Tín hiệu đáng buồn cho thấy bạn yêu chỉ để "né" sự cô đơn

Không phải tình yêu nào cũng đến từ những trái tim chân thành, có một số người vì không chịu đựng được áp lực nên đã quá vội vàng khi yêu.

Hầu hết mọi người bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc chỉ sau khi họ yêu nhau. Để quyết định rằng ai đó là một phần quan trọng trong cuộc đời bạn, bạn cần rất nhiều tình yêu, niềm tin...Đáng buồn thay, có một số người nhận lời yêu, đồng ý hẹn hò chỉ vì sợ cô đơn, sợ những lời dị nghị. Dưới đây là một số tín hiệu cho thấy bạn chỉ yêu vì sợ cô đơn chứ chưa thực sự yêu thật lòng.

Bạn không biết đâu là điểm chung giữa bạn và anh ấy

Không có gì lạ khi nhiều cặp đôi đến với nhau là vì họ có nhiều điểm chung, chẳng hạn như khẩu vị, sở thích hay ước mơ. Tuy nhiên, khi ai hỏi đâu là điểm chung giữa bạn và anh ấy, bạn ấp úng chẳng biết trả lời sao. Đó là một dấu hiệu cho thấy hai bạn không phù hợp với nhau.

Bạn cảm thấy rất bất an khi anh/cô ấy đi cùng ai đó

Mỗi khi nhìn thấy anh/cô ấy đi cùng ai đó, bạn cảm thấy bất an, ghen tuông không thể giải thích được. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn không tự tin vào chuyện tình cảm của cả hai. Bạn sợ bị bỏ rơi, sợ phải chịu đựng nỗi cô đơn, sợ bị bỏ lại một mình.

Tín hiệu đáng buồn cho thấy bạn yêu chỉ để né sự cô đơn

Bạn có thể làm bất cứ điều gì để làm anh/cô ấy hài lòng

Bạn đang dần biến mình thành người mà anh/cô ấy mong đợi. Để làm anh/cô ấy hài lòng, bạn thường nói dối anh/cô ấy về bản thân hoặc che gíâu những khía cạnh nhất định trong tính cách của bạn. Bởi vì bạn biết, bạn không thể làm trái ý anh/cô ấy. Điều này cho thấy bạn không thực sự hạnh phúc trong chuyện tình cảm. Mọi nỗ lực của bạn đều là để níu kéo hạnh phúc chứ không phải là hạnh phúc trong tình yêu.

Tín hiệu đáng buồn cho thấy bạn yêu chỉ để né sự cô đơn

Bạn cảm thấy cô đơn khi không có anh/cô ấy ở bên

Khi bạn rời xa anh/cô ấy, bạn liên tục gọi điện, nhắn tin chỉ để chắc chắn rằng anh/cô ấy không ở bên người khác. Bạn cảm thấy cô đơn khi anh/cô ấy không trả lời điện thoại của bạn hay đi chơi mà không có bạn. Hãy nhớ rằng việc kiểm soát quá mức sẽ khiến chuyện tình cảm của bạn sớm đi đến bế tắc.

Bạn coi chuỵên tình cảm là thứ để khoe mẽ

Sau khi có được người yêu, bạn coi đó là thành tựu và khoe mẽ khắp nơi. Bạn muốn nói với tất cả mọi người rằng bạn không hề độc thân hay ế như lời đồn. Trên thực tế, điều này cho thấy bạn không thực sự yêu thực lòng mà chỉ yêu để tránh né sự cô đơn hay những lời dị nghị về bạn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Bình luận