5 loại hải sản chứa đầy thủy ngân, độc tố, ăn nên cẩn thận kẻo ngộ độc như chơi

Đôi khi hải sản có thể bị nhiễm vi khuẩn và các hóa chất độc hại, hoặc chứa hàm lượng cao thủy ngân, có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại hải sản chứa đầy thủy ngân, ăn nên cẩn thận kẻo ngộ độc như chơi

  5 loại hải sản chứa đầy thủy ngân, ăn nên cẩn thận kẻo ngộ độc như chơi

5 loại hải sản chứa đầy thủy ngân, ăn nên cẩn thận kẻo ngộ độc như chơi

1. Hàu

Hàu thường bị nhiễm các độc tố, vi khuẩn và virus từ nước, điều này có thể dân tới ngộ độc thực phẩm. Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và yếu lả là dấu hiệu cho thấy bạn có thể có ngộ độc thực phẩm.

2. Động vật thân mềm hai mảnh vỏ

Ăn nhiều động vật thân mềm hai mảnh có vỏ có thể gây thiếu vitamin B1. Vitamin B1 rất cần thiết cho hoạt động của thận và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, cần nấu chúng với nhiệt độ thích hợp vì nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ các hóa chất gây hại cho lượng vitamin B1 của bạn.

3. Tôm

 
  Tôm

Tôm

Tôm ăn động thực vật kí sinh và da của động vật chết có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng. Chúng cũng chứa hàm lượng cao purin, sự tích tụ chất này có thể dẫn đến bệnh gút và viêm khớp.

4. Cá thu

Cá thu rất bổ dưỡng, tuy nhiên nóc có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây độc cho hệ thần kinh. Bạn đặc biệt nên tránh ăn cá thu khi đang mang thai hoặc đang cho con bú.

5. Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh cũng là loại hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây nguy hiểm nếu bạn đang mang thai. Thủy ngân có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng não và hệ thần kinh đang phát triển của em bé.

Theo Gaidinhmoi 

Bình luận