Loạt quy tắc đơn giản giúp bạn giàu có, rủng rỉnh hơn

Chỉ cần hoàn thành vài điều dưới đây, bạn sẽ tạo ra khác biệt lớn khi năm mới bắt đầu.

Làm việc chăm chỉ và tâm huyết hơn

Có rất nhiều cách để bạn kiếm thêm thu nhập.Thu nhập của bạn có thể đến từ công việc chính nhưng cũng có thể từ những nghề tay trái của bạn. Hãy làm mọi cách để phát huy tối đa sức mạnh, khả năng của bản thân và bạn sẽ đạt được thứ mà mình muốn. 

Bắt đầu kế hoạch tiết kịêm

Nếu bạn đã được tối đa hóa được thu nhập của bản thân thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắtdầu ngay kế hoạch tiết kiệm tiền của mình. Hãy liệt kê ra hàng loạt các khoản chi tiêu được cho là lãng phí hàng tháng và tìm cách giảm bớt các khoản chi tiêu đó. Kiếm ra nhiều hơn, chi tiêu ít đi sẽ là cách để bạn trở nên giàu có hơn trong năm mới.

Loạt quy tắc đơn giản giúp bạn giàu có, rủng rẻng hơn trong năm mới

Liệt kê ra 3 khoản chi bạn đang lãng phí nhất

Giảm thiểu hoặc loại bỏ chi phí là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tình hình tài chính của bạn. Hãy liệt kê ra 3 khoản chi ngốn của bạn nhiều ngân sách nhất và tìm cách giảm thiểu chúng. Đương nhiên, có những khoản bạn bắt buộc phải chi và không thể nằm ở trong danh sách này. 

Tạo ra chiến lược mua sắm mới

Mua sắm bằng thẻ tín dụng chính là cách "ngốn" tìên cực nhanh. Để giảm thiểu các khoản chi trong năm mới, bạn nên loại chiếc thẻ tín dụng ra khỏi ví và chỉ rút tiền ra trong những tình huống thực sự khẩn cấp. Thanh toán bằng tiền mặt giúp bạn giới hạn về chi tiêu một cách tốt hơn. Ngược lại, thẻ tín dụng sẽ khiến bạn chi tiêu nhiều hơn khoản tiền mà bạn có. Hãy thử để thẻ tín dụng của bạn ở nhà khi bạn đi mua sắm, ít nhất là trong vài tuần tới, bạn sẽ thấy bạn sẽ tiết kệm được khá nhiều tiền.

Loạt quy tắc đơn giản giúp bạn giàu có, rủng rẻng hơn trong năm mới

Giảm 10% chi phí sinh hoạt

Giảm 10% chi phí sinh hoạt hầu như sẽ không làm ảnh hưởng đáng kể đến mức sống của gia đình bạn. Vì vậy, việc cắt giảm chi tiêu khoảng 10% là mục tiêu có thể thực hiện được, Một số chi phí bạn có thể cắt giảm như thực phẩm, giải trí, tiện ích, thậm chí cả xăng dầu, sửa chữa...

Tiết kiệm 10% thu nhập hàng tháng

Nếu bạn đã thành công trong việc cắt giảm 10% chi phí sinh hoạt, bạn nên có kế hoạch chuyển số tiền đó thành tiền tiết kiệm. Mục đích của việc cắt giảm chi phí không phải là để thắt lưng buộc bung, biến bạn thành một "lão hà tiện" mà là để tích luỹ vốn để phát triển và độc lập tài chính hơn trong tương lai.

Loạt quy tắc đơn giản giúp bạn giàu có, rủng rẻng hơn trong năm mới

Bán hoặc cho, tặng những vật dụng bạn không sử dụng nữa

Một trong những cách tốt nhất để có thêm tiền mặt là bán, cho, tặng những thứ ban không còn sử dụng nữa. Có rất nhiều thứ trong nhà bạn mà bạn không còn sử dụng nữa. Những thứ đó sẽ dần cũ đi mà chẳng thể trở thành một thứ gì có ích hơn. Hãy bán, cho, tặng chúng. Nếu bạn có những món đồ mà bạn nghĩ rằng không thể bán được nữa, hãy xem xét quyên góp chúng cho một tổ chức từ thiện. 

Theo Goodfinancialcents

 
Bình luận