Nhìn anh trai dạy vợ mà tôi sợ xanh mắt, thầm nghĩ có chết cũng quyết không lấy chồng!

Chị dâu rơi từ trên giường xuống đất mà tôi không dám nhảy vào đỡ mà chỉ dám nhìn qua khe cửa.

Trong mắt tôi, anh trai luôn là người đàn ông nói được làm được, hiếu với mẹ và rất cưng chiều vợ.

Dịp nghỉ lễ 30/4 anh chị về chơi, nên bố mẹ tôi rất vui đã mở tiệc ăn mừng. Tôi không phải là đứa con gái chăm chỉ, nhưng thấy bố mẹ dậy sớm làm cơm nên cũng phải dậy làm theo.

Đi ngang qua phòng anh trai nghe thấy tiếng rầm cái, tôi vội ghé mắt qua cửa sổ xem có chuyện gì xảy ra. Thì ra anh trai bắt chị dâu dậy làm cùng với bố mẹ nhưng chị ấy cứ nấn ná ngủ, nên đã bị chồng đạp xuống đất. Nhìn thấy cảnh này tôi sợ xanh mặt lại, muốn chạy đến bảo vệ chị dâu nhưng lại ngại.

Nhìn anh trai dạy vợ mà tôi sợ xanh mắt, thầm nghĩ có chết cũng quyết không lấy chồng! - Ảnh 1.

Nhìn cách chị dâu vặt lông gà như đếm. (Ảnh minh họa)

Đang làm gà thì thấy chị dâu hai mắt đỏ hoe như thể vừa khóc. Cũng muốn dỗ dành chị nhưng lại sợ chị không vui, nên tôi chỉ chăm chú chuyên tâm công việc của mình.

Nhìn cách chị dâu vặt lông gà như đếm, khiến tôi nhìn sốt hết cả ruột, mẹ thấy vậy bảo chị đi làm bữa sáng cho cả nhà ăn. Thế nhưng chị dâu không nói gì, mà cứ ngồi lì tiếp tục đếm lông gà. Thấy vậy tôi vội thay chị đi nấu bữa sáng.

Suốt buổi chị dâu nói rất ít, ai hỏi gì thì nói không chị chỉ im lặng. Mấy bà bác cứ xì xào to nhỏ, nói là chị dâu tôi chẳng có mồm mép gì cả, nhìn mặt lạnh như tiền, coi khinh mấy người nhà quê nên không muốn tiếp chuyện với ai.

Tôi cố gắng bảo vệ chị dâu, nói với mấy người là đây là lần đầu chị về chơi nên chưa quen thôi, mong mọi người đừng để bụng.

Nhìn anh trai dạy vợ mà tôi sợ xanh mắt, thầm nghĩ có chết cũng quyết không lấy chồng! - Ảnh 2.

Anh tìm chị dâu rồi kéo vào phòng. (Ảnh minh họa)

Đúng lúc đó anh trai tôi đứng sau lưng nghe thấy tất cả, ngay lập tức anh tìm chị dâu rồi kéo vào phòng. Tôi sợ anh làm khó chị nên vội chạy theo, không ngờ vừa vào đến phòng, anh chỉ thẳng mặt chị mà nói: "Em mà còn làm tôi mất mặt nữa thì đừng có trách".

Vẻ mặt đẹp trai lạnh lùng của anh thật đáng sợ, không ngờ người chiều vợ như anh mà lại có thể nói ra được những từ nặng nề đến vậy.

Tôi kể lại với mẹ về cách dạy vợ của anh trai, thật không ngờ mẹ ủng hộ nhiệt tình, thậm chí còn nói là chị dâu tôi phải hạng vừa, nên cứ để chồng dạy bảo.

Tôi thật sự không hiểu anh trai, yêu chiều vợ là vậy mà lại thẳng tay dạy vợ một cách thô bạo?

Bình luận