Ngủ lại nhà người yêu một đêm, đúng 6 giờ sáng hôm sau mẹ anh hét lên náo loạn cả nhà và nguyên nhân làm tôi chết đứng

Nhìn khuôn mặt tỏ vẻ tức giận nhưng lại ẩn hiện ý cười mỉa mai của mẹ anh, tôi đã hiểu ra tất cả. Nhưng tình ngay lý gian, tôi chẳng biết giải thích thế nào.

Tôi yêu Nam đã 2 năm, cũng đã về ra mắt nhưng không được sự đồng ý của mẹ anh. Mẹ anh chê tôi "mắt lúng liếng đa tình". Tôi nghĩ mẹ anh không thích vì tôi xuất thân nông thôn, nên tìm lý do vớ vẩn ấy để từ chối.

Chúng tôi vẫn yêu nhau, nhưng thực sự chưa tìm được cách giải quyết bế tắc với mẹ anh. Mỗi khi tôi đến chơi, bà lại lạnh nhạt, thờ ơ hoặc nói những câu xỉa xói rất khó chịu để tôi bẽ mặt. Tôi biết, Nam rất hiếu thảo vì mẹ anh ở vậy nuôi con sau khi bố anh qua đời. Anh chỉ năn nỉ tôi cùng thuyết phục mẹ chứ không thể cưới khi mẹ chưa đồng ý.

Tuần trước anh trai Nam cưới vợ, tôi bất ngờ được mẹ Nam mời đến dự đám cưới. Hơn thế nữa, bà còn có vẻ chấp nhận chuyện của chúng tôi. Có khi nào vì niềm vui nhà có con dâu cả ưng ý, nên bà dễ tính hơn không? Tôi đang chưa hết thắc mắc thì bà bảo tôi đến trước một hôm để phụ bà chuẩn bị đồ cưới cho con trai vì nhà neo người quá.

Tôi vui vẻ mừng thầm, cố gắng thể hiện thật tối. Từ sáng sớm tôi đã có mặt, kiểm tra tráp lễ, têm trầu cánh phượng, phụ giúp dọn dẹp nhà cửa. Tối hôm ấy, tôi được mời ngủ lại nhà để mai cùng đi rước dâu với gia đình anh. Nam cười nháy mắt với tôi vì ghi điểm trong mắt mẹ chồng tương lai.

Ngủ lại nhà người yêu một đêm, đúng 6 giờ sáng hôm sau mẹ anh hét lên náo loạn cả nhà và nguyên nhân làm tôi chết đứng - Ảnh 1.

Mẹ anh vu oan cho tôi tội ăn cắp. (Ảnh minh họa)

Không ngờ 6h sáng hôm sau, mẹ anh hét ầm ĩ khiến cả nhà cuống cuồng thức giấc. Trước mặt họ hàng nhà anh, bà tra hỏi tôi về tiền vàng cưới bà chuẩn bị cho anh trai Nam. Tôi choáng váng, định thần lại lời vu cáo của bà. Hóa ra sáng nay dậy lấy đồ ra kiểm tra, bà phát hiện khoản tiền hơn 50 triệu và bộ trang sức vàng chuẩn bị trao cho cô dâu đã không cánh mà bay. Nhà toàn anh em, chỉ có tôi là người ngoài. Hơn nữa, tôi còn giúp bà chuẩn bị tráp lễ, chính tay tôi để tiền vàng vào tráp làm quà mừng đám cưới.

Tôi tái mặt, lắp bắp giải thích, thề không lấy tiền vàng nhưng không ai tin. Tất cả mọi người nhìn tôi như kẻ ăp cắp. Nhìn khuôn mặt tỏ vẻ tức giận nhưng lại ẩn hiện ý cười mỉa mai của mẹ anh, tôi đã hiểu ra tất cả. Nhưng tình ngay lý gian, tôi chẳng biết giải thích thế nào.

Nam nhìn tôi đăm đăm, anh bảo tôi lỡ lấy thì đưa ra, anh sẽ xin mẹ tha thứ. Tôi như chết lặng, bạn trai tôi không tin tôi mà tin lời vu khống của mẹ anh. Những con người xa lạ kia tất nhiên sẽ không tin tôi. Ai cũng muốn lục soát túi đồ của tôi, kèm theo ánh nhìn khinh bỉ. Từ trong phòng tôi ngủ tạm, một người lôi ra chỗ tiền vàng và cười lạnh vì bắt được tang chứng.

Ngủ lại nhà người yêu một đêm, đúng 6 giờ sáng hôm sau mẹ anh hét lên náo loạn cả nhà và nguyên nhân làm tôi chết đứng - Ảnh 2.

Tôi bỏ đi trong nước mắt, mang theo nỗi nhục nhã và căm hận. (Ảnh minh họa)

Tôi hết nhìn Nam lại nhìn bọn họ, những con người máu lạnh đang tìm cách làm nhục tôi. Hóa ra tất cả chỉ là một âm mưu của mẹ anh để tiệt trừ tình cảm của chúng tôi. Vậy mà mẹ anh còn ra vẻ thông cảm, nói rằng đã tìm được tiền vàng rồi nên tha cho tôi, không đưa tôi ra đồn công an. Tôi uất ức bỏ đi trong nước mắt, mang theo nỗi nhục nhã và căm hận.

Hôm nay Nam lại đến tìm tôi, anh bảo vì anh say rượu chán chường suốt tuần nên một đứa em họ đã thú thật. Nó được mẹ anh nhờ gài bẫy tôi, cũng chính nó đã lợi dụng lúc tôi ngủ say để nhét đồ vào túi quần áo, rồi gợi ý cho cậu anh vào lục soát.

Nam ôm lấy tôi, xin tôi tha thứ vì đã không bảo vệ lúc tôi cần anh nhất. Nhưng tôi không biết giờ mình phải làm sao? Tôi vẫn còn yêu anh nhưng lại sợ người mẹ rắn độc của anh. Vì muốn chia rẽ chúng tôi, bà ta không ngại biến tôi thành tội phạm. Ai biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi cứ tiếp tục đâm đầu vào mối quan hệ này. Xin mọi người, hãy cho tôi lời khuyên. Tôi bế tắc quá.

Afamily.vn

Bình luận