Hai tư thế ngủ vừa hại vòng 1 lại không tốt cho tử cung nhưng chị em nào cũng vô tư phạm phải

Tư thế nằm sấp và nằm ngửa được chị em cực yêu thích nhưng thực tế lại gây hại cho cơ thể không ngờ. Cần tránh làm điều này để không khiến vòng 1 lép kẹp còn hại tử cung.

Hai tư thế ngủ gây hại cho phụ nữ 

Cơ thể chị em vô cùng mỏng manh chỉ ngủ sai tư thế cũng gây hại tới hình thể và Sức Khỏe. Y học cổ truyền Trung Quốc đã chỉ ra phụ nữ ngủ sai cực kỳ bất lợi, ảnh hưởng tới cả chức năng sinh sản. Sau đây là hai tư thế ngủ sai trái mà chị em nào cũng mắc.
 
Thứ nhất nằm sấp khiến chị em có cảm giác đỡ mỏi lưng, mỏi cột sống nhưng cực kỳ gây hại cho ngực, đặc biệt là gây áp lực cho vòng 1. Nằm sấp thường xuyên cản trở sự phát triển của vòng 1. Bạn cứ vô tư nằm sấp thì chẳng trách vòng 1 lép kẹp.
 
Tư thế ngủ nằm sấp và nằm ngửa gây hại cho chị em ra sao

Thứ hai, nằm ngửa là tư thế ngủ phổ biến nhất nhưng hóa ra cũng không tốt cho chị em, đặc biệt là có hại cho tử cung. Không phải ai cũng biết, cơ địa phụ nữ bình thường tử cung ở vị trí hơi nghiêng về phía trước. Đây là vị trí tốt nhất giúp kinh nguyệt lưu thông, điều hòa khí huyết, đặc biệt với phụ nữ mang thai.
 
Tư thế ngủ nằm sấp và nằm ngửa gây hại cho chị em ra sao

Tuy nhiên nếu nằm ngửa quá nhiều dễ khiến tử cung bị nghiêng một góc 45 độ với mặt giường. Đó là chưa kể tư thế này khiến bàng quang với trọng lượng của nước tiểu gây chèn ép tử cung về phía sau, lâu dài tổn thương các dây chằng và cơ sàn vùng tử cung, dễ sa tử cung. Các chị em cần lưu ý tử cung ngả sau cũng là nguyên nhân dẫn tới đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều. Vì thế nếu đang trong kỳ kinh nguyệt thì càng không nên nằm ngửa.

Tư thế ngủ nào tốt nhất cho phụ nữ?


Các chuyên gia khuyến cáo tư thế ngủ tốt nhất thường là nghiêng về bên trái để tránh hiện tượng trào ngược dạ dày gây ợ nóng, khó tiêu, đầy bụng nhưng nhược điểm của tư thế này có thể làm chèn ép tim.

Tuy nhiên với chị em phụ nữ, tư thế ngủ tốt nhất nên là nghiêng sang bên phải để tránh chèn ép tim và không làm ảnh hưởng tới nhu động ruột.

Dù vậy, khó ai có thể ngủ chỉ với 1 tư thế suốt 8-9 tiếng ban đêm. Do đó việc thay đổi tư thế ngủ liên tục là khó tránh khỏi. Y học cổ truyền Trung Quốc khuyên rằng nên thay đổi tư thế ngủ thường xuyên để tránh đau mỏi khớp vai và ảnh hưởng tới nội tạng.
 
Theo Hà Ly/SKCĐ 
Bình luận