Về ra mắt bị bố vợ tương lai ép rượu, thanh niên quyết định bất ngờ

Cố gắng từ chối vài chén rượu, chàng trai bị bố vợ nói “đàn ông quanh quẩn xó bếp không làm nên trò trống gì”.

ve ra mat bi bo vo tuong lai ep ruou, thanh nien quyet dinh bat ngo - 1

Cô gái bất ngờ khi bạn trai muốn chia tay chỉ sau 2 lần về nhà ra mắt (ảnh minh họa) 

Dân mạng từng không ít lần xôn xao trước những màn ra mắt nhà chồng tương lai đầy oái oăm của các cô gái. Người bức xúc vì phải rửa cả chục mâm bát đũa, người buồn rầu vì bị chê không biết gọt dứa, thịt gà…

Đối với cánh mày râu, dù không bị thử thách tài “nữ công gia chánh” thì cũng gặp phải nhiều tình huống éo le không kém. Câu chuyện về ra mắt nhà người yêu của chàng trai được chia sẻ trên NEU confessions thu hút hàng nghìn lượt thích mới đây là một ví dụ.

Lần đầu về nhà bạn gái chơi, anh chàng được cả bố vợ tương lai lẫn cô, dì, chú, bác mời rượu. Biết bản thân không uống được, anh đã cố gắng từ chối nhưng vẫn bị ép bằng mọi cách. Bất đắc dĩ phải uống vài chén, anh chàng sau đó đã xuống bếp làm cơm giúp bạn gái và mẹ vợ tương lai để tránh chè chén, rồi lấy cớ về Hà Nội gấp.

Lần thứ hai, mọi thứ vẫn diễn ra như vậy, có điều lần này anh kiên quyết từ chối mọi lời mời, không uống bất cứ chén rượu nào. Sau đó vài ngày, anh quyết định hẹn gặp bạn gái để nói lời chia tay.

Trước sự thắc mắc của bạn gái: “Rút cuộc thì có chuyện gì? Hay do nhà em ép rượu anh? Trời ạ, cái ày bình thường mà”, anh đã tiết lộ hết những gì diễn ra trong hai lần về ra mắt.

Anh bị gia đình người yêu ép uống rượu, khi từ chối thì bị nói là không nể mặt nhà họ, rồi bố anh không biết dạy con… Khi xin phép xuống dọn dẹp giúp bạn gái, anh bị xỉa xói là “đàn ông quanh quẩn xó bếp là thằng đàn bà, không làm nên trò trống gì”…

Cảm thấy bị xúc phạm và không thể hòa nhập được với nếp sống của nhà bạn gái, anh quyết định chia tay.

Trong khi cô bạn gái cho rằng đó là một quyết định lạnh lùng và nóng vội thì dân mạng lại hết mực ủng hộ anh chàng. Đa phần dân mạng đều cho rằng, ép uống rượu trong hoàn cảnh nào cũng là điều đáng lên án.

“Không phải ai cũng đủ bản lĩnh để từ chối chén rượu như anh ấy đâu. Ông bố đã nói câu: “Đàn ông quanh quẩn xó bếp là thằng đàn bà” thì chia tay cũng đáng anh ạ”, một nick name bình luận.

“Vì từ chối chén rượu mà bị nói là không được bố mẹ dạy dỗ đàng hoàng… Nói thật, có phúc mới lấy được người biết từ chối chén rượu. Anh này đúng kiểu trưởng thành, chín chắn thì mới có được suy nghĩ và hành động tử tế như thế”, một nick name khác chia sẻ.

Chia tay chỉ vì vài chén rượu, đàn ông gì mà lạnh lùng khủng khiếp!

Mình thật sự rất buồn, vừa buồn vừa tức. Chuyện tình cảm của mình và người yêu bỗng chốc trở thành mây khói chỉ vì vài chén rượu. Nghe khôi hài thật, chính mình còn không muốn tin.

Anh người yêu mình thuộc thế hệ đầu 8x và hơn mình cũng khá nhiều tuổi, công việc tốt, có thể coi là thành đạt và rất thương mình. Mình K55 mới đi làm. Trước kia, anh đã từng yêu một cô gái rất sâu đậm nhưng người này “cắm sừng” anh nên anh hận và từ đó không yêu ai nữa. Lần đầu gặp mình ấn tượng về anh lắm, mình chủ động thả thính tấn công anh, sau 1 năm thì anh cũng đổ.

Tụi mình rất ít cãi nhau nhưng nếu cãi nhau thì cãi một trận ra ngô ra khoai. Lần đó, mình đưa anh về nhà ra mắt, bố mẹ mình có mời cả cô dì chú bác gần nhà.

Lúc ngồi ăn, mấy chú bác nhà mình có mời anh mấy chén rượu, anh từ chối nhưng sau ép quá nên anh cũng uống. Sau khi ăn xong thì mình với mẹ đi dọn dẹp, mình không hề biết có chuyện gì, chỉ thấy anh bỏ áo khoác ra xuống dọn dẹp với mẹ con mình thôi. Dọn dẹp xong anh xin phép về Hà Nội luôn vì anh có công chuyện gấp.

Hôm đó, chú bác mình có nói, còn bố mình thì tự nhiên cấm không cho mình yêu anh nữa với lý do anh lớn tuổi quá. Mình có hỏi anh “Trong lúc nói chuyện có chuyện gì à?” thì anh không nói nhưng mình có thể cảm nhận thấy có chuyện gì đó không ổn qua thái độ của anh.

Lần 2 mình lại dẫn anh về, anh có vẻ không muốn nhưng mình năn nỉ thì anh vẫn về. Trong bữa cơm, cũng lại chuyện mấy chén rượu nhưng lần này anh kiên quyết không uống. Và lần này anh cũng xuống dọn dẹp cùng mẹ và mình và sau đó cũng xin phép về Hà Nội ngay.

Tối hôm đó, mình có nhắn nhưng anh bảo anh đang bị mệt nên tạm thời không nói chuyện. Hai ngày sau thì anh hẹn mình ra và nói chuyện chia tay.

- Anh muốn chúng mình dừng lại. Anh muốn nói sớm để không hoài phí thời gian của em.

Mình không hiểu tại sao anh có thể nói lời chia tay như thế.

- Anh có người khác chứ gì? Anh chán em rồi chứ gì? Tại sao anh lại muốn chia tay? (Thực sự mình bị sốc).

- Gia đình anh không xứng với gia đình em đâu. Anh cũng không xứng với em. Gia đình em càng không muốn mối quan hệ này tiếp tục, anh không muốn em mất thời gian thêm nữa.

- Nhưng rút cục thì có chuyện gì? Hay do nhà em ép rượu anh, trời ạ cái chuyện này bình thường mà?

- Bình thường? Em có biết chỉ vì vài chén rượu đó mà suýt nữa anh gặp tai nạn rồi đấy! Anh nói anh uống không được nhưng em hỏi lại xem mọi người đã nói những gì? Anh từ chối thì lại nói không nể mặt này nọ, rồi nói bố anh không biết dạy anh. Tại sao lại xúc phạm gia đình anh? Anh không có bố cũng là cái đáng để xỉa xói à? Chỉ vì vài chén rượu đấy mà anh đau bụng suốt hôm đó tới hôm sau đấy. Anh xin phép xuống dọn dẹp phụ em và mẹ em là sai à mà cả bố, chú, bác nhà em đều nói anh là thằng thế này thế kia, quanh quẩn xó bếp, thằng đàn bà không làm nên trò trống gì. Mà cái đó là chuyện phụ thôi, gia đình em cũng không muốn em quen anh đâu. Còn nói gì nữa thì em về mà hỏi lại xem gia đình em đã nói những gì. Anh xin lỗi, anh thực sự không chịu đựng được.

- Nhưng mà do mọi người rượu vào nên say thôi anh, không có ý gì đâu...

- Vậy rượu vào thì có quyền xúc phạm người khác à?

- Anh nhạy cảm vừa thôi, đâu ai có ý gì chứ.

- Anh xin lỗi, anh mệt mỏi với mối quan hệ này. Anh không thể chịu nổi người khác cứ xúc phạm anh như thế, nhất là khi đó là gia đình của người anh yêu. Anh sai, em có thể nói bất kì gì về anh cũng được, anh muốn dừng lại.

Sau hôm đó anh trở nên cực kì lạnh lùng, anh không chặn Facebook nhưng có nhắn anh cũng không trả lời. Anh cũng không nói gì thêm với mình nữa, điện thoại cũng không nghe, cắt hết mọi liên lạc.

Mình biết, anh làm gì cũng rất dứt khoát. Anh đăng một bài viết và để ẩn với mình, mình đã phải nhờ qua một người bạn của anh để đọc. Bài viết đó anh viết rất nhiều về việc từ bé bị mọi người xỉa xói là đứa không cha như thế nào.

Liệu mình có cơ hội nào để quay lại với anh không? Mình cũng biết là gia đình mình đã sai khi nói anh như vậy. Nhưng mà thế hệ đi trước họ vẫn hay vậy, chấp họ làm sao được cơ chứ…

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

Bình luận