Mẹ đảm bật mí cách làm sạch ly, cốc, đồ sứ trong vòng một nốt nhạc

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ dễ dàng làm sạch được những vết ố vàng bám trên ly, cốc sứ, tách uống trà nhẹ nhàng hiệu quả.

Hỗn hợp vỏ trứng, chanh và giấm

Khi bạn muốn những chiếc ly tách trong nhà mình sáng bóng bạn hãy sử dụng vỏ trứng kết hợp với chanh và giấm sẽ giúp loại bổ những vết ố vàng trên đó trong tích tắc. Cách làm bạn hãy giã nát vỏ trứng rồi vắt chanh thêm giấm cha vào rồi mang ly sứ, thủy tinh của gia đình mình ngâm trong đó khoảng 30 phút rồi kỳ cọ thật sạch làm được.

Sử dụng kem đánh răng

Trước tiên bạn hãy mang ly cốc trong nhà mình rồi nhúng sản phẩm ly sứ các bạn muốn làm sạch vào thau nước ấm và ngâm khoảng 5 phút. Sau khi ngâm, bạn hãy dùng bàn chải với kem đánh răng chà đều bề mặt sản phẩm. Cuối cùng rửa lại sản phẩm bằng nước sạch.

Muối và giấm giúp cho bộ ly cốc nhà bạn sáng loáng

Muối và giấm giúp cho bộ ly cốc nhà bạn sáng loáng 

Với mẹo nhỏ này sẽ giúp ly sứ sẽ giữ được độ sáng bóng, đồng thời các vệt ố vàng trên sản phẩm cũng sẽ biến mất, trả lại cho bạn những sản phẩm như mới ra khỏi cửa hàng.

Sử dụng cát hoặc muối hột

Bạn hãy lấy những chiếc ly cốc trong nhà rồi cho một ít cát hoặc muối hột vào ly bẩn. Sau đó, bạn hãy đổ đầy dung dịch nước có pha nước rửa chén hoặc chế một chút dấm cũng được và lắc đều. Bạn hãy để qua một đêm rồi ngày hôm sau cọ thật sạch đảm bảo những chiếc ly cốc của gia đình bạn sáng loáng như mới.

Hỗn hợp chanh giấm có thể làm sạch vết ố vàng trên ly cốc sứ

Hỗn hợp chanh giấm có thể làm sạch vết ố vàng trên ly cốc sứ

Sử dụng nước oxy già và amoniac

Khi những chiếc ly, cốc, tách uống trà của gia đình bạn bị dính những vết bẩn cứng đầu hơn cần được rửa sạch bằng cách đổ vào trong chậu 3/4 nước, 1/4 nước oxy già và một vài giọt amoniac.

Đầu tiên, bạn cần làm ẩm vết bẩn bằng vòi nước sau đó lấy khăn thấm hỗn hợp chất trong chậu quét lên bề mặt vết bẩn. Rồi sau đó, bạn hãy cho vật dụng vào trong một túi nhựa buộc kín miệng, sau nhiều giờ nếu vết bẩn vẫn chưa hết bạn hãy làm lại thao tác từ đầu.

Theo Khoevadep 

Bình luận