Những việc các bố nhất định không thể bỏ qua trong quá trình chăm con để tình cảm gia đình ngày càng thêm khăng khít

Nếu người bố có thể để tâm những việc sau thì tình cảm gia đình sẽ càng trở nên khăng khít rộn ràng tiếng cười.

Có con là điều đáng vui mừng đối với các cặp vợ chồng. Con cái là kết tinh tình yêu, và cũng mang đến tiếng tiếng cười cho các cặp vợ chồng. Năm đầu tiên khi đứa trẻ ra đời, đây là giai đoạn người mẹ vất vả nhất. Thời điểm này, nếu người bố có thể để tâm những việc sau gia đình sẽ càng hạnh phúc và rộn ràng tiếng cười

1. Chăm con cùng vợ

Những việc các bố nhất định không thể bỏ qua trong quá trình chăm con để tình cảm gia đình ngày càng thêm khăng khít - Ảnh 1.

Sau khi sinh con, người mẹ sẽ bắt đầu quá trình chăm sóc con nhỏ. Tuy nhiên việc chăm con không phải là chuyện dễ dàng, không giống như công việc có thời gian nghỉ ngơi. Việc chăm con đòi hỏi người mẹ luôn túc trực bên con, cơ thể dần trở nên rã rời, tinh thần cũng kiệt quệ. 

Thời điểm này, người chồng cần san sẻ trách nhiệm chăm con với vợ. Nhưng cần lưu ý, không phải lúc rảnh mới xắn tay giúp vợ, các ông bố cần ý thức về trách nhiệm và nghĩa vụ chăm sóc con nhỏ. Con cái chính là kết tinh tình yêu của vợ chồng, không thể thiếu vắng tình thương và sự chăm sóc của cả bố lẫn mẹ.

Chị Lạc: "Mỗi ngày, sau khi tan sở, chồng đều về nhà phụ giúp tôi chăm con. Mỗi khi nhìn thấy chồng chăm con và gọi tên con, tôi đều cảm nhận chồng rất đẹp trai".

2. Cùng chia sẻ việc nhà

Những việc các bố nhất định không thể bỏ qua trong quá trình chăm con để tình cảm gia đình ngày càng thêm khăng khít - Ảnh 2.

Sau khi có con, mọi thứ trong nhà đều trở nên hỗn loạn. Từ phòng khách, nhà bếp, phòng tắm, đều có thể nhìn thấy vật dụng của trẻ con. Thời điểm này, các ông bố cũng cần xắn tay phụ giúp vợ dọn dẹp nhà cửa. Chẳng hạn khi người vợ chăm con, người chồng cần sắp xếp áo quần, quét dọn nhà cửa.

Chị Tuyết: "Vào cuối tuần, chồng luôn là người dậy sớm hơn tôi. Anh ấy sẽ xuống bếp làm bữa sáng, rồi pha sữa cho con nhỏ. Đến buổi chiều, anh ấy sẽ xắn tay dọn dẹp mọi thứ trong căn nhà. Tôi thật sự hạnh phúc vì cưới được người chồng tuyệt vời như anh ấy".

3. Vợ chồng cùng tạo nên điều lãng mạn

Những việc các bố nhất định không thể bỏ qua trong quá trình chăm con để tình cảm gia đình ngày càng thêm khăng khít - Ảnh 3.

Sau khi có con, các cặp vợ chồng không có nhiều thời gian dành cho nhau. Nhiều ông chồng chỉ để tâm đến con nhỏ, và quên quan tâm đến người bạn đời. Nếu bạn muốn có một gia đình bền vững, hai vợ chồng cần phải đồng lòng quan tâm lẫn nhau. Trong gia đình, nếu người vợ và chồng ít trò chuyện với nhau, vậy chẳng khác nào người lạ cùng sống chung dưới một mái nhà. Đặc biệt là sau khi có con, tình cảm vợ chồng cần phải củng cố, và bồi đắp bền vững. 

Vợ chồng cần dành cho nhau sự lãng mạn, và bất ngờ nho nhỏ để gắn kết tình cảm. Chẳng hạn, sau khi tan sở, chồng có thể ghé vào tiệm hoa mua một bó hoa tươi thắm tặng vợ. Sau khi chồng về nhà, vợ nên ân cần hỏi thăm tình hình công việc của chồng, lắng nghe tâm tư và giúp chồng giải tỏa áp lực công việc.

Chị Hồng: "Khoảng thời gian trước, mỗi khi tan sở, chồng luôn dành thời gian chơi đùa với con nhỏ và ít quan tâm đến tôi. Tôi cảm thấy rất buồn nên đã nói chuyện với anh ấy. Chồng lắng nghe tâm sự của tôi, và nhận ra thiếu sót của anh ấy. Kể từ hôm đó, mỗi khi tan sở, chồng đều dành thời gian quan tâm vợ, rồi mới chơi đùa với con".

Theo Toutiao

Bình luận