Những lưu ý khi mang giày cao gót

Việc chọn được mẫu giày cao gót phù hợp, vừa vặn là yếu tố quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe và duy trì tính thẩm mỹ.

 

Hiểu rõ phom chân mình để chọn giày phù hợp
 

Hiểu rõ phom chân mình để chọn giày phù hợp
Không thể mang lại cảm giác thoải mái như giày bệt, các mẫu giày cao gót chắc chắn sẽ khiến nàng khó chịu, thậm chí đau chân sau một khoảng thời gian mang chúng liên tục. Bởi vậy, bạn cần chọn thiết kế phù hợp bàn chân nhằm giảm thiểu nguy cơ xấu đối với sức khỏe.
Trong số các phom chân, dễ mang giày cao gót hơn cả là bàn chân mỏng nhưng dài. Ngược lại, size chân càng nhỏ, bạn càng gặp khó khăn do bàn chân sẽ bị dốc, gây nhức mỏi toàn thân nếu gót quá cao. Ngoài ra, khi mua giày, phái đẹp nên thử cả hai chiếc và đi lại một lúc để kiểm tra độ thoải mái.

Giày phải vừa vặn

Giày phải vừa vặn
Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn giày, đặc biệt với loại cao gót. Hẳn bạn đã nhiều lần trải qua cảm giác mê mẩn một đôi giày nào đó nhưng lại hết size dành cho mình. Hãy quyết tâm bỏ qua chúng, vì nếu cố mua, chắc chắn sau đó bạn sẽ hối hận. Giày cao gót chật có thể gây đau nhức, sưng tấy, rộp da, còn giày rộng khiến chân bị dồn về phía trước, gây đau ngón chân và dẫn đến tình trạng nhấc gót, làm bạn di chuyển khó khăn.

Ưu tiên gót  bản lớn

Ưu tiên gót bản lớn
Tính riêng về mặt thẩm mỹ, đương nhiên giày gót mảnh là gợi ý tuyệt vời nhờ vẻ sang chảnh đặc trưng, giúp cơ thể trông thanh thoát. Tuy nhiên, chúng lại có hại cho sức khỏe, gây đau nhức xương khớp. Nếu vẫn muốn cải thiện chiều cao, nàng nên chọn loại gót bản lớn vì chúng nâng đỡ và phân bổ trọng lượng cơ thể tốt hơn.

Đừng ham giày quá cao

Đừng ham giày quá cao
Giày có gót trên 7 cm chỉ nên dành cho những dịp đặc biệt và thời gian sử dụng không quá dài. Còn nếu mang hàng ngày, phái đẹp nên chọn loại cao tối đa 5 cm để đảm bảo sức khỏe.

Sandal nên có quai ngang cổ chânKhả năng bao bọc bàn chân của sandal không

Sandal nên có quai ngang cổ chân
Khả năng bao bọc bàn chân của sandal không tốt bằng giày, bởi vậy thiết kế quai ngang sẽ giữ chân bạn được cố định chắc chắn.

Học cách bước đi trên giày cao

Học cách bước đi trên giày cao
Khi mới "kết bạn" với giày cao gót, các cô gái cần nâng độ cao từ từ để làm quen. Điều này không chỉ giúp hạn chế rủi ro bị ngã hay trẹo chân mà còn tạo được cho nàng dáng đi tự tin, cuốn hút.

Theo Ngoisao.net 

Bình luận