Tăng nhờn cho da tay mùa đông

Bã nhờn là một chất dưỡng ẩm tự nhiên, giúp da không bị khô, nứt và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Các lớp cấu tạo da được kết nối với nhau bởi ceramide, đó là thành phần tự nhiên tồn tại trong lớp sừng (lớp ngoài cùng da, giúp duy trì làn da khỏe mạnh). Trong khi đó, bã nhờn giữ độ ẩm và làm mềm da của bạn. Khi tuyến này bị mất đi, các lớp sừng sẽ bị phá hủy khiến da khô nứt. Sau đó vi sinh vật có thể dễ dàng xâm nhập, gây viêm nhiễm da.

Theo Livestrong, các phụ nữ ở các vùng khí hậu lạnh có nguy cơ giảm tuyến bã nhờn nhiều hơn so với các vùng khác. Đồng thời với việc tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất tẩy rửa có trong dầu gội, xà phòng, nước rủa bát... cũng là nguyên nhân lấy đi các chất nhờn tự nhiên trên da của bạn. Những lưu ý dưới đây có thể giúp bạn cải thiện lượng bã nhờn cho da tay.

- Mang găng tay trong khi bạn dọn dẹp nhà cửa, rửa chén bát, làm việc nhà hoặc thiết bị sửa chữa. Nó giúp bảo vệ đôi tay của bạn chống lại các hóa chất.

da-tay-kho-nut-ne-z_t-c-p36-tips-to-get-1570702101-351-width600height400.jpg


- Dùng các loại xà phòng tự nhiên hoặc dầu gội đầu nhẹ giúp làn da của bạn tránh được các chất tẩy. Làm ẩm da tay của bạn sau mỗi lần sử dụng, kể cả sau khi bạn tắm hoặc rửa mặt bởi trong nước luôn có một hàm lượng chất clo nhất định.

- Sử dụng dầu Jojoba khi tay vẫn còn ẩm ướt. Theo một nghiên cứu cho thấy loại dầu này có thành phần tương tự như bã nhờn của con người. Nó giúp duy trì độ ẩm và tạo một lớp bảo vệ tự nhiên cho làn da. Bạn cũng có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có thành phần tự loại hạt này.

- Bổ sung kẽm, các loại thực phẩm có chứa vitamin A,B và E giúp cơ thể tự sản sinh bã nhờn. Bạn cũng có thể dùng dầu hạt lanh hoặc mầm lúa mì thay thế cho ceramide tự nhiên. Axit béo omega-3 và omega-6, được tìm thấy trong các loại hạt và thịt cá cũng sẽ giúp bạn tăng tuyến bã nhờn trên tay của bạn.

Theo Ngoisao

Bình luận