố vàng do mồ hôi gây ra, đặc biệt là vùng dưới cánh tay thì baking soda và oxy già là sự lựa chọn rất chính xác dành cho bạn đấy. Hỗn hợp này có tác dụng làm sạch các vết ố vàng do mồ hôi gây ra một cách nhanh chóng và an toàn.

dung baking soda tay vet o lau ngay tren quan ao nhanh ma sach, chong nuc no khen - 4

Đơn giản bạn chỉ cần hòa baking soda với oxy già một lượng vừa đủ, thêm một chút nước cùng tỉ lệ và cho dung dịch này vào trong một chiếc lọ.

Đổ một lượng nhỏ dung dịch lên vết ố vàng dưới cánh tay áo và dùng bàn chải chà sát nhẹ nhàng lên bề mặt vải. Ngâm trong dung dịch khoảng 30 phút cho đến khi vết ố hết hẳn thì giặt áo lại bằng nước. Trong trường hợp vết ố quá cứng đầu, bạn có thể cho thêm dung dịch này với liều lượng nhiều hơn để đạt được hiệu quả tẩy trắng nhanh hơn.

dung baking soda tay vet o lau ngay tren quan ao nhanh ma sach, chong nuc no khen - 5

Đây là hỗn hợp có tính tẩy trắng tự nhiên. Bên cạnh đó giấm trắng và muối đều là những chất diệt khuẩn cũng như làm mềm vải. Kết hợp hai loại nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có một dung dịch tẩy vết ố vàng trên áo trắng rất hiệu quả.

dung baking soda tay vet o lau ngay tren quan ao nhanh ma sach, chong nuc no khen - 6

Cách làm khá dễ dàng: Chỉ cần hòa nửa cốc giấm trắng với một chút muối vào một chậu nước sao cho muối tan hết. Sau đó cho áo vào chậu dung dịch ngâm trong 30 phút. Cuối cùng, lấy áo ra và giặt sạch.

 

dung baking soda tay vet o lau ngay tren quan ao nhanh ma sach, chong nuc no khen - 7

Kem đánh răng cũng có chứa những chất tẩy rửa, làm trắng giống như baking soda và đặc biệt an toàn cho trang phục của bạn. Một chút kem đánh răng lên vết ố và chà nhẹ trên bề mặt vải rồi đợi một lúc cho đến khi vết ố biến hết sạch. Nhớ giặt lại bằng nước sạch để hết hẳn bọt kem đánh răng nhé.

dung baking soda tay vet o lau ngay tren quan ao nhanh ma sach, chong nuc no khen - 8

dung baking soda tay vet o lau ngay tren quan ao nhanh ma sach, chong nuc no khen - 9

Lấy nước cốt chanh bôi trực tiếp vào khu vực vải cần tẩy ố sau đó, treo trang phục ra ngoài trời nắng cho đến hết ngày. Cuối ngày, bạn chỉ cần lấy áo vào và giặt lại bình thường. Các vết ố sẽ biến mất ngay mà không cần mất quá nhiều công sức kì cọ. Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm áo trong nước chanh và thêm vào vài lát chanh tươi để khử mùi cho trang phục hiệu quả hơn. 

dung baking soda tay vet o lau ngay tren quan ao nhanh ma sach, chong nuc no khen - 10

 

dung baking soda tay vet o lau ngay tren quan ao nhanh ma sach, chong nuc no khen - 11

Rượu giờ đây không chỉ để uống bình thường nữa mà nó còn có công dụng rất hay trong việc tẩy rửa quần áo sáng màu đấy. Pha rượu trắng vào nước theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt sau đó xịt lên những vết ố vàng trên áo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngâm áo trong hỗn hợp này trong vài giờ để áo trắng toàn diện sau đó xả sạch với nước là xong.

Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bình luận