VKSND Hà Nội chỉ đạo khẩn vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở vườn chuối gây chấn động Chương Mỹ

VKSND Hà Nội đã có công văn yêu cầu áp dụng biện pháp ngăn chặn và chuyển vụ án điều tra vụ án bé gái bị xâm hại ở vườn chuối gây chấn động dư luận lên công an TP để điều tra xử lý.

Thông tin mới nhất trên báo Gia đình & Xã hội và Vietnamnet cho hay chiều ngày 19/3, VKSND Hà Nội đã có công văn gửi VKSND huyện Chương Mỹ yêu cầu áp dụng biện pháp ngăn chặn và chuyển vụ án để điều tra đối với vụ án Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, ở huyện Chương Mỹ) liên quan đến vụ bé gái bị xâm hại ở vườn chuối.

Tiến hành kiểm tra nghiệp vụ, thẩm định hồ sơ và xem xét các tài liệu, chứng cứ thu thập được, VKSND Hà Nội cho rằng có cơ sở để xác định vào khoảng 10h30 ngày 24/2, Trình điều khiển xe máy đi từ quận Thanh Xuân về xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

vksnd-ha-noi-chi-dao-khan-vu-be-gai-9-tuoi-bi-xam-hai-o-vuon-chuoi-gay-chan-dong-chuong-my2.jpg

Bé gái cùng mẹ mình trong buổi tiếp xúc với luật sư và báo chí. Ảnh: Gia đình và xã hội

Đến đoạn đường  TL419, khu vực nghĩa trang liệt sĩ thuộc xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, y nhìn thấy cháu Q. (sinh năm 2009) đi bộ ven đường đã nảy sinh ý định hiếp dâm cháu bé.

Sau đó đối tượng này đã dừng xe và giả vờ nhận là người quen của bố cháu Q và bảo cháu lên xe máy để chở về nhà.

Chở bé đến khu vực vườn chuối thuộc cánh đồng Nếp Si, thôn Bài Trượng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Trình ép bé gái vào vườn chuối, bịt miệng, bóp cổ, bẻ tay rồi thực hiện hành vi đồi bại đối với bé Q.

Khi thấy cháu Q khóc và kêu đau, Trình lo sợ bị phát hiện nên đã bỏ mặc cô bé tại hiện trường và lấy xe máy để về nhà.
Cháu Q bị đau và chảy máu nhiều ở vùng âm hộ, răng số 3 bị gãy hàm dưới, gãy đầu dưới xương quay phải. May mắn bé được một người phát hiện và đưa về nhà.

Dựa trên lời khai của bé gái cũng như kết quả thu giữ vật chứng tại hiện trường,VKSND TP Hà Nội nhận thấy hành vi của Trình có dấu hiệu phạm tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, được quy định tại điều 142, bộ luật hình sự năm 2015, là loại tội đặc biệt nghiêm trọng.

Do đó, cơ quan tố tụng Chương Mỹ đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Tuy nhiên, cho rằng như thế là chưa đánh giá đúng bản chất vụ án, VKSND Hà Nội đã có công văn yêu cầu áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bị can, đồng thời hoàn tất thủ tục chuyển vụ án đến CQĐT, Công an thành phố (PC01) để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, Trung tướng Đoàn Duy Khương (GĐ Công an TP Hà Nội) chia sẻ thêm rằng: “Việc xử lý tội phạm là công khai và nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Do vụ án liên quan đến cháu bé, lại là bé gái nên tôi mong muốn các phương tiện truyền thông giữ gìn thông tin cho cháu gái” .


Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn

Bình luận