Món kem yêu thích tiết lộ gì về bạn

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Alan Hirsch thuộc tổ chức Smell & Taste Foundation, sở thích thực phẩm sẽ tiết lộ tính cách của một người.

Nếu muốn biết một người nhiều hơn, bạn có thể thử quan sát loại thực phẩm mà họ thích ăn. Dưới đây là các ví dụ:

+ Kem

Những người yêu thích kem không chỉ được xếp vào một kiểu tính cách. Tính cách của một "fan món kem" có thể được phản ánh dựa trên sở thích về hương vị của họ đối với kem, đó là:

Dâu tây: tận tụy và hướng nội.

Vanilla: dễ bộc lộ cảm xúc, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và bốc đồng.

Chocolate: nhiều sức hút, quyến rũ và có xu hướng cả tin.

Chocolate bạc hà: tham vọng và tự tin.

Cà phê: ngẫu hứng, sôi nổi và đôi khi trở nên thái quá.

Món kem yêu thích tiết lộ gì về bạn

Các món ăn vặt khác cũng có thể hé lộ về tính cách một người, đó là:

Đặc điểm tính cách: tham vọng, thích thành công, thiếu kiên nhẫn, tính cạnh tranh cao.

Người thích nhấm nháp một túi khoai tây chiên có thể là những người có tính cạnh tranh cao. Dựa trên quan sát, nhiều CEO hàng đầu có nhiều khả năng chọn lựa khoai tây chiên giòn hơn các món ăn nhẹ khác. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người yêu thích món khoai tây chiên là những người tham vọng và có thành tích cao. Đó là những người đã đạt được thành công trong cả công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình.

+ Bánh quy giòn

Đặc điểm tính cách: nhạy cảm, trầm ngâm, thấu cảm và linh hoạt.

Các nghiên cứu chỉ ra người thích bánh quy giòn là những người nhút nhát nhưng chu đáo. Họ có khả năng đa nhiệm trong các dự án công việc nhưng cũng cần thời gian cho chính mình, để phát huy khả năng sáng tạo cá nhân.

+ Phô mai que, các món có phô mai phủ

Đặc điểm tính cách: đạo đức, tận tâm, nghiêm túc và đúng mực.

Những người yêu thích các món ăn vặt có phô mai là những người đề cao tính trật tự, tổ chức. Họ cũng đề cao tính chính trực và các giá trị đạo đức.

+ Kẹo dẻo hương vị hoa quả (thường có vị chua ngọt lẫn lộn)

Đặc điểm tính cách: Những người này có tính cách dễ mâu thuẫn hoặc thất vọng với cuộc sống, tuy nhiên cũng dễ có được sự ổn định và cân bằng.

Các nhà tâm lý học giải thích rằng đồ ngọt nói chung thường được chọn khi một người trong tâm lý thoải mái, và ngược lại, mọi người tìm kiếm đồ ăn chua khi đang căng thẳng, bồn chồn hoặc lo lắng. Nếu bạn thích ăn hai hương vị cùng nhau, điều đó có thể cho thấy bạn dễ bị choáng ngợp, nhưng bạn cũng rất giỏi trong việc tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống của mình.

+ Bánh quy xoắn

Đặc điểm tính cách: Năng động, sáng tạo.

Đó thực sự là những người hướng ngoại, yêu thích các hoạt động xã hội và sinh động, vui vẻ, giàu sức sống. Họ yêu thích việc mang sự sáng tạo và tươi vui tới cuộc sống mỗi ngày.

Theo Ngoisao

Bình luận