Tránh 3 thói quen không tốt khi chải tóc

Hãy tránh những thói quen không tốt dưới đây khi chải tóc để giúp mái tóc được chắc khoẻ hơn, không bị rụng quá nhiều.

Không chải tóc khi đang ướt

Chải tóc khi tóc đang ướt là một thói quen thường xuyên của nhiều người. Tuy nhiên, đây là một hành động sai lầm bởi khi chải tóc đang còn ướt không những không giúp ích việc thấm dưỡng chất vào tóc mà trái lại, còn là nguyên nhân chính gây tổn thương đến sợi tóc.

Hãy để tóc khô hoàn toàn và nhẹ nhàng chải tóc sẽ giúp cho mái tóc suôn mượt, không bị rụng nhiều.

Thói quen chải tóc khi đang còn ướt là nguyên nhân gây rụng nhiều. Ảnh: Xinhua
Thói quen chải tóc khi đang còn ướt là nguyên nhân gây rụng nhiều. Ảnh: Xinhua

Gỡ rối bằng lược

Mái tóc hay bị rối sẽ là nguyên nhân gây đến nhiều khó chịu, đặc biệt đối với những người con gái sở hữu mái tóc dài. Nhiều người thường lựa chọn sử dụng lược để giúp gỡ rối tóc nhưng không biết rằng, đây là phương pháp không mang lại nhiều hiệu quả.

Ngoài ra, nếu không biết cách gỡ rối sẽ làm cho sợi tóc bị đứt ngọn cũng như làm da đầu bị tổn thương. Một bí quyết gỡ rối nhanh chóng là chỉ cần sử dụng kem dưỡng mềm tóc, hoặc bình xịt tóc, sau đó dùng tay nhẹ nhàng gỡ từng sợi tóc.

Khi đã gỡ được rối lấy lược chải nhẹ nhàng cho tóc suôn mượt. Đồng thời, nên thường xuyên hấp và dưỡng tóc để giúp có mái tóc có sự đàn hồi và khoẻ hơn.

Không liên tục chải tóc

Các chị cũng nên lưu ý, không nên chải tóc quá nhiều trong một ngày. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm sợi tóc trở nên khô yếu, gãy rụng nhiều bởi làm mất đi lớp bóng bảo vệ tóc bên ngoài.

Lời khuyên đến các chị em rằng, chỉ nên chải tóc tối đa 2 lần trong một ngày, hoặc nếu có mái tóc thẳng hạn chế dùng lược mà chỉ cần dùng tay cào nhẹ cho vào nếp là hoàn toàn có thể tự tin với vẻ bề ngoài gọn gàng và chỉn chu.

Theo Laodong

Bình luận