Vợ vào phòng đẻ chưa đầy 1 tiếng, chồng trẻ điếng người khi biết cả vợ và con tử vong

Đang hồi hộp chờ đón đứa con gái chào đời, anh Ngoãn bất ngờ nhận được tin cả vợ và con đã tử vong sau khi tiêm thuốc tê.

Đã tròn 2 tháng kể từ ngày vợ và con gái tử vong khi đi đẻ tại Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) nhưng đến thời điểm này anh Hoàng Văn Ngoãn (SN 1988, xóm Nà Rầy 1, xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) vẫn chưa nhận được câu trả lời về nguyên nhân cái chết của vợ và con.

Vợ anh Ngoãn là chị Hoàng Thị N. (SN 1988) mang thai lần thứ 2. Ngày 16/3, khi gần đến ngày sinh, chị N. đau bụng và được gia đình đưa vào Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh để thăm khám. Sau đó, chị N. được đưa lên phòng đẻ trong tình trạng sức khỏe tốt.

Sau khi đưa lên phòng đẻ, đến khoảng 0 giờ 10 phút ngày 17/3 chị N. vào phòng mổ. Khoảng 1 giờ cùng ngày, anh Ngoãn bất ngờ nhận được tin từ bác sĩ: chị N. tử vong sau khi tiêm thuốc tê. Bác sĩ mổ lấy con trong bụng nhưng bé gái sơ sinh cũng tử vong.

Sự ra đi đột ngột của hai mẹ con chị N. khiến nhiều người bất ngờ.

“Vào khoảng 2 giờ cùng ngày, gia đình chúng tôi đi đến Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh thì thấy nhân viên y tế đưa thi thể chị N. lên xe để chở về nhà mà không giải thích nguyên nhân hay lý do vì sao chị tôi lại mất cùng bé gái trong bụng”, chị anh Ngoãn chia sẻ.

Trước sự việc quá đau lòng trên, gia đình anh Ngoãn đã trình báo sự việc lên cơ quan công an. Cơ quan công an tỉnh Cao Bằng, Pháp Y tỉnh Cao Bằng, Viện Kiểm Sát tỉnh Cao Bằng đã đến nhà tại xóm Nà Rầy 1, xã Đức Hồng để khám nghiệm tử thi.

 

Đến khoảng gần 17 giờ cùng ngày, các cơ quan chức năng đã di chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh để khám nghiệm tử thi cháu bé và thu thập chứng cứ.

Cũng liên quan đến sự việc nà,y chị Phùng Thị Hạc (SN 1994, em của chị N.) cho biết, từ ngày xảy ra vụ việc đến nay đã 2 tháng nhưng gia đình chỉ nhận được câu trả lời từ phía các cơ quan chức năng là chờ kết quả khám nghiệm và không nói phải chờ bao lâu.

Gia đình hiện vẫn chưa nhận được câu trả lời về nguyên nhân cái chết.

“Chị và bé gái mất đi là nỗi đau và sự mất mát quá lớn đối với gia đình chúng tôi, càng đau xót hơn khi gia đình chúng tôi không biết rõ nguyên nhân vì sao chị và bé gái lại mất đột ngột như vậy”, chị Hạc chia sẻ. Được biết, lần sinh trước của chị N. cũng được các bác sĩ tiến hành mổ đẻ an toàn.

Trước sự việc trên, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) cho biết, sự việc đang được cơ quan pháp luật điều tra. Hiện Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh chưa họp hội đồng chuyên môn sau sự việc hai mẹ con sản phụ Hoàng Thị N. tử vong.

“Cơ quan chức năng đã lấy bệnh án đi rồi nên chúng tôi không họp hội đồng chuyên môn được. Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế tỉnh Cao Bằng. Bệnh nhân tử vong được xác định do sốc thuốc trong lúc tiêm ở phòng mổ”, vị này cho hay.

Ông Nông Tuấn Phong – GĐ Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cũng cho biết, hiện sự việc đã được Sở Y tế cung cấp mọi hồ sơ cho cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Còn phía công an huyện Trùng Khánh thông tin, công an huyện đang phối hợp với thanh tra Sở Y tế làm rõ sự việc trên. “Chúng tôi đang đợi kết luận mẫu giám định của Khoa học kỹ thuật hình sự bởi kết quả chưa gửi về. Các y bác sĩ liên quan đến sự việc trên đã được cơ quan cảnh sát điều tra triệu tập và ghi lời khai”, vị lãnh đạo công an huyện Trùng Khánh chia sẻ.

Theo Lê Phương (Khám phá)

Bình luận