Suy giãn tĩnh mạch chân là gì, có nguy hiểm không?

Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh rất phổ biến tại Việt Nam, ước tính có đến 70% người trưởng thành có biểu hiện của bệnh lý này. Bệnh thường có triệu chứng đau nhức chân, mỏi chân, nặng chân hoặc tình trạng nổi mạch, giãn tĩnh mạch rất đa dạng.

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là hậu quả của tình trạng tổn thương tĩnh mạch từ bên trong, bao gồm suy van tĩnh mạch, viêm thành mạch, trào ngược máu tĩnh mạch xuống chân, cản trở máu từ chân trở về tim, gây ứ trệ và tăng áp lực lên hệ thống tĩnh mạch chi. Tình trạng tổn thương tĩnh mạch lâu dài sẽ gây ra giãn tĩnh mạch, nguy cơ các biến chứng như giãn to không hồi phục tĩnh mạch, viêm tắc tĩnh mạch bởi huyết khối tĩnh mạch sâu, loét chân tĩnh mạch, nhiễm khuẩn nguy hiểm.

Lợi ích của khi dùng chiết xuất thảo dược cho tĩnh mạch

Trong các phương pháp điều trị, hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch, chiết xuất thảo dược đóng vai trò quan trọng, với các thành phần tự nhiên, thảo dược hỗ trợ nâng cao tính bền vững của tĩnh mạch chân, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng cho người bệnh. Hiện nay chưa có thuốc hoặc giải pháp nào điều trị dứt điểm bệnh suy giãn tĩnh mạch, thì chiết xuất thảo dược tự nhiên được cho là giải pháp có lợi ích lâu dài, song hành cùng các biện pháp khác như điều trị bằng thuốc, vớ y khoa, hoặc sau can thiệp mạch. Trong các loại thảo dược, không thể không kể đến chiết xuất của hạt dẻ ngựa, thành phần có trong gần như tất cả các sản phẩm hỗ trợ tĩnh mạch chân.

Chiết xuất hạt dẻ ngựa và tác dụng hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch

Cây dẻ ngựa có tên khoa học là Aesculus Hippocastanum, Họ Kẹn ( Hippocastanaceae) Xuất xứ ở các vùng rừng núi từ Ban- căn qua Tây Á đến dãy Hymalayas. Từ xa xưa hạt dẻ ngựa được sử dụng trong nhiều thế kỉ để điều trị bệnh liên quan tới mạch máu và giảm triệu chứng của bệnh trĩ.

Các nhà khoa học chỉ ra hoạt chất chính có tác dụng cho tình trạng suy tĩnh mạch là Aescin. Hiệp hội các Bác sỹ Thực hành Tổng quát (National Association of General Practicioners - GP) [35] tại Đức đã thực hiện một nghiên cứu về việc sử dụng aescin trên. 5429 bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch cho thấy mức độ giảm các triệu chứng như nặng chân, căng nhức, sưng chân, ngứa bắp chân đều giảm tới 70-80%. Mức độ tuân thủ điều trị khi sử dụng cao hạt dẻ ngựa cũng lên tới 95%, so với giả dược.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, dùng chiết xuất hạt dẻ ngựa tự nhiên có tính an toàn cao, chỉ 0,6% số bệnh nhân trong nghiên cứu có biểu hiện gặp phải tác dụng không mong muốn, một tỉ lệ rất thấp.

Lưu ý về cách dùng chiết xuất hạt dẻ ngựa

Cao hạt dẻ ngựa có nguồn gốc từ thiên nhiên, ít tác dụng phụ nhưng nên sử dụng đúng liều lượng đã được nghiên cứu để đạt được tác dụng tốt nhất.

  • Theo nghiên cứu, người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên chọn cao hạt dẻ ngựa có hàm lượng hoạt chất Aescin 75mg dùng trong ngày để mang lại tác dụng tốt nhất.
  • Thời gian sử dụng sản phẩm cũng đóng góp quan trọng trong vai trò của việc hiệu quả trọng việc điều trị. Thông thường, kết quả thấy rõ rệt trong vòng tuần đầu điều trị ( tùy từng cơ địa bệnh nhân) nhưng, nên sử dụng sản phẩm trong suốt 4-10 tuần để đạt mục tiêu điều trị tốt nhất.

Ngoài ra, để tăng hiệu hiệu quả điều trị bệnh tĩnh mạch, người bệnh cần thay đổi thói quen để có lối sống, sinh hoạt khoa học, đi kèm các bài tập hỗ trợ chức năng tĩnh mạch, một số bài tập yoga phù hợp và tránh đứng lâu ngồi nhiều, tránh mang giày cao gót, không nên ngâm chân nước nóng, nếu thừa cân nên nỗ lực giảm cân ngay khi có thể.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm có chứa cao hạt dẻ ngựa, chiết xuất đậu chổi, người bệnh nên xem xét kĩ về liều dùng, hàm lượng dùng hàng ngày, bên cạnh đó cần tra cứu kĩ về nguồn gốc, xuất xứ để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Sản phẩm thảo dược nhập khẩu từ Pháp cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chân

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dulcit, thành phần cao hạt dẻ ngựa “tinh chế và cô đặc” hiệu quả, hàng chính hãng từ thương hiệu Holistica- Pháp, hỗ trợ đẩy lui suy giãn tĩnh mạch chi dưới

TPBVSK Dulcit tự hào là sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất Holistica – Pháp, có công thức thảo dược được tối ưu hiệu quả cho người suy giãn tĩnh mạch hơn 30 năm. Thành phần cao dẻ ngựa, cây đậu chổi, cây phỉ Pháp (nguyên liệu trồng và thu hái riêng chỉ có tại Holistica - Pháp), giúp hỗ trợ điều trị đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch chân, giảm phù chân nặng chân, đau chân chuột ban đêm, chống giãn nổi xanh tĩnh mạch, cho người bệnh đôi chân thoải mái và tự tin.

Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại Dulcit.vn.

Nguồn Dulcit.vn