Nhờ bạn thân mang đi đẻ, vừa tỉnh dậy tôi "khóc ngất" khi thấy cảnh này

Một hôm tôi thấy bụng mình lâm râm đau, theo ngày thì tôi sắp sinh em bé. Lo lắng quá tôi chỉ biết bấm điện thoại gọi ngay cho thằng bạn thân.

Tôi và Dũng là bạn thân chơi với nhau từ nhỏ, nhà hai đứa sát vách nên chúng tôi chí chóe từ cái ngày còn bé tí. Cho đến tận ngày cả hai lên thành phố học đại học, mối quan hệ giữa tôi và nó vẫn không khác là bao. Vẫn mày - tao chí chóe và chửi nhau suốt ngày.

Chập chững vào học đại học, tôi cũng có nhiều người theo đuổi nhưng chẳng thể ngờ người tôi chọn lại là một kẻ phụ bạc, ăn bám. Tôi không phải là đứa dễ chấp nhận để yêu nên phải mất hơn một năm tán tỉnh, tôi mới nhận lời làm bạn gái của hắn. Nhưng đến cuối năm 2 vì ngu ngơ yêu đương mù quáng mà tôi dính bầu. Gã người yêu bảo tôi hãy bỏ đi nhưng tôi nhất quyết không nhẫn tâm giết đi con mình nên không bỏ.

Sau ngày ấy không biết vì sao gã người yêu rủ tôi về sống chung để hắn tiện chăm sóc. Hắn hứa sau khi đẻ xong, hắn ra trường sẽ xin phép bố mẹ cưới, chứ giờ hắn còn đang đi học việc cưới xin sẽ khó khăn.

Nghe vậy, tôi vui lắm, tin tưởng và theo hắn về sống chung. Tôi bảo lưu học khi có thai đến tháng thứ 5. Do bố mẹ không biết nên hàng tháng vẫn chuyển tiền lên cho tôi. Tôi nghĩ bụng sẽ tích góp cộng thêm tiền làm thêm chờ ngày con chào đời.

Mọi việc của tôi Dũng đều biết hết và nó cũng giúp tôi giấu giếm bố mẹ. Vậy mà cuộc đời thật trớ trêu, gã bạn trai bội bạc ăn bám của tôi cuối cùng đã lộ bản chất. Hắn phá tủ lấy sạch tiền tiết kiệm sinh đẻ của tôi và bỏ đi biệt tích không một lời nói. Cũng may còn có Dũng không thì cuộc đời tôi cũng xem như xong.

nho ban than mang di de, vua tinh day toi "khoc ngat" khi thay canh nay - 1

                                                                                     Mọi việc của tôi Dũng đều biết hết và nó cũng giúp tôi giấu giếm bố mẹ.

Một hôm tôi thấy bụng mình lâm râm đau, theo ngày thì tôi sắp sinh em bé. Lo lắng quá tôi chỉ biết bấm điện thoại gọi ngay cho thằng bạn thân:

- Dũng ơi, tao sắp sinh rồi, mày nhanh lên, tao đau quá.

- Thằng Vương đâu, sao mày không nhanh bảo nó đưa đi viện. Hay mày muốn để con rơi ra đấy à.

Tôi vừa đau vừa cố kể hết chuyện gã người yêu bội bạc cho nó nghe. Nghe xong nó hùng hổ như sắp vồ tôi đến nơi.

- Mày đúng là điên, đừng có nghĩ quẩn đấy. Chờ đó tao chạy sang đưa mày đi đẻ ngay.

Vừa sang đến nơi, nó vừa lật đật chuẩn bị nào túi nào quần, tả và dìu tôi ra xe taxi, miệng không thôi la mắng. Nghe thấy tiếng nó, bác taxi cũng phải ngớ người ngạc nhiên:

- Cậu đưa vợ đi đẻ mà cứ quát ngược quát xuôi vậy.

- Cháu mà không quát nó là nó không chịu đi đẻ đâu bác. Nó cứ ưng nói to chứ nhẹ nhàng không ưng.

Lời nó nói khiến tôi và bác taxi đều bật cười. Dũng đưa tôi đến tận phòng đẻ, tận tình chuẩn bị tất cả mọi thứ. Nó còn dùng hẳn số tiền tích góp mua máy tính để lo chi phí sinh đẻ cho tôi. Tôi biết ơn nó vô cùng nên luôn miệng cảm ơn và hứa sẽ trả lại nó sau khi đẻ xong. Nghe xong nó luôn miệng nhắc tôi đi đẻ đi cho nó nhờ không con rơi ra đó lại khổ nó. Tôi chỉ biết cười cho mình vì còn có thằng bạn thân bên cạnh.

Thế nhưng chuyện này tôi mới sốc. Sau khi sinh mẹ tròn con vuông xong, tôi mệt lả đi, con được đưa ra trước và Dũng là người bồng ẵm nó. Tôi khóc vì thấy mình mang ơn nó quá nhiều. Nhìn cái cách nó chăm con, tôi biết nó mến trẻ em biết nhường nào, thậm chí những người trong phòng còn khen nó khéo.

Đến lúc tôi đang ăn cháo nó mua vào thì không thể tin được, mẹ tôi và mẹ Dũng đã tới ở cửa từ bao giờ. Tôi như chết lặng, chuyện gì đây? Tại sao cả hai người lại biết?.

Trong khi tôi đang ngớ người thì mẹ Dũng liên tục nựng yêu đứa con tôi vừa sinh ra và vừa mắng Dũng không nói cho gia đình biết. Đến khi nghe hết chuyện tôi mới biết hóa ra Dũng  đã điện về thông báo với gia đình, nó còn tự nhận mình là bố đứa bé.

Nghe xong tôi ứa nước mắt nhìn nó, định bụng sau khi ra viện sẽ kể hết mọi chuyện cho hai bên gia đình nghe nhưng không ngờ Dũng một mực bảo đây là con nó, tôi không được nói gì hết. “Tao yêu mày lâu rồi, chỉ là mày vô tâm không nhận ra thôi. Giờ là cơ hội để tao được bên mày”, nó cất tiếng nói khi tôi đang cố bảo nó đừng quá tốt với tôi.

Đúng là số tôi có phúc nên mới gặp được thằng bạn thân như nó. Giờ khi đã thành vợ chồng và có chung với Dũng một đứa con nhưng bố mẹ chồng vẫn không hay biết đứa con đầu của chúng tôi là con riêng của tôi.

Theo Min (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bình luận