Cô giáo mầm non tiết lộ lý do cho trẻ ăn trưa lúc 11 giờ là chuẩn nhất

Nhiều bậc phụ huynh không biết đến những điều này nên thường phàn nàn khá nhiều với cô giáo.

Hiện nay, hầu hết ở các trường mẫu giáo, trẻ đi học sẽ được bố mẹ đưa đến vào mỗi buổi sáng và sẽ được đón về vào cuối giờ chiều. Điều đó đồng nghĩa với việc trẻ có một bữa ăn bán trú ở trường vào buổi trưa.

co giao mam non tiet lo ly do cho tre an trua luc 11 gio la chuan nhat - 1

Một điều đặc biệt mà nhiều giáo viên ở trường và phụ huynh đều sẽ nhận thấy rằng trẻ sẽ được ăn vào khoảng 11 giờ trưa. Đối với người lớn có thể khung giờ này là khá sớm, thường thì ăn lúc 12 giờ, nhưng với trẻ đó là khoảng thời gian hợp lý nhất. Vì sao lại như vậy? Dưới đây là giải thích của một giáo viên tại một trường mẫu giáo:

Trẻ thường bị đói nhanh sau bữa sáng

Trên thực tế, đối với một số giáo viên nói rằng điều này là hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học và cũng là một sắp xếp hợp lý.

Trước hết, số lượng trẻ ở trường là khá lớn. Thông thường bữa sáng của trẻ thường được bắt đầu ở nhà hoặc ăn ở lớp luôn vào lúc 8h sáng. Sau bữa sáng, trẻ thường bị đói nhanh hơn, đói sớm vào đầu giờ trưa. Đến khoảng 11 giờ là đã 3 tiếng trôi qua kể từ lúc bắt đầu ăn bữa sáng. Đây là khoảng thời gian phù hợp để nạp thêm năng lượng. Vì thế cho bé mẫu giáo ăn trưa vào lúc 11 giờ cũng rất hợp lý.

co giao mam non tiet lo ly do cho tre an trua luc 11 gio la chuan nhat - 2

Trẻ cần ăn sớm để ngủ trưa, "não bộ tái tạo"

Thứ hai, ở mỗi trường mẫu giáo sau khi trẻ ăn đều cần có một giấc ngủ ngắn vào ban trưa. Ăn lúc 11 giờ thì đến khoảng 11h30 hoặc 12h là trẻ ăn xong và cần được đi ngủ. Nếu ăn muộn hơn thì khoảng thời gian ngủ trưa sẽ bị trì hoãn, không có lợi cho các hoạt động thể chất và não bộ của bé. Nó cũng không hợp lý cho sự sắp xếp các hoạt động buổi chiều.

co giao mam non tiet lo ly do cho tre an trua luc 11 gio la chuan nhat - 3

Các cô chăm bé được tốt hơn

Thứ ba, điều này cũng vô cùng quan trọng: nếu sắp xếp cho trẻ ăn sớm, các cô giáo có thời gian chăm lo cho từng bé. Sau khi các bé ăn xong thì đi ngủ, các cô sẽ bắt đầu ăn vào lúc này và chuẩn bị cho những công việc chiều thuận lợi hơn. Nếu cho trẻ ăn muộn thì các cô cũng sẽ bị hạn chế thời gian giúp trẻ ăn và thiếu kiên nhẫn hơn khi bản thân bị đói.

 Theo Chi Chi (Dịch theo Sohu) (Khám phá)
Bình luận