"Tôi block facebook vợ lâu rồi!" - Món quà đắt đỏ cho cuộc hôn nhân 10 năm và câu chuyện chạm đến trái tim những "cây cột điện" bị bỏ quên

Cô ấy nhìn anh, đầy oán trách lẫn tuyệt vọng: "Anh có biết thế nào là cây cột điện được yêu thương cũng có thể nở hoa không?".

Thực tế, chúng ta đều cảm nhận, tình yêu cũng có hạn sử dụng, những lời hứa chỉ như gió thoảng mây bay và hôn nhân là những "nấm mồ". Nhưng tất cả chúng ta đều sẵn sàng tin rằng, mình... chính là ngoại lệ.

01

1 chiều thứ 2 mà đàn ông ai cũng bận rộn còn phụ nữ tươi như hoa, "đi ra đi vào" thì Huân lại ngồi thảnh thơi bên bàn nhậu, oang oang khoe chiến tích và truyền kinh nghiệm cho anh em bạn bè.

Cuộc nói chuyện của họ khá rôm rả:

- Sáng nay đi làm nhét vào ví vợ 5 lít rồi, ôi giời chả cần hoa hoét cứ tiền là nó cười phe phé!

- Tôi chả có quà cáp gì, tiền nó cầm hết rồi lấy đâu mà mua quà, tự nhiên tặng 8/3 nó lại tra hỏi hay giấu quỹ đen. Xong tự dưng lại bị vợ nó bóc phốt trên facebook thì toang.

- Nói thế chứ tôi vẫn phải đầy đủ thủ tục, hôm qua đưa đi shopping rồi, tranh thủ tí về còn đưa cả nhà đi ăn đây. Thôi anh em mình được vợ nó phục vụ cả năm rồi, nay xông xênh tí cho được việc. Để vợ còn có cái chụp ảnh 'cúng face'.

- Tôi còn chả biết 8/3 là ngày gì, các ông cứ bày vẽ vợ nó lại được đà đòi hỏi. Không có 8/3 không chết.

"Tôi block facebook vợ lâu rồi!" - Món quà đắt đỏ cho cuộc hôn nhân 10 năm và câu chuyện chạm đến trái tim những "cây cột điện" bị bỏ quên - Ảnh 1. 

Riêng Huân nâng cốc bia, nhón hạt lạc rang cười khà khà phát biểu chắc nịch: "Các ông kém lắm, như tôi đây tuyên bố ngay từ đầu, rõ ràng mạch lạc, cấm đòi hỏi. Mỗi tháng tôi cứ vứt cho chục củ, lễ lạt thì đưa tiền thích gì mua ấy. Đợt nào làm ăn kém thì tự biết đường mà xoay xở. Vợ muốn đi đâu làm gì tôi không cấm và ngược lại. Các ông thấy tôi đi nhậu có bao giờ bị vợ gọi về sớm không? Mà cũng đừng có chuyện kiểm tra được điện thoại, tin nhắn của tôi. Tôi block luôn khỏi phải đau đầu".

Khi được bạn hỏi tại sao có thể "chặn" vợ dễ dàng như vậy, Huân thẳng thắn chia sẻ: "Phải đặt lên bàn cân cho vợ nó hiểu, mình cho nó tự do thì nó không được kiểm soát mình. Hàng tháng có trách nhiệm nộp tiền đều đặn, không chơi bời phá phách gì là được, đòi hỏi nữa cho 'lượn'. Mình là chồng mình phải biết dạy vợ chứ".

Những câu "zô" rầm rộ, những lời tán dương nhau của những gã đàn ông chẳng biết coi người đang chăm sóc họ từng bữa ăn giấc ngủ là gì. Hóa ra, Quốc tết phụ nữ còn là ngày hội "lộ mặt" của những "tay đàn ông trông tử tế".

02

Huân về tới nhà cũng đã quá nửa đêm. Vợ anh từ lâu đã bỏ thói quen đợi cửa. Huân cười nhạt, đúng là chả ai tự do mà vẫn được vợ cơm bưng nước rót như anh ta. Nhưng hôm nay không khí có vẻ hơi khác lạ. Một bóng đen đập vào mắt làm Huân giật mình...

- Điên à, ngồi lù lù thế mà không bật điện lên!

- Anh còn đủ tỉnh táo không em có chuyện muốn nói với anh.

- Sao, nay dửng mỡ à, hay con nào nó khoe quà to rồi nó xui cô về gây sự với tôi? Thằng này chưa bao giờ say... nhé!

- Chúng ta ly hôn đi!

Huân trợn mắt nhìn vợ, cô không liếc anh đến 1 cái. Có vẻ cô ấy rất nghiêm túc và Huân biết rõ tính vợ, đây không phải chuyện lôi ra để đùa hoặc dùng để giận dỗi. Nhưng lý do là gì? Chẳng nhẽ chỉ vì Huân không tặng quà vợ mà cô ấy "nghĩ quẩn" tới vậy.

Cô đứng phắt lên, đôi mắt ngấn lệ nhưng Huân cảm nhận rõ vợ đang gồng mình để những giọt nước mắt không rơi xuống. Cô ấy nhìn anh, đầy oán trách lẫn tuyệt vọng.

"Anh có biết thế nào là cây cột điện được yêu thương cũng có thể nở hoa không? Nhưng đáng tiếc trong mắt anh tôi chẳng bằng 1 cây cột điện. Anh là gì trong cái gia đình này? Là trụ cột, là chồng, là cha hay là kẻ ở trọ? Anh tưởng số tiền anh mang về mỗi tháng sẽ giúp nhà cửa tự nhiên sạch sẽ, ngăn nắp, con cái tự nhiên ngoan ngoãn, trưởng thành, mọi công việc nội ngoại 2 bên tự nhiên tốt đẹp à?

Anh nghĩ đấy là trách nhiệm à, là quyền tự do cá nhân à? Vậy anh lấy vợ đẻ con làm gì? 10 năm nay anh đã làm được cái gì cho gia đình này, hay đến việc con anh học lớp mấy anh còn không chắc chắn? Nếu anh cho rằng chỗ tiền anh đưa tôi mỗi tháng đủ cho tất cả những nhu cầu vô lý và sự ích kỉ, vô trách nhiệm của anh thì xin lỗi, tôi không thể đứng im như 1 cây cột điện chịu đựng trong ngu ngốc. Món quà mà hôm nay tôi xin anh hãy tặng tôi là sự giải thoát, tôi kiệt sức rồi", cô gào lên khi đã nín nhịn quá lâu.

Huân chưa kịp đón nhận thông tin này thì vợ anh đã bỏ đi mất. Quà sao? Thật nực cười khi người phụ nữ từng hết lòng yêu anh giờ này lại muốn rời bỏ anh.

03

Đôi khi, không phải chuyện ngoại tình giết chết hôn nhân mà chính là việc chúng ta để những u nhọt nhức nhối quá lâu. Người ta bảo, gặp được đàn ông tốt, phụ nữ chẳng cần trưởng thành, nhưng gặp phải đàn ông tồi, phụ nữ lại nhanh lão hóa.

Các anh ạ, đừng nghĩ phụ nữ chúng tôi nặng đồng tiền. Điều quan trọng là thái độ và cách cư xử của các anh trong cuộc sống hàng ngày và tiền chỉ là 1 phần trong chuỗi trách nhiệm trụ cột gia đình ấy thôi. 1 bàn tay không thể vỗ thành tiếng, 1 gia đình muốn êm ấm, hạnh phúc không thể chờ 1 người xây nên.

"Tôi block facebook vợ lâu rồi!" - Món quà đắt đỏ cho cuộc hôn nhân 10 năm và câu chuyện chạm đến trái tim những "cây cột điện" bị bỏ quên - Ảnh 3.

Phụ nữ họ không ngu ngốc đến mức có thể hi sinh, cam chịu cả đời, chẳng qua là vì tình yêu mà họ chọn cách bước tiếp để chờ đợi ngày các anh thay đổi. Và khi đến 1 ngưỡng nào đó, sự nhẫn nại đủ lớn, nỗi cô đơn chồng chất, tình yêu nhạt dần, phụ nữ sẽ là người chủ động buông tay.

8/3, 20/10, 14/2 hay bất cứ 1 ngày lễ nào khác các anh hãy dành cho người phụ nữ đã yêu và hi sinh cho mình 1 tấm lòng chân thành nhất. Có quà cũng được, không quà cũng được nhưng bằng cách này hoặc cách khác đừng quên đi sự tồn tại của họ, đừng cố phủ nhận đằng sau những thành công của các anh luôn có bóng dáng người vợ.

Không phụ nữ nào là không thích quà, không 1 cô vợ nào từ chối sự quan tâm hoặc xua đổi tình yêu thương của chồng mình dù nó được đàn ông thể hiện bằng vật chất hay tinh thần. Nhưng trên hết, chúng tôi cần sự tử tế của các anh, trọn 1 đời chứ không phải hời hợt từng thời điểm!

Theo Nhịp Sống Việt   
Bình luận