Chỉ rửa nho với nước chẳng khác nào ăn trứng côn trùng, thêm bước này ăn không cần bóc vỏ

Việc rửa nho với nước không sẽ chẳng thể giúp loại bỏ được các chất bụi bẩn, côn trùng hay trứng côn trùng bám trên bề mặt vỏ quả.

Nho là loại trái cây không chỉ tươi ngon mà còn rất tốt cho cơ thể. Thông thường khi ăn nho, người ta thường bỏ vỏ vì sợ vỏ nho bẩn trong khi đó vỏ nho có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe như chống lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống dị ứng, chống viêm và chống ung thư...

chi rua nho voi nuoc chang khac nao an trung con trung, them buoc nay an khong can boc vo - 1
 

Vì thế, chị em có thể tham khảo cách rửa nho dưới đây để yên tâm ăn nho mà không cần bỏ vỏ, tránh lãng phí nhé:

Trước khi rửa, dùng kéo cắt từng quả nho ra, không nên cắt sát cuống quá. Việc rửa nho cả chùm không thể nào sạch được vì thế bạn cần cắt chúng. Một số người thích dùng tay vặt từng quả ra rửa, tuy nhiên điều này khiến vỏ nho bị rách, nước bẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong thịt nho qua khe hở trong quá trình rửa. Nó cũng dễ bị hư hỏng nếu đem bảo quản. 

chi rua nho voi nuoc chang khac nao an trung con trung, them buoc nay an khong can boc vo - 3

Cho nho đã cắt vào chậu, thêm 1 thìa muối (lượng muối nên hơi mặn một chút), thêm một chút giấm và cuối cùng thêm một nắm bột mì vào trộn đều. Muối ăn không chỉ có tác dụng khử trùng mà còn có thể loại bỏ trứng côn trùng trên bề mặt của nho. Mục đích của việc thêm giấm cũng là để loại bỏ côn trùng, vì côn trùng không thích tính axit. Còn việc sử dụng bột mì là do bột có thể hấp thu các bụi bẩn, loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên bề mặt.

chi rua nho voi nuoc chang khac nao an trung con trung, them buoc nay an khong can boc vo - 4

Sau đó thêm một lượng nước thích hợp vào chậu, nhẹ nhàng khuấy theo chiều kim đồng hồ. Sau 2 đến 3 phút, bạn sẽ nhìn thấy bụi bẩn hoặc trứng côn trùng, thậm chí cả côn trùng nổi lên trên. 

Rửa lại nho bằng nước sạch vài lần. Sau 2-3 phút, nho được làm sạch hoàn toàn, lúc này bạn tha hồ thưởng thức rồi. 

Như vậy, khi rửa nho, hãy thêm bước rửa cùng muối, giấm, bột mì để giúp nho sạch hoàn toàn nhé!

chi rua nho voi nuoc chang khac nao an trung con trung, them buoc nay an khong can boc vo - 5

Chúc các bạn thành công!

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Bình luận