Tất tần tật những điều mẹ phải biết để tắm nắng đúng cách cho con yêu

Tắm nắng cho bé đúng cách sẽ hỗ trợ hấp thụ vitamin D để từ đó tổng hợp canxi giúp bé cao lớn, khỏe mạnh hơn.

Như chúng ta đã biết, làn da của em bé rất mỏng manh. Do đó, nếu ánh nắng mặt trời quá mạnh sẽ khiến da bé trở nên khô và thô ráp. Việc phơi nắng hàng ngày tùy thuộc vào độ tuổi của bé, giao động từ 10 phút cho đến 30 phút mỗi ngày.

Tất tần tật những điều mẹ phải biết để tắm nắng đúng cách cho con yêu

Thời gian tốt nhất để tắm nắng mỗi ngày là 9-10 giờ sáng hoặc 16-17 giờ chiều, bởi vì hai giai đoạn ánh sáng mặt trời có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi của cơ thể. Ánh sáng mặt trời lúc 12 - 14 giờ quá mạnh, có thể gây kích ứng cho da bé.

Một số bà mẹ sợ con mình bị lạnh khi ra nắng và mặc rất nhiều quần áo cho con. Điều này không tốt bởi khi tắm nắng nên phơi chân tay của bé ra ngoài càng nhiều càng tốt. Mẹ cũng nên che đầu và mắt của em bé để tránh ánh nắng trực tiếp làm hỏng mắt.

Sau khi tắm nắng, cha mẹ có thể mặc thêm quần áo cho em bé. Vì lỗ chân lông của con người được mở dưới tia nắng mặt trời và khi vào nơi mát mẻ, chúng có thể dễ dàng hấp thụ độ ẩm và gây cảm lạnh.

Tất tần tật những điều mẹ phải biết để tắm nắng đúng cách cho con yêu

Các chuyên gia cho biết, sau khi đầy tháng, em bé có thể ra ngoài trời để đắm mình dưới ánh mặt trời. Cha mẹ có thể chọn những nơi ngoài trời có cây xanh và không khí trong lành, cố gắng tránh xa những nơi có nhiều người và xe hơi. 

Bên cạnh đó vì bé ra mồ hôi và mất nước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên sau đó cha mẹ phải bổ sung nước cho bé kịp thời sau khi phơi nắng.

Theo Emdep 

Bình luận