Mách bạn 9 mẹo giúp giảm tiết mồ hôi nách

Cái nóng gay gắt của mùa hè kéo theo cơn ác mộng mang tên “mồ hôi nách”. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi tình trạng này.
Mấch bạn 9 mẹo giúp giảm tiết mồ hôi nách - Ảnh 1.

Dùng bông tắm: Bạn cần tẩy da chết cho vùng da dưới cánh tay để da có thể “thở” và nhờ đó ít đổ mồ hôi hơn. Cách đơn giản nhất để làm điều này là dùng bông tắm. Bạn cũng có thể dùng hạt tẩy da chết để làm sạch vùng nách.

Mấch bạn 9 mẹo giúp giảm tiết mồ hôi nách - Ảnh 2.

Các sản phẩm khử mùi và ức chế mồ hôi: Các sản phẩm lăn khử mùi và xịt khử mùi giúp chặn các tuyến mồ hôi ở vùng nách, khiến nách giảm đổ mồ hôi và nhờ đó ngăn mùi cơ thể.

Mấch bạn 9 mẹo giúp giảm tiết mồ hôi nách - Ảnh 3.

Mặc quần áo làm từ vải cotton: Hãy mặc quần áo làm từ các chất liệu vải như cotton thay vì vải sợi tổng hợp, bởi vải cotton thoáng mát và thấm mồ hôi, nhờ đó giúp giảm tình trạng tiết mồ hôi nách.

Mấch bạn 9 mẹo giúp giảm tiết mồ hôi nách - Ảnh 4.

Tẩy lông nách: Bạn có thể cạo, dùng sáp hoặc dùng kem tẩy lông để làm sạch lông vùng nách. Vùng nách thoáng sạch sẽ giúp giảm tiết mồ hôi và cải thiện vệ sinh toàn cơ thể.

Mấch bạn 9 mẹo giúp giảm tiết mồ hôi nách - Ảnh 5.

Không mặc quần áo ngay sau khi tắm: Sau khi tắm, hãy chờ vài phút rồi mới mặc quần áo để cơ thể có thời gian hạ nhiệt. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sống ở vùng có khí hậu nóng và ẩm.

Mấch bạn 9 mẹo giúp giảm tiết mồ hôi nách - Ảnh 6.

Kiểm soát chế độ ăn: Hãy tránh xa các loại thức ăn cay, nóng hoặc thức ăn chứa nhiều chất béo, bởi chúng khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao và gây đổ mồ hôi.

Mấch bạn 9 mẹo giúp giảm tiết mồ hôi nách - Ảnh 7.

Uống đủ nước: Một lưu ý rất quan trọng vào mùa hè là bạn nên uống nhiều nước. Nước giúp hạ nhiệt cơ thể, nhờ đó giảm đổ mồ hôi. Hãy uống 3 - 4l nước mỗi ngày vào mùa hè.

Mấch bạn 9 mẹo giúp giảm tiết mồ hôi nách - Ảnh 8.

Hạn chế sử dụng đồ uống chứa caffeine: Caffeine giúp bạn tỉnh táo và tập trung, nhưng lại có thể khiến bạn vã mồ hôi. Do đó, hãy giảm uống cà phê nếu bạn muốn giữ vùng nách khô thoáng./.

Theo VOV 

Bình luận
Tin khác

Tại sao người bị mụn trứng cá nên dùng Azacné để cải thiện?

Mụn trứng cá là tình trạng da liễu phổ biến, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng tác động rất lớn đến tâm lý và thẩm mỹ. Hiện nay, để cải thiện tình trạng mụn, rất nhiều người đã lựa chọn sử dụng kem thảo dược ngừa mụn Azacné. Tại sao lại như vậy?