Không cần dùng gừng chà đáy chảo, chỉ bằng mẹo này cũng khiến cá rán giòn không sát chảo

Chỉ một chiêu đơn giản đã giúp chị em suốt ngày rán cá bị nát, vỡ da, sát chảo trở thành đầu bếp thực thụ.

Thông thường khi rán cá, để cá giòn không dính chảo, người ta thường dùng gừng chà xát lên đáy chảo, để nước gừng tạp thành một lớp màng bảo vệ đáy nồi. Khi rán, lớp này sẽ làm cho da cá không bị dính chảo và có màu đẹp mắt. 

Nhưng ngoài phương pháp này, còn có một cách cũng đem lại hiệu quả tương tự, chắc chắn chị em nội trợ sẽ thích.

Đầu tiên, sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá... Đây là bước quan trọng để khử bớt mùi tanh của quá. Cho cá đã rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm cùng muối và gừng, để trong 10 phút. Điều này giúp cá có vị đậm đà hơn sau khi rán mà còn làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên cá sẽ đỡ bị dính chảo.

Sau đó, cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. 

khong can dung gung cha day chao, chi bang meo nay cung khien ca ran gion khong sat chao - 1

Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C), rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo.

khong can dung gung cha day chao, chi bang meo nay cung khien ca ran gion khong sat chao - 2 

Do đó, bạn không cần phải sử dụng đến gừng chà xát lên đáy chảo mà cá vẫn nguyên vẹn sau khi rán. Điều này chủ yếu là do tinh bột có thể hấp thu độ ẩm trên cá và tinh bột được cho vào chào cũng đóng vai trò kết dính thịt cá với da cá, làm nó khó bị bong ra khi rán. Cá sau khi rán thịt bên trong rất mềm, còn bên ngoài da giòn ngon, hấp dẫn.

khong can dung gung cha day chao, chi bang meo nay cung khien ca ran gion khong sat chao - 4

Chúc các bạn thành công!


Theo Lam Anh (sohu) (Khám phá)

Bình luận
Tin khác

Vỏ hành tây tưởng chỉ bỏ đi hóa ra lại nhiều công dụng thế này

Trái cây và rau quả khiến chúng ta ngạc nhiên vì những dinh dưỡng chúng mang lại, thậm chí vỏ của chúng cũng đầy hữu ích. Hành tây là một loại củ rất có lợi, nước ép hành tây có thể điều trị tóc mỏng, nuôi dưỡng nang tóc vì chứa nhiều lưu huỳnh. Vỏ hành tây rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa có rất nhiều công dụng tuyệt vời.
;