Thương con chớ dại cho bé uống 4 loại nước này kẻo gây dậy thì sớm

4 loại nước dưới đây có chứa nhiều đường, dễ gây béo phì, kích thích tăng trưởng ở trẻ dẫn tới bệnh dậy thì sớm.

Nước ngọt có ga

Theo cách chuyên gia nghiên cứu chia sẻ thì trong thành phần của nước ngọt có ga chứa sucrose, glucose. Đặc biệt Siro bắp từng bị xem là thức uống không lành mạnh cho trẻ em và cả người lớn. Nếu bạn thường xuyên cho trẻ nhỏ uống loại nước này sẽ làm tăng sự tiết hormone sinh dục khiến thiếu nữ có kinh nguyệt sớm.

Ngoài ra, trong nước ngọt có ga chứa nhiều đường, chất kích thích khiến cho trẻ dễ mắc nhiều bệnh lý khác. Bởi vậy, các mẹ thương con không nên cho bé uống nhiều loại đố uống có hại này.

Thương con chớ dại cho bé uống 4 loại nước này kẻo gây dậy thì sớm

Trẻ uống nhiều nước có ga gây dậy thì sớm

Sữa đậu nành

Theo các chuyên gia chia sẻ trong thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành có chứa nhiêu canxi, khoáng chất rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Nhưng trong thành phần của sữa đậu nành có chứa chất isoflavone giống estrogen, có thể dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Thương con chớ dại cho bé uống 4 loại nước này kẻo gây dậy thì sớm

Trong thành phần của sữa đậu nành chứa thành phần hormone giống như estrogen không thực sự giống với estrogen của con người, và cũng rất hạn chế trong các sản phẩm từ đậu nành. Vì vậy, với trẻ nhỏ mẹ không nên cho bé uống quá nhiều sữa đậu nành sẽ tốt hơn.

Nước mật ong

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường khá cao, chiếm tới 80% tổng lượng. Còn những thành phần vitamin, khoáng chất, protein, axit hữu cơ, nguyên tố vi lượng, enzyme và phấn hoa chỉ chỉ có khoảng 1/8 mà thôi.

Chính vì vậy, khi mẹ cho bé uống nước mật ong bé sẽ được hấp thu một hàm lượng đường khá lớn, dễ khiến cho bé béo phì thừa cân, sẽ khiến cho bé hấp thụ hàm lượng đường lớn dễ gây béo phì thừa cân kích thích quá trình dậy thì sớm.

Nước ép hoa quả đóng chai

Các loại nước ép hoa quả tự nhiên đều rất tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ bởi chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, sắt, kali… giúp cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Tuy nhiên, các loại nước ép đóng chai thì lại không hề tốt chút nào bởi chúng chứa nhiều đường, các chất bảo quản… Nên nếu mẹ cho bé uống quá nhiều dễ gây béo phì thừa cân, làm ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của bé, khiến cho bé dễ mắc bệnh dậy thì sớm, tim mạch, tiểu đường…

Theo Phunutoday

Bình luận