Công chúa Tây Ban Nha đã được giáo dục nghiêm khắc ngay từ nhỏ, muốn trở thành nữ hoàng trong tương lai là điều không hề dễ dàng

Ngay từ lúc chưa đầy 3 tuổi, công chúa Tây Ban Nha Leonor phải học cách đánh giá các bài hát và phim kinh điển. Leonor cũng chưa bao giờ được sử dụng điện thoại thông minh hay ipad để giải trí.

Công chúa Leonor, sinh ngày 31/10/2005 là con gái lớn của vua Felipe và hoàng hậu Letizia. Khi cha của Leonor lên ngôi vua Tây Ban Nha vào ngày 14/6/2014, Leonor trở thành người kế vị trẻ nhất ở châu Âu.

Ngay từ nhỏ công chúa Tây Ban Nha đã được giáo dục nghiêm khắc và kỷ luật như thế này. Muốn trở thành nữ hoàng trong tương lai không phải là điều dễ dàng! - Ảnh 1.

Công chúa Leonor lúc nhỏ chụp ảnh cùng bố mẹ và em gái Sofia.

Nếu Leonor được thừa kế ngai vàng, cô bé sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên của Tây Ban Nha kể từ thời Nữ hoàng Isabella II năm 1868.

Để tạo cho con một tiền đề tốt trước khi bước lên ngôi nữ hoàng trong tương lai, cha mẹ của Leonor, vua và hoàng hậu Tây Ban Nha đã có cách giáo dục con rất nghiêm khắc ngay từ nhỏ.

Ngay từ nhỏ công chúa Tây Ban Nha đã được giáo dục nghiêm khắc và kỷ luật như thế này. Muốn trở thành nữ hoàng trong tương lai không phải là điều dễ dàng! - Ảnh 2.

Hai Công chúa Leonor, Sofia được vua và hoàng hậu đưa tới trường.

Mỗi tuần, Leonor và em gái là Công chúa Sofia, phải học ba lê và piano. Hàng ngày, mẹ của Leonor lại chọn một bản nhạc cổ điển để cho con gái nghe và tập thưởng thức. Ngoài ra, hai chị em Leonor và Sofia còn thường xuyên tới nhà hát để cùng xem nhạc kịch với cha mẹ.

Mỗi khi tới kỳ thi, Leonor phải ở lại trường luyện thi tới tận 8h tối. Yêu cầu của đức vua và hoàng hậu với nữ hoàng tương lai là môn nào cũng phải đạt điểm tuyệt đối.

Ngay từ nhỏ công chúa Tây Ban Nha đã được giáo dục nghiêm khắc và kỷ luật như thế này. Muốn trở thành nữ hoàng trong tương lai không phải là điều dễ dàng! - Ảnh 3.

Hai công chúa đọc sách trong những lúc rảnh rỗi để giải trí.

Leonor cũng như em gái không được phép dùng các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, ipad để giải trí, thay vào đó hai chị em sẽ đọc sách trước khi đi ngủ.

Vì sẽ là nữ hoàng trong tương lai nên Leonor cũng bị giám sát nghiêm khắc hơn em gái và nội dung học cũng nhiều hơn Sofia.

Từ lúc chưa đầy 3 tuổi, Leonor đã được gửi tới học ở một trường tư, khi các bạn cùng lớp đọc truyện tranh thì cô bé phải học cách đánh giá các bài hát và phim kinh điển.

Đọc sách đã trở thành nguồn vui lớn nhất của Leonor, tính cách tao nhã của cô không chỉ đến từ nguồn gốc quý tộc mà từ sự tích lũy kiến thức của chính cô bé.

Từ năm 12 tuổi, Leonor đã tham gia các sự kiện chính thức và tham gia nhiều bài phát biểu của hoàng gia.

Công chúa Tây Ban Nha đã được giáo dục nghiêm khắc ngay từ nhỏ, muốn trở thành nữ hoàng trong tương lai là điều không hề dễ dàng - Ảnh 4.

Thời gian biểu của Leonor

Buổi sáng, sau khi thức dậy, Leonor sẽ được vua cha sẽ kiểm tra các kiến thức liên quan tới hoàng gia, mẹ sẽ kiểm tra các nghi thức của Leonor ở bàn ăn.

Sau đó, Leonor tới trường, ngoài các lớp học văn hóa, cô còn tham gia các lớp học ba lê và piano cho tới 8h tối. Ăn tối, tắm rửa xong, Leonor lại làm theo yêu cầu của mẹ là đọc sách và đi ngủ trước 9h tối.

Ngay từ nhỏ công chúa Tây Ban Nha đã được giáo dục nghiêm khắc và kỷ luật như thế này. Muốn trở thành nữ hoàng trong tương lai không phải là điều dễ dàng! - Ảnh 5.

Công chúa Leonor cùng vua cha Felipe VI tham dự một sự kiện năm 2019.

Nếu ngày nào có các công việc liên quan tới hoàng gia mà nhiệm vụ của Leonor phải hoàn thành, cô bé sẽ phải thực hiện cho xong tới 11h tối.

Có thể nói, để trở thành một nữ hoàng trong tương lai, Leonor đã phải nỗ lực và cố gắng hàng ngày, làm mọi việc với cường độ cao để trở thành một người xuất sắc nhất có thể theo như mong muốn của đức vua và hoàng hậu Tây Ban Nha.

Theo Afamily 

Bình luận