6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu, cái số 2 ai cũng mắc bảo sao mẹ nào cũng "ngán"

Nồi chiên không dầu rất tiện dụng, hiện đại thế nhưng nếu còn mắc những sai lầm này thì không chỉ khiến cho món ăn của bạn "dở" mà còn "hại điện" nữa cơ.

Không thể phủ nhận được độ hot của nồi chiên không dầu và chúng dần trở thành dụng cụ trong bếp ưa thích của các bà nội trợ. Dẫu vậy, để làm món ăn ngon thì trước hết bạn phải biết cách sử dụng đúng.

Vì thế, bạn buộc phải bỏ ngay những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu này kẻo "rước bệnh vào thân".

1. Bỏ quá nhiều đồ vào trong khay

6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu, cái số 2 ai cũng mắc bảo sao mẹ nào cũng ngán - Ảnh 1.

Byron Puck - vị đầu bếp tại Wolfgang Puck Fine Dining Group bật mí rằng, về cơ bản nồi chiên không dầu hoạt động như một lò đối lưu. Khí nóng sẽ luân chuyển quanh khay đựng thức ăn.

Chính vì thế, nếu bạn để quá nhiều thực phẩm trong khay, chất lượng món ăn sẽ bị ảnh hưởng. Thay vì giòn tan, món ăn sẽ bị ỉu hơn, mất độ ngon vốn có.

2. Không thấm hết nước trên thực phẩm trước khi chế biến

6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu, cái số 2 ai cũng mắc bảo sao mẹ nào cũng ngán - Ảnh 2.

Đừng tưởng việc bạn sử dụng nồi chiên không dầu mà lãng quên đi mẹo vặt làm khô thực phẩm trước khi chế biến nhé!

Việc lau khô thực phẩm này không chỉ tránh cho đồ ăn bị ỉu mà nó còn giúp màu chín vàng của món ăn xuất hiện nhanh, đều, đẹp hơn đó.

3. Không làm nóng nồi trước khi sử dụng

6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu, cái số 2 ai cũng mắc bảo sao mẹ nào cũng ngán - Ảnh 3.

Để đạt hiệu suất tối ưu, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thích hợp vài phút trước khi cho nguyên liệu vào khay. Hành động này giúp thực phẩm chín đều.

4. Không đảo, lật đồ khi nấu

6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu, cái số 2 ai cũng mắc bảo sao mẹ nào cũng ngán - Ảnh 4.

Bạn có hay, việc lật đồ ăn trong nồi sẽ giúp món ăn của bạn chín đều, đặc biệt với những thực pha có độ dày như thịt thăn hay phi lê cá. Trong khi đó, đảo rau củ xung quanh khi nấu giúp món ăn của bạn có màu đều và đẹp hơn. 

5. Không dùng dầu quét lên bề mặt món ăn

 
6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu, cái số 2 ai cũng mắc bảo sao mẹ nào cũng ngán - Ảnh 5.

Dù có mang tên là nồi chiên không dầu đi chăng nữa thế nhưng bạn đừng nên ngại quét một chút xíu xíu dầu mỡ lên bề mặt của nguyên liệu trước khi chế biến. Điều này giúp món ăn thêm ngon và giòn hơn đấy!

6. Không rửa nồi hoặc làm sạch đúng cách, thường xuyên

6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu, cái số 2 ai cũng mắc bảo sao mẹ nào cũng ngán - Ảnh 6.

Nhiều bà nội trợ cho rằng, sau khi sử dụng xong chỉ cần lau chùi là được. Thế nhưng việc làm sạch đúng cách và thường xuyên nồi chiên không dầu lại vô cùng quan trọng. Bởi chúng sẽ tránh tạo ra những mùi vị không mong muốn cũng như tăng tuổi thọ của máy.

Ngoài rửa tất cả bộ phận có thể tháo rời, đôi khi, bạn cũng nên làm sạch thân nồi để loại bỏ dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn. Những thứ này có thể tạo ra khói khi máy hoạt động.

Afamily.vn

Bình luận