Những loại tinh dầu tốt cho tóc

Tóc đẹp là một kho báu thực sự đối với bất kỳ ai và tinh dầu là trợ thủ đắc lực để đạt được mục tiêu này. Chúng thực sự được sinh ra là để chăm sóc tóc, giúp tóc chắc khỏe, tăng trưởng, phục hồi hư tổn và như một phương thuốc hiệu quả chống rụng tóc...

1. Sử dụng tinh dầu Lavender.. để chăm sóc tóc khô, mang lại sức sống cho tóc

a
Nếu bạn có mái tóc khô, hãy sử dụng tinh lavender trộn với dầu ô liu, dừa, ngô hoặc bơ ấm để chăm sóc tóc, bạn sẽ sớm sở hữu một mái tóc đẹp khiến nhiều người yêu thích. Ảnh Brightside

Nếu bạn có mái tóc khô, hãy trộn 5-7 giọt tinh dầu lavender hoặc dầu đàn hương vào 1 muỗng canh dầu ô liu, dừa, ngô hoặc bơ ấm. Dùng ngón tay xoa vào da đầu. Để một vài giờ và sau đó gội sạch đầu bằng nước ấm. Tinh dầu lavender rất hợp với tóc khô vì nó giữ ẩm rất tốt.  

Dầu đàn hương giúp giữ ẩm cho tóc khô và hư tổn.

Dầu oải hương đặc biệt hợp với tóc khô vì giữ ẩm rất tốt.

Dầu phong lữ cân bằng sản xuất dầu của da đầu cũng như dưỡng da một cách tự nhiên.

Dầu hoa nhài giúp dưỡng ẩm cho tóc, giúp tóc mềm và mượt

Tinh dầu lavender, đàn hương giúp giữ ẩm cho tóc khô và khắc phục hư tổn, mang lại một mái tóc đẹp khi bạn sử dụng chúng để chăm sóc tóc.

2. Chăm sóc tóc dầu với tinh dầu bưởi, chanh, phong lữ... để sớm sở hữu một mái tóc đẹp

a
Chăm sóc tóc dầu với tinh dầu bưởi, chanh, phong lữ... Ảnh Brightside

Nếu tóc của thuộc loại nhờn, hãy trộn 5-7 giọt tinh dầu bưởi, chanh hoặc phong lữ... với 1 muỗng canh dầu nền lên da đầu, xoa mạnh trong 2-3 phút. Để hỗn hợp tinh dầu trên da đầu trong 60 - 90 phút. Gội đầu lại bằng nước mát. 

Các loại dầu nền dùng kết hợp tới tinh dầu dưỡng tốt nhất cho tóc dầu là dầu bí ngô, hạnh nhân, calendula.

Trong đó, tinh dầu bưởi giúp điều chỉnh quá trình tiết dầu, tinh dầu chanh giúp cân bằng lượng dầu tự nhiên của da đầu còn tinh dầu phong lữ ngăn ngừa sự xuất hiện của dầu.

3. Sử dụng tinh dầu cỏ xạ hương, hoa cúc, hương thảo... để ngăn ngừa rụng tóc, phục hồi tóc yếu, hư tổn, trả lại bạn một mái tóc đẹp 

a
Sử dụng tinh dầu cỏ xạ hương, hoa cúc, hương thảo... để ngăn ngừa rụng tóc, phục hồi tóc yếu, hư tổn, trả lại bạn một mái tóc đẹp. Ảnh Brightside

Để làm cho tóc mạnh và ngăn ngừa tóc rụng , nó là cần thiết để điều trị các rễ tóc. 

Trộn 5 - 7 giọt tinh dầu cỏ xạ hương, hoa cúc, hương thảo... với 1 muỗng canh dầu nền. Xoa lên da đầu và để trong vài giờ hoặc qua đêm, sau đó gội sạch như bình thường. Trong đó dầu ô liu, thầu dầu hoặc cây ngưu bàng nên được sử dụng làm dầu vận chuyển.

Tinh dầu hoa oải hương là một loại tinh dầu toàn diện được sử dụng để ngăn ngừa rụng tóc và phục hồi nang tóc.

Tinh dầu hương thảo củng cố rễ và phục hồi độ đàn hồi của da đầu.

Tinh dầu hoa cúc kích thích sự phát triển và nuôi dưỡng tóc, phục hồi độ chắc khỏe của tóc. 

Tinh dầu cây xô thơm Clary kích thích tái tạo và tăng trưởng.

Tinh dầu cỏ xạ hương ngăn rụng tóc, phục hồi tóc yếu và hư tổn.

4. Sử dụng tinh dầu hoắc hương, cam, chanh... để kích thích mọc tóc

a
Sử dụng tinh dầu hoắc hương, cam, chanh... để kích thích mọc tóc. Ảnh Brightside

Nếu bạn muốn mái tóc đẹp thêm dài hãy trộn 5-7 giọt tinh dầu hoắc hương, cam, chanh... với 1 muỗng canh dầu vận chuyển và massage lên da đầu. Hãy để một vài giờ hoặc qua đêm, và sau đó gội sạch lại mái tóc. Dầu thầu dầu, ô liu hoặc dầu hạnh nhân nên được sử dụng làm dầu vận chuyển.

Tinh dầu hoắc hương làm dịu và tăng tốc độ mọc tóc.

Tinh dầu cam, chanh và quít có tác dụng tăng cường sức mạnh cho chân tóc.

Tinh dầu cây tuyết tùng có tác dụng chữa bệnh, nuôi dưỡng tóc và da đầu.

5. Loại bỏ gàu với tinh dầu sả, bạc hà, oải hương hoặc hoắc hương mang lại cho bạn một mái tóc đẹp, óng ả

a
Loại bỏ gàu với tinh dầu sả, bạc hà, oải hương hoặc hoắc hương mang lại cho bạn một mái tóc đẹp, óng ả. Ảnh Brightside

Gàu là một tình trạng da phổ biến xảy ra với nhiều người trong chúng ta, nhưng tinh dầu sả, bạc hà, oải hương hoặc hoắc hương có thể giúp loại bỏ nó. 

Hãy thêm 10 giọt tinh dầu của một trong các loại tinh dầu sả, bạc hà, oải hương hoặc hoắc hương vào 1 muỗng cà phê dầu nền và massage vào da đầu. Để qua đêm trong khi ngủ và gội đầu vào buổi sáng. Nếu bạn không thể để qua đêm, hãy giữ nó trên tóc trong vài giờ và sau đó gội sạch. Dầu vận chuyển được khuyến nghị cho điều này là dầu thầu dầu, tuyết tùng hoặc dầu ngưu bàng.

Trong đó, tinh dầu sả, bạch đàn và bạc hà là những loại dầu tuyệt vời nếu gàu do nấm.

Trong trường hợp da đầu khô, tinh dầu oải hương hoặc hoắc hương là cách điều trị hiệu quả nhất.

6. Phục hồi tóc hư tổn và chẻ ngọn với tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc, phong lữ, gỗ đàn hương... giúp bạn sở hữu một mái tóc đẹp như ý

Phục hồi tóc hư tổn và chẻ ngọn với tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc, phong lữ, gỗ đàn hương... giúp bạn sở hữu một mái tóc đẹp như ý.
Phục hồi tóc hư tổn và chẻ ngọn với tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc, phong lữ, gỗ đàn hương... giúp bạn sở hữu một mái tóc đẹp như ý. Ảnh Brightside

Việc điều trị tóc hư tổn và chẻ ngọn có thể thực hiện theo một trong 2 cách.

Xử lý trước khi gội: Trộn 5 - 7 giọt tinh dầu tinh hoa oải hương, hoa cúc hoặc phong lữ... với 1 muỗng canh dầu nền và thoa đều lên tóc, đặc biệt là ở ngọn tóc. Để trong ít nhất 20 phút, hoặc qua đêm. Gội sạch đầu như bình thường.

Dưỡng tóc: Cho 5 - 10 giọt tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc hoặc phong lữ... vào bình xịt và lắc đều trước mỗi lần sử dụng. Xịt đều lên tóc sau khi gội đầu khi tóc còn ướt, thoa từ từ đến ngọn tóc. Phương pháp này rất tốt nếu bạn có mái tóc xoăn. Mẹo nhỏ là đừng bôi quá nhiều, nếu không bạn có thể bị bết tóc dầu và cần phải gội lại. Các loại dầu vận chuyển tốt nhất cho điều này là dầu jojoba, ô liu, hạnh nhân và bơ.

Tinh dầu cỏ xạ hương phục hồi đáng kể tóc và mang lại vẻ ngoài khỏe mạnh cho tóc, đặc biệt đối với tóc yếu hoặc hư tổn do nhuộm, hấp.

Trong trường hợp tóc bị chẻ ngọn, tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc, phong lữ, gỗ đàn hương, gỗ hồng sắc và gỗ tuyết tùng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Lưu ý

Để gội sạch mặt nạ tinh dầu, đừng làm ướt tóc. Đầu tiên, thoa dầu gội lên tóc dầu, trong trường hợp này sẽ cần nhiều dầu gội hơn bình thường và làm sạch toàn bộ chiều dài của tóc. Gội sạch lần dầu gội này sau đó gội lại lần nữa với dầu gội như bình thường.

Tinh dầu không được sử dụng ở dạng nguyên chất vì tinh dầu là một sản phẩm rất đậm đặc, và có thể gây dị ứng, do đó hãy bỏ khoảng 5 - 7 giọt trên 1 muỗng canh dầu nền. 

Nếu bạn sử dụng tinh dầu với mục đích ngăn ngừa, hãy làm 1 lần/ 1tuần. Nếu bạn sử dụng cho mục đích điều trị nên làm  2-3 lần/ 1 tuần. Kết quả có thể nhìn thấy sau 2-3 tuần. 

THEO BRIGHTSIDE

Bình luận
Tin khác

Cách mặc đồ để trông sang hơn

Muốn hướng đến hình ảnh thanh lịch, thời thượng hơn, phái đẹp nên ưu tiên trang phục giữ phom, chọn chất liệu tốt, chú ý độ dài váy...