Mẹ ruột dứt khoát đòi tái hôn với người đàn ông kém mình gần 20 tuổi, danh tính cha dượng khiến tôi "hết hồn"

Người đàn ông đó hóa ra không hề xa lạ.

Bố mẹ tôi từng rất yêu nhau nhưng bị gia đình hai bên kịch liệt phản đối. Không còn cách nào khác, bố mẹ đành phải chọn cách có bầu trước để được ông bà chấp nhận. Và tôi đã chào đời, khi đấy mẹ tôi mới vừa tròn 20 tuổi.

Ở độ tuổi còn trẻ như vậy, có lẽ bố mẹ tôi cũng không lường trước được những mệt mỏi, áp lực sẽ gặp phải sau khi kết hôn. Vậy là, dù "cãi cha cãi mẹ" để đến với nhau nhưng cuối cùng, cuộc hôn nhân của bố mẹ tôi không được trọn vẹn. Năm tôi 10 tuổi, bố mẹ chính thức ly hôn sau 4 năm sống ly thân. Khi đó, dù còn rất nhỏ nhưng tôi cũng đã hiểu được cảnh chia ly trong gia đình mình. Dẫu vậy, tôi không hề buồn mà cảm thấy thoải mái. Đơn giản là vì tôi cũng đã quá chán cảnh bố mẹ cãi vã nhau suốt ngày rồi.

Năm nay tôi đã 25 tuổi, trở thành một cô gái trưởng thành và sắp có gia đình riêng của mình. Suốt bằng ấy năm, mẹ tôi sống một mình, tập trung cho công việc kinh doanh và dành hết tình yêu thương cho cô con gái duy nhất. Gặp may mắn nên việc buôn bán của mẹ tôi phất lên rất nhanh, hiện tại bà đã có công ty riêng, có nhà lầu, xe hơi, hai mẹ con tôi sống vô cùng sung túc.

Thế nhưng suốt 15 năm qua, dù có bao nhiêu người đàn ông tìm đến mong được gắn bó với mẹ tôi, bà đều từ chối. Khi tôi trò chuyện với mẹ, mẹ chỉ bảo bà không còn niềm tin vào hôn nhân nữa và thấy cuộc sống độc thân thực sự rất tốt.

Mẹ ruột dứt khoát đòi tái hôn với người đàn ông kém mình gần 20 tuổi, danh tính “cha dượng” khiến tôi hết hồn - Ảnh 1.

Dù tôi có khuyên nhủ thế nào, mẹ vẫn quyết định sẽ tái hôn với Tiến. (Ảnh minh họa)

Nhưng thời gian gần đây, mẹ nói với tôi rằng bà đã có bạn trai và muốn tái hôn. Khỏi phải nói tôi vui thế nào, tôi rất ủng hộ. Tôi chuẩn bị đi lấy chồng rồi, không còn được ở bên mẹ nữa nên có một người để bầu bạn với mẹ thì còn gì bằng. Mẹ sắp xếp một cuộc hẹn để 3 người gặp nhau làm quen dần, tôi đồng ý ngay.

Hôm ấy, mẹ đi đón "bạn trai" còn tôi đến sau. Đang háo hức cho cuộc gặp này, tôi bỗng sững người khi nhìn thấy Tiến. Trong đầu tôi đã thoáng nghĩ, hay Tiến là con của "bạn trai" của mẹ tôi? Nhưng không, anh ta chính là người mà mẹ tôi muốn kết hôn.

Thật nực cười, Tiến chỉ hơn tôi vẻn vẹn 2 tuổi. Điều đó đáng xấu hổ rồi nhưng việc Tiến từng làm cho Thủy – cô bạn thân của tôi có thai rồi chối bỏ trách nhiệm để đi theo một tiểu thư nhà giàu khác mới đáng khinh bỉ. Rồi chẳng hiểu sao, sau mấy năm trời cung phụng cô tiểu thư giàu có kia, giờ lại đến mẹ tôi trở thành con mồi của hắn. Tiến là người đàn ông tồi tệ, anh ta chỉ thích tiền, con người ấy chắc chắn không thể chọn để gắn bó cuộc đời được.

Tôi ra sức phản đối mối quan hệ của mẹ và Tiến, tôi kể hết cho mẹ nghe những gì mà mình biết về hắn ta nhưng mẹ tôi vẫn bênh vực. Bà bảo, ai cũng có quá khứ, ai cũng có sai lầm nhất là khi còn trẻ. Còn trong mắt mẹ tôi, Tiến là người đàn ông rất tốt bụng, tâm lý và là người duy nhất làm cho mẹ cảm thấy muốn kết hôn sau ngần ấy năm "giường đơn gối chiếc".

Tôi chưa bao giờ nghĩ mẹ mình lại mù quáng đến vậy, mặc tôi năn nỉ, thuyết phục thậm chí hai mẹ con cãi nhau kịch liệt, bà vẫn quyết làm theo ý mình. Thế đấy, tôi đã dọn đồ ra khỏi nhà còn mẹ vẫn đang lên kế hoạch làm đám cưới với anh ta.

Bình luận