Chị em không thể ngờ rằng việc làm đơn giản này cực kỳ tốt trong những ngày... đèn đỏ

Lợi ích của ngâm chân trong đạo dưỡng sinh khá quen thuộc với mọi người, nhưng bên cạnh đó, ngâm chân đúng cách còn giúp phái đẹp giảm bớt những khó chịu trong ngày kinh nguyệt.

Một số “hiện tượng” có thể quấy nhiễu cuộc sống bình thường của bạn gái trong ngày “dâu rụng”

Trước và trong thời gian chu kỳ kinh nguyệt, ngoài tình trạng phổ biến là thống kinh, nổi nhiều mụn hay tâm trạng dễ cáu gắt thì phái đẹp còn dễ gặp những hiện tượng “khó ở” sau đây. Biết được điều này có thể giúp bạn chủ động và thuận lợi hơn để chào đón những ngày “dâu”.

Lợi ích của ngâm chân đối với phái đẹp trong ngày “dâu rụng

Giảm cảm giác ngon miệng khi ăn

Theo nghiên cứu của trường đại học Tufts (Hoa Kỳ) cho thấy, lượng hấp thu thức ăn trong thời gian hành kinh của phụ nữ có thể giảm khoảng 12% so với những ngày bình thường. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do những thay đổi của hormone gây ra.

Bất lợi cho sức khỏe răng nướu

Trong thời gian hành kinh, do ảnh hưởng của Progesterone nên có thể tác động đến răng miệng, gây ra các chứng đau nhức hay răng có cảm giác lung lay. Thực tế đây là hiện tượng bình thường nên không đáng lo ngại.

Lợi ích của ngâm chân đối với phái đẹp trong ngày “dâu rụng

Đầy hơi, táo bón

Không ít chị em khi tới ngày “dâu rụng” còn gặp triệu chứng đầy hơi, táo bón cực kỳ khó chịu. Lời khuyên cho bạn là nên uống nhiều nước, bổ sung thêm thức ăn giàu chất xơ để cải thiện tình hình.

Tiêu chảy

Trong chu kỳ kinh nguyệt, một số người do cơ thể tiết ra một số chất hóa học, kích thích co thắt tử cung để thuận lợi “tống khứ” máu kinh nguyệt ra ngoài, trong khi đó các chất này cũng có tác dụng tương tự với chất hóa học gây co thắt ruột nên dẫn đến tiêu chảy.

Lợi ích của ngâm chân đối với phái đẹp trong ngày “dâu rụng” được thể hiện như thế nào?

Lợi ích của ngâm chân đối với phái đẹp trong ngày “dâu rụng

Ngâm chân giúp bạn nhanh chóng giảm bớt cảm giác mệt mỏi

Trong chu kỳ kinh nguyệt, do một lượng máu trong cơ thể bị thất thoát ra ngoài nên thể chất của phụ nữ những ngày này càng yếu ớt và dễ mệt mỏi hơn, đa số người còn kèm theo chứng đau lưng khó chịu. Lúc này, bạn có thể tận dụng lợi ích của ngâm chân để cải thiện những cơn mỏi mệt.

Dùng nước nóng với nhiệt độ vừa phải để ngâm chân trong khoảng 15 đến 20 phút có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, khiến cho toàn bộ các bộ phận trong cơ thể được cung cấp huyết dịch và oxi đầy đủ, đồng thời cũng thuận lợi hơn trong quá trình thải các chất thải ra ngoài, giải trừ áp lực và mệt mỏi.

Ngâm chân giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ

Mức hormone trong cơ thể vào những ngày “dâu rụng” sẽ sinh ra thay đổi lớn, rất nhiều chị em đều cảm thấy chất lượng giấc ngủ bị giảm xuống rõ rệt. Không chỉ vậy, những cơn thống kinh, dạ dày sợ lạnh hay tâm trạng dao động cũng có ảnh hưởng nhất định đến giấc ngủ.

Lợi ích của ngâm chân đối với phái đẹp trong ngày “dâu rụng

Lợi ích của ngâm chân chính là hỗ trợ tuần hoàn máu thông thuận hơn, giảm cơn đau bụng kinh và lấy đi hàn khí trong cơ thể, từ đó giúp bạn thư giãn tinh thần, dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

Ngâm chân làm ấm thận và bổ sung nguyên khí

Không ít chị em sau khi sinh nở đều dễ mắc phải chứng suy thận, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt thì triệu chứng này càng có xu hướng nặng hơn, điển hình là các biểu hiện như cả người không có sức, tiểu tiện nhiều, không thèm ăn, đau lưng v.v… Ngâm chân với nước ấm sẽ giúp bạn làm ấm thận, cải thiện tình hình và bổ sung nguyên khí bị mất.

Lợi ích của ngâm chân đối với phái đẹp trong ngày “dâu rụng

Ngâm chân giúp bạn giảm nhẹ cơn thống kinh

Thống kinh ở nhiều phụ nữ có thể nói là cơn hành hạ khổ sở, không chỉ đau bụng mà còn đau lưng, tức ngực, buồn nôn, choáng váng v.v… Nguyên nhân gây thống kinh có rất nhiều loại nhưng điển hình là do các bệnh phụ khoa và thể chất hư hàn. Vì vậy, lợi ích của ngâm chân sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, làm ấm cơ thể nên có thể giảm nhẹ thống kinh.

Theo emdep

Bình luận