6 tư thế ngủ tốt cho sức khỏe và nhan sắc

Tư thế ôm nhau ngủ không chỉ mang lại cảm giác thân thiết, tăng mức độ tin cậy giữa hai người mà còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Một giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc mệt mỏi không chỉ giúp bạn phục hồi năng lượng mà còn hỗ trợ việc tái tạo tế bào da, duy trì vẻ trẻ trung. Tư thế ngủ đúng sẽ giúp tăng cường hiệu quả phục hồi sức khỏe và nhan sắc.

Tư thế ngủ không gây nếp nhăn

Nằm ngửa là tư thế ngủ ít gây nếp nhăn nhất.
 Nằm ngửa là tư thế ngủ ít gây nếp nhăn nhất.

Theo các chuyên gia sức khỏe, nằm ngửa khi ngủ là tư thế rất tốt cho làn da. Nghiên cứu đã chỉ ra, ngủ úp mặt vào gối sẽ khiến làn da dễ xuất hiện nếp nhăn do trọng lực. Nằm ngửa sẽ giảm thiểu tối đa các tác dụng này.

Tư thế ngủ tốt cho cột sống

Đặt một chiếc gối dưới đầu gối giúp điều chỉnh cột sống.

Đặt một chiếc gối dưới đầu gối giúp điều chỉnh cột sống.

Nằm ngửa cũng là tư thế ngủ rất tốt cho cột sống bởi nó giúp thả lỏng cơ thể, giữ cho cột sống thẳng, không làm căng cơ cổ, vai, gáy, giảm chứng đau đầu. Tuy nhiên, tư thế nằm ngửa có thể khiến bạn không thoải mái. Chuyên gia sức khỏe khuyến khích đặt một chiếc gối nhỏ dưới đầu gối để giữ được đường cong tự nhiên ở vùng cổ và lưng, giúp bạn thoải mái hơn.

Ngủ không dùng gối

Không nên dùng gối khi nằm sấp.

Không nên dùng gối khi nằm sấp.

Gối giúp nâng đỡ cơ thể, tạo cảm giác thoải mái khi ngủ nhưng lại không có tác dụng khi bạn ngủ ở tư thế nằm sấp. Các chuyên gia sức khỏe đã chỉ ra, nằm sấp khi ngủ đặt cột sống vào tư thế không tự nhiên, sử dụng thêm gối sẽ làm tình hình tồi tệ hơn. Nằm sấp được coi là tư thế ngủ kém lành mạnh nhất đối với cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người quen với tư thế ngủ này. Để giảm thiểu tác hại của tư thế nằm sấp, chuyên gia sức khỏe khuyến khích không nên dùng gối mà nên dùng một tấm đệm mỏng đặt dưới bụng và hông để duy trì vị trí tự nhiên của cột sống.

Dùng gối ôm

Dùng gối ôm khi nằm nghiêng giúp giảm áp lực lên eo và hông.

Dùng gối ôm khi nằm nghiêng giúp giảm áp lực lên eo và hông.

Nằm nghiêng là tư thế ngủ phổ biến nhất. Tư thế này sẽ hữu ích hơn nhiều nếu bạn sử dụng thêm một chiếc gối. Chúng giúp nâng đỡ cơ thể, loại bỏ sự căng thẳng ở vùng eo và hông khi bạn nằm nghiêng, khôi phục vị trí tự nhiên của cột sống.

Tư thế em bé

Tư thế ngủ cuộn tròn rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Tư thế ngủ cuộn tròn rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Tư thế em bé là tư thế thoải mái và an toàn nhất. Bất cứ khi nào nghĩ về một chiếc giường ấm áp, bạn sẽ mong muốn được nằm cuộn tròn trên đó. Ưu điểm của tư thế ngủ cuộn tròn là giúp mở các khớp, rất tốt cho những người bị thoát vị đĩa đệm.

Ngủ cùng nhau

Ôm nhau ngủ không chỉ tăng gắn kết mà còn tốt cho sức khỏe.

Ôm nhau ngủ không chỉ tăng gắn kết mà còn tốt cho sức khỏe.

Nghiên cứu đã chỉ ra, những cái ôm thúc đẩy sản xuất oxytocin, giảm áp lực động mạch, giúp bạn thư giãn và thấy hạnh phúc hơn. Tư thế ôm nhau ngủ không chỉ mang lại cảm giác thân thiết, tăng mức độ tin cậy giữa hai người mà còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả.

Theo Ngoisao

Bình luận
Tin khác

Dinh dưỡng phù hợp cho người tập Yoga

Chế độ ăn uống là sự bổ sung hoàn hảo cho các bài tập và tư thế, giúp cơ thể hấp thụ được tối đa các chất dinh dưỡng, hỗ trợ khai thác hiệu quả các tác động của Yoga với cơ thể, giúp người tập Yoga luôn khỏe mạnh, kiểm soát tốt trọng lượng cơ thể, giữ gìn vóc dáng và ngăn ngừa bệnh tật.
;