Tác dụng thần kỳ của loại quả người Trung Quốc trước đây chỉ để nuôi lợn

Ít ai biết được các bộ phận của loài cây này đều có thể ăn được và nó có công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Ở một số vùng nông thôn ở Trung Quốc, đậu rồng (đậu xương rồng) là một loại rau hoang dã thường được nông dân lấy để nuôi lợn. Thế nhưng hiện nay, loại đậu này trở thành món ăn được người thành phố rất yêu thích. Sau khi nhận ra giá trị của cây đậu rồng, nhiều người bắt đầu trồng trọt và trở nên giàu có nhờ vào nó.

tac dung than ky cua loai qua nguoi trung quoc truoc day chi de nuoi lon - 1

Việc trồng đậu rồng không quá khó lại cho ra năng suất cao. Trước đây, nông dân Trung Quốc vẫn chưa hiểu biết nhiều về giá trị của loại cây này, nhưng bây giờ thì đậu rồng được bày bán rất nhiều ở các siêu thị lớn trong thành phố.

tac dung than ky cua loai qua nguoi trung quoc truoc day chi de nuoi lon - 2

Cũng giống như nhiều loại đậu khác, đậu rồng có khá giòn, thường được xào chung với thịt, đôi khi người ta thích ăn luộc chấm với nước tương.

tac dung than ky cua loai qua nguoi trung quoc truoc day chi de nuoi lon - 3

Ngoài quả đậu thì hầu như toàn bộ các bộ phận của cây đều có thể ăn được, lá có thể ăn như rau bina, hoa trộn làm món salad, củ thì ăn sống hoặc chín, còn hạt già thì nấu như đậu tương.

tac dung than ky cua loai qua nguoi trung quoc truoc day chi de nuoi lon - 4

Có thể nói rằng đậu rồng là một loại cây ví như thần dược cho sức khỏe, nó có thể chữa được bệnh dạ dày, ngăn ngừa tiểu đường, thúc đẩy tiêu hóa, duy trì năng lượng, tốt cho răng và móng. Đặc biệt, nó còn ngăn ngừa sinh con dị tật bẩm sinh và giúp giảm cân hiệu quả.

tac dung than ky cua loai qua nguoi trung quoc truoc day chi de nuoi lon - 5

Chính vì những giá trị dinh dưỡng và tác dụng thần kỳ của các bộ phận cây đậu rồng mà nó ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Theo Phan Hằng (theo Sina) (Dân Việt)

Bình luận