Mẹ nuôi bận chăm con mọn, bé Lào Cai suy dinh dưỡng được đối xử theo cách này

Ba năm kể từ khi được mẹ Thanh Tâm nhận nuôi, cô bé bại não Trần Thị Yến Nhi giờ đã có da có thịt, bụ bẫm đáng yêu khiến nhiều người không nhận ra.

Khi mới được nhận nuôi, bé Yến Nhi chỉ nặng 3,5kg dù đã hơn 14 tháng tuổi. Chị Thanh Tâm ở Lào Cai đã xót xa trước hoàn cảnh của bé và nhận nuôi.

Bé được chẩn đoán bị suy dinh dưỡng nặng và bại não. Cho dù có đưa đi điều trị hay áp dụng phương pháp tế bào gốc thì cũng vẫn khó phục hồi. Tuy nhiên, mẹ nuôi Thanh Tâm vẫn đưa bé đi chữa trị ở khắp các bệnh viện, hy vọng phục hồi chức năng bé được phần nào hay phần đó.

 

me nuoi ban cham con mon, be lao cai suy dinh duong duoc doi xu theo cach nay - 1
 

 

Hình ảnh Yến Nhi khi mới được nhận nuôi

me nuoi ban cham con mon, be lao cai suy dinh duong duoc doi xu theo cach nay - 3

Con được mẹ nuôi chữa trị tận tình

Từng ngày, với sự chăm sóc nuôi dưỡng của mẹ nuôi Thanh Tâm, Yến Nhi đã có da có thịt hơn.

Giờ đây, sau 3 năm trôi qua, cuộc sống của bé Yến Nhi và mẹ Thanh Tâm vẫn luôn được nhiều người quan tâm theo dõi. Hình ảnh bé gái co quắp còi cọc, trơ xương yếu ớt đầy ám ảnh hôm nào đã được thay thế bằng bé gái dễ thương, bụ bẫm và phổng phao cao lớn.

me nuoi ban cham con mon, be lao cai suy dinh duong duoc doi xu theo cach nay - 4

Bé Yến Nhi chụp ảnh trong ngày vui của mẹ nuôi

Những hình ảnh của bé được cập nhật thường xuyên. Ngày lên xe hoa về nhà chồng, mẹ nuôi cũng mang theo cả Yến Nhi đi cùng để tiện cho việc chăm sóc bé. Nhiều người đã vui mừng thay cho con khi có một gia đình mới hạnh phúc và đầm ấm như vậy.

Chị Thanh Tâm cũng cho biết, cô tập trung hơn trong công việc làm ăn để có tiền chăm sóc, chữa trị cho cô bé và chào đón con đầu lòng với chồng.

Trong thời gian mang bầu và sinh con đầu lòng, chị đã gửi bé Yến Nhi về quên ngoại chăm sóc. Đến khi con trai được 1,5 tuổi thì chị đón bé về nhà chăm sóc. Hiện giờ, Yến Nhi đang được mẹ nuôi và bà ngoại thay nhau chăm sóc bé.

 

me nuoi ban cham con mon, be lao cai suy dinh duong duoc doi xu theo cach nay - 5

Yến Nhi nở nụ cười hạnh phúc bên mẹ

Nhiều người cho rằng bận bịu với con đầu lòng thì chị Thanh Tâm sẽ không còn quan tâm nhiều đến con nữa. Nhưng những bức ảnh chụp hai mẹ con đang lên sau đó đã nói lên tất cả. Chị chia sẻ ảnh chụp cùng 2 đứa con của mình thay cho mọi lời giải thích. Trong khi em út Mario ngủ ngon lành trong góc thì Thanh Tâm tranh thủ âu yếm, chơi đùa với Yến Nhi, quấn quýt tình cảm vô cùng.

Những bức mẹ Thanh Tâm đăng chụp Yến Nhi sau thời gian chị ở cữ gửi xuống bà ngoại chăm sóc khiến nhiều người ngạc nhiên. Khuôn mặt của Yến Nhi có thay đổi rất nhiều, cằm con tròn hơn, đã bắt đầu thay răng và chân tay cũng dài hơn. Đến chính Thanh Tâm gặp lại Yến Nhi còn phải thốt lên rằng không thể nhận ra con gái. Thậm chí, có những bức ảnh cô bé nhoẻn miệng cười cùng mẹ nuôi bên cạnh.

me nuoi ban cham con mon, be lao cai suy dinh duong duoc doi xu theo cach nay - 6

me nuoi ban cham con mon, be lao cai suy dinh duong duoc doi xu theo cach nay - 7

Hình ảnh mới nhất của Yến Nhi được đăng trên trang cá nhân

Bé đã cứng cáp hơn, tuy chân tay không được linh hoạt như những đứa trẻ khác nhưng cô bé 4 tuổi đã có thể hiểu được những gì mọi người nói, liên tục chớp mắt và nhoẻn miệng cười tươi khi mẹ nói chuyện cùng.

Yến Nhi được gia đình mẹ nuôi rất mực yêu thương và chăm sóc. Mới đây, những bức ảnh chụp cùng chồng đi mua váy cho Yến Nhi khiến nhiều người vui mừng. Cô bé được mặc váy công chúa mới tỏ ra rất hào hứng và vui vẻ. Gương mặt đáng yêu và nụ cười hạnh phúc của em khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

me nuoi ban cham con mon, be lao cai suy dinh duong duoc doi xu theo cach nay - 8

Nhiều người hạnh phúc cho Yến Nhi khi có một gia đình mới trọn vẹn

Dù em bé Lào Cai vẫn chưa thể tự ngồi thẳng, cũng không đi lại được, phần cổ vẫn khá yếu, phải có người bế đỡ nhưng được mẹ nuôi tận tình nuôi dưỡng và chữa trị mà tình hình của em đang tiến triển rất tốt.

Những người đang theo dõi hành trình trưởng thành của cô bé Lào Cai Yến Nhi vẫn mong có một phép màu xuất hiện để cô bé có thể phát triển bình thường, vui đùa chạy nhảy như bao bạn bè đồng trang lứa khác.

Theo Mạch Lam (Tổng hợp) (Khám phá)

Bình luận