5 bí quyết giúp mẹ bỉm sữa giảm cân sau sinh

Mẹ trẻ xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tránh căng thẳng, tập luyện các bài tập phù hợp để sở hữu cân nặng như mong muốn.

Tăng cân sau sinh là nỗi ám ảnh của hầu hết chị em. Dưới đây là 5 bí quyết giúp các mẹ bầu giảm cân sau sinh, không ảnh hưởng đến sức khỏe, việc nuôi con.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, thông minh

Trong giai đoạn mang bầu, các mẹ thường phải ăn uống nhiều để nuôi thai nhi. Sau giai đoạn này, mẹ cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình nếu không muốn cân nặng tiếp tục tăng. Nhưng việc này cần được điều chỉnh một cách từ từ để không ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, thể chất.

Các mẹ có thể chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa. Mỗi bữa chỉ ăn một ít, cắt giảm tối đa những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, năng lượng rỗng như bánh ngọt, nước ngọt, thức ăn nhanh... tăng cường những loại giàu chất xơ, protein như rau củ quả, thịt, cá, trứng, sữa, đậu... Thực phẩm tạo sữa nuôi con, cung cấp năng lượng dồi dào, vừa không gây tích lũy mỡ thừa.

5 bí quyết giúp giảm cân cho các mẹ bầu

Chế độ ăn uống khoa học giúp giảm cân cho mẹ sau sinh.

Kiên trì tập luyện mỗi ngày

Ngay sau khi cơ thể đã hồi phục sau sinh, các mẹ có thể chọn cho mình những bài tập phù hợp để nâng cao sức khỏe, đốt calo. Chị em không nhất thiết tập những bài tập nặng, hãy bắt đầu bằng những bài tập vừa sức và tăng dần cường độ cũng như thời gian qua mỗi ngày. Việc tập luyện giúp máu huyết được lưu thông tốt hơn, quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn, từ đó mỡ thừa được tiêu hao, đào thải nhanh hơn.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ. Điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển về thể chất, trí não của trẻ mà còn là một phương pháp đơn giản giúp các mẹ giảm cân. Quá trình tạo sữa tiêu hao khá nhiều calo, quá trình cho con bú cũng tiêu tốn nhiều calo hơn.

5 bí quyết giúp giảm cân cho các mẹ bầu  - 1

Qúa trình giảm cân cần khoa học, đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé.

Hạn chế để bị căng thẳng, stress

Căng thẳng, stress sau sinh là điều các mẹ thường khó tránh khỏi. Thế nhưng, chính trạng thái tâm lý tiêu cực này là tác nhân khiến cho việc tích mỡ vào cơ thể, thậm chí vào nội tạng của các mẹ thêm nghiêm trọng. Vì vậy bằng mọi cách hãy luôn giữ cho tình thần được thoải mái, lạc quan.

Theo Ngoisao

Bình luận