Từ tai nạn 5 người tử vong: Giật mình số người chết trên con đường “tử thần” luôn rình rập

Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 5 (Hải Dương) cướp đi sinh mạng của nhiều người dân, trong đó có 2 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Từ tai nạn 5 người tử vong: Giật mình số người chết trên con đường “tử thần” luôn rình rập - 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại quốc lộ 5 xảy ra ngày 23/7 khiến 5 người tử vong

Sáng 23/7, ba vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại quốc lộ 5, xã Cộng Hoà, huyện Kim Thành, Hải Dương khiến 7 người chết, 2 người bị thương, trong đó hai vụ giao thông cùng xảy ra tại vị trí km 63+300 quốc lộ 5, cách nhau hơn 2h đồng hồ.

Con đường “tử thần” luôn rình rập

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ 5 cướp đi sinh mạng của nhiều người. Trước đó, cũng vào chiều 21/1/2019, một xe tải di chuyển trên Quốc lộ 5 hướng Hà Nội – Hải Phòng, khi tới địa bàn xã Kim Lương cũng tông vào đoàn người đang đi bộ ở làn xe thô sơ. Vụ việc khiến 8 người tử vong; 7 người khác bị thương.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, gia đình có nạn nhân tử vong đau đớn, xót thương. Còn người dân sống dọc quốc lộ 5 bàng hoàng, sợ hãi nguy hiểm rình rập mỗi khi băng qua đường.

Chị Trần Thị Nguyệt, 37 tuổi, ở thôn Lai Khê, xã Cộng Hoà cho hay, hàng ngày, vào buổi sáng và tan tầm tối có rất đông người dân xếp hàng ở hai bên đường quốc lộ chờ băng qua đường đi làm, giao dịch, mua bán. Họ chờ khi ít xe ô tô thì vội vã băng qua đường bất chấp những chiếc xe ô tô đang lao vun vút với tốc độ cao.

“Trước đây đã từng xảy ra một số vụ va chạm giao thông nhẹ tại điểm vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người tử vong. Nhiều hôm tôi thấy cả đoàn học sinh hàng chục cháu chờ để băng qua đường. Nếu như gặp chiếc xe tải trong vụ tai nạn vừa qua lao tới thì hậu quả không biết sẽ thảm khốc đến nhường nào”, chị Nguyệt nói và kiến nghị cơ quan chức năng cần khảo sát, xem xét lắp đặt biển báo, gờ giảm tốc hoặc làm cầu vượt nhẹ bắc qua đường để người dân qua lại được an toàn.

Từ tai nạn 5 người tử vong: Giật mình số người chết trên con đường “tử thần” luôn rình rập - 2

Nhiều người dân chờ băng qua đường tại km 68+300, xã Cộng Hoà, huyện Kim Thành, Hải Dương

Ghi nhận của phóng viên, điểm giao cắt tại Km 63+300 trên quốc lộ 5 đi qua xã Cộng Hòa (nơi xảy ra vụ TNGT làm 5 người chết, 2 người bị thương) vốn là một lối mở dân sinh tồn tại từ khi quốc lộ mới hình thành.

Đó là lối mở để người dân các thôn Lai Khê, Thái Liên của xã Cộng Hòa băng qua quốc lộ 5. Lối mở này giống như hàng chục lối mở khác trên địa bàn huyện Kim Thành và đều tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết, quốc lộ 5 dài 116km, chạy qua các tỉnh Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng. Năm 2018, trên quốc lộ 5 xảy ra 81 vụ tai nạn giao thông, khiến 67 người chết; 45 người bị thương.

Trong đó, Hà Nội 6 vụ tai nạn, 6 người chết, 2 người bị thương; Hưng Yên xảy ra 29 vụ khiến 18 người tử vong, 25 người bị thương; Hải Dương xảy ra 30 vụ khiến 30 người tử vong, 13 người bị thương; Hải Phòng xảy ra 16 vụ, 13 người chết, 5 người bị thương.

Tuy nhiên, năm 2019 số vụ tai nạn giao thông có xu hướng tăng, nhất là địa bàn chạy qua tỉnh Hải Dương. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2019, trên quốc lộ 5 xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, khiến 53 người chết; 32 người bị thương.

Trong đó, Hà Nội 4 vụ tai nạn, 4 người chết, 0 người bị thương; Hưng Yên xảy ra 8 vụ khiến 5 người tử vong, 6 người bị thương; Hải Dương xảy ra 27 vụ khiến 38 người tử vong, 24 người bị thương; Hải Phòng xảy ra 8 vụ, 6 người chết, 2 người bị thương.

Nhìn vào số liệu có thể thấy, 6 tháng đầu năm 2019 số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 5 (đoạn qua địa bàn tỉnh Hải Dương) đều tăng mạnh về cả số vụ (tăng 12 vụ), người chết (tăng 23 người), bị thương (tăng 7 người) so với nửa năm 2018.  

Như vậy, có thể thấy, tình hình tai nạn giao thông quốc lộ 5 đoạn qua tỉnh Hải Dương ba năm qua có xu hướng tăng về số vụ, người tử vong, người bị thương. Đây rõ ràng là vấn đề đáng báo động giữa lúc Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong báo cáo mới đây cho biết, 6 tháng đầu năm tai nạn giao thông cả nước giảm cả 3 tiếu chí là vụ tai nạn giảm 7%, người chết giảm 7,5%, người bị thương giảm 9,6%, mức giảm được đánh giá là sâu nhất trong nhiều năm.

Nhiều “điểm đen” trên quốc lộ 5 chưa được xử lý

Phòng CSGT tỉnh Hải Dương cho hay, quốc lộ 5 đi qua địa phận tỉnh Hải Dương dài hơn 44 km (từ Km 33+720 đến Km 77+830), đi qua các huyện Bình Giang, Cẩm Giàng, Kim Thành và TP Hải Dương. Đây là tuyến giao thông huyết mạch có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn.

Từ tai nạn 5 người tử vong: Giật mình số người chết trên con đường “tử thần” luôn rình rập - 3

Tại ngã tư (Km73 +200) đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đặc biệt, tuyến đường này được đưa vào khai thác sử dụng từ lâu, sau nhiều lần sửa chữa nâng cấp nhưng đến nay cơ sở hạ tầng giao thông xuống cấp, nhiều nơi mặt đường trồi lún ảnh hưởng đến giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Chính vì vậy, trước đây, đơn vị đã có kiến nghị đơn vị quản lý tuyến đường, Tổng cục đường bộ Việt Nam nghiên cứu, có phương án sửa chữa mặt đường, lắp đặt biển báo tại các nút giao, nhất là tại các “điểm đen về giao thông”

Cụ thể: Tại Km 43+850 ngã 3 giao cắt Quốc lộ 5 – Thị trấn Lai Cách hiện không có biển cảnh báo nguy hiểm, không có biển giao nhau với đường không ưu tiên. Tại Km 50+700 ngã tư Ngô Quyền tổ chức giao thông chưa hợp lý, vạch sơn mờ cả 2 chiều.

Tại Km 58+200, công trình trạm thu phí cũ không đảm bảo an toàn giao thông; Km 59+900 nút giao QL5 - Hồng Lạc  thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm; Km 69+200, biển phân làn được treo trên cầu vượt và lối xuống đấu nối trực tiếp vào QL5 tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.

Đặc biệt, tại ngã tư (Km73 +200) đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, dù có barie ngăn cách (điểm mở chỉ rộng khoảng 6,5m) nhưng hàng ngày vào các giờ tàu chạy, giờ cao điểm các phương tiện nhất là xe container di chuyển từ quốc lộ 5 hướng vào quốc lộ 17 thường xuyên phải mở rộng cua để di chuyển tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.

Theo Đại diện Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam Vidifi (đơn vị quản lý tuyến quốc lộ 5, hiện đơn vị đang triển khai dự án sửa chữa từ Km46 - Km76 (qua địa bàn tỉnh Hải Dương) đồng thời tiến hành sửa chữa khẩn cấp những khu vực xuống cấp nghiêm trọng để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông trên tuyến đường. Dự kiến, đến cuối năm 2019, đơn vị sẽ sữa chữa toàn tuyến quốc lộ 5.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

Bình luận