Trước ngày dự thi vào lớp 10, thí sinh cần đặc biệt lưu ý những điều sau

Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 sẽ được tổ chức vào ngày 2 và 3/6/2019 đối với 4 môn thi bắt buộc.

Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra,  Sở GD-ĐT lưu ý thí sinh với những vật dụng được và không được mang vào phòng thi.

Theo Sở GD - ĐT Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019, thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng như bút viết; bút chì; com-pa; tẩy; thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản.. không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn địa lý (do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Trước ngày dự thi vào lớp 10, thí sinh cần đặc biệt lưu ý những điều sau - 1

Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó.

Bên cạnh đó, những vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi như vũ khí, chất gây nổ, gây cháy; đồ uống có cồn; giấy than; bút xóa; tài liệu; thiết bị truyền thông tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó.

- Cán bộ coi thi đề nghị cán bộ giám sát sẽ đưa thí sinh đang bị ốm trong thời gian làm bài đến phòng y tế và lập biên bản xác nhận.

- Nếu trong suốt buổi thi, thí sinh ốm không làm được bài, tự nguyện không nộp bài thi coi như vắng thi.

- Thí sinh vi phạm quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật.

- Người dự thi sẽ bị khiển trách một lần đối với các lỗi như nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác.

- Người dự thi sẽ chịu hình thức cảnh cáo khi vi phạm một trong các lỗi như đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi vẫn tiếp tục vi phạm quy chế; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình…

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng khảo thí thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết phòng bảo quản đề và bài thi có camera an ninh giám sát tất cả hoạt động. Các điểm thi cũng có tủ đựng, bảo vệ đề, bài thi.

Trưởng điểm thi phải tổ chức học tập quy chế cho cán bộ coi thi. Trong thời gian tổ chức coi thi, tất cả thành viên tuyệt đối không mang và sử dụng phương tiện thu phát thông tin cá nhân trong khu vực khi buổi thi đang diễn ra.

Năm nay, Sở GD&ĐT yêu cầu các thành viên phải nộp phương tiện thu, phát thông tin cá nhân tại phòng làm việc của điểm thi. Nếu có sự cố bất thường xảy ra, cán bộ coi thi phải bình tĩnh xem xét cách xử lý phù hợp để không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh.

Lịch dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội:

- 9h ngày 1/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, cách làm bài thi.

- Sáng 2/6, thí sinh thi làm bài thi môn Ngữ văn. Buổi chiều các em thi Toán.

- Sáng 3/6, thí sinh thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Bình luận