Vừa nói lên suy nghĩ của mình đã bị mẹ chồng quy kết là "cãi chem chẻm", nàng dâu đáp một câu khiến bà lặng thinh

Người lớn không phải lúc nào cũng đúng, thế nhưng khi con cái có tranh luận điều gì, bà Nhàn lại cho rằng đó là hỗn láo.

Thu về làm dâu nhà bà Nhàn đến nay cũng đã được gần 1 năm. Từ ngày trước, Thu thường xuyên qua nhà bà Nhàn chơi nên cũng đã phần nào hiểu được tính cách của bà. Mẹ chồng Thu là người rất khó tính và độc đoán, lúc nào bà cũng cho là mình đúng, không bao giờ nhận sai và cũng không bao giờ lắng nghe ý kiến, quan điểm của người khác. 

Biết vậy, Thu nhiều khi cảm thấy khó chịu với những lời nói chưa thực sự đúng của mẹ chồng nhưng cũng chẳng muốn tranh luận. Bà Nhàn càng được đà, ăn nói tùy tiện, suốt ngày phê phán người nọ người kia dù bản thân mình chưa phải đã hoàn hảo gì.

Cả nhà ai cũng nhường bà, duy chỉ có Nga, chị chồng Thu là không. Mỗi lần bà Nhàn nói điều gì mà chưa đúng là Nga nói lại ngay. Nga nói đúng và nói thẳng nên bà Nhàn cũng chẳng nói lại được gì, lắm khi thì quay sang dỗi. 

Từ trước đến nay thì Thu vẫn nhịn mẹ chồng. Tuy nhiên, khi Thu có bầu thì cô không chịu nhịn nữa bởi sự thiếu hiểu biết của bà Nhàn có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Chẳng hạn như việc bà không cho Thu đi siêu âm, không ủng hộ việc uống các loại vitamin hay vẫn cho con dâu ăn các món như rau ngót, rau sống, dứa, lá ngải, đu đủ... là những loại đồ ăn mà phụ nữ mới mang thai nên kiêng. 

Khi Thu dứt khoát không ăn hay không nghe theo ý muốn của mẹ chồng, bà Nhàn lại nói con dâu thế này thế nọ: "Các chị bây giờ lắm chuyện, siêu âm làm gì cho nó hại người, chúng tôi ngày xưa chẳng có siêu âm vẫn đẻ bình thường có sao đâu". Rồi về chuyện ăn uống, bà Nhàn bảo: "Giờ lắm thứ ăn quá nên kiêng hết cái này cái nọ, ngày xưa đói không có mà ăn thì cái gì cũng phải ăn hết".

Vừa nói lên suy nghĩ của mình đã bị mẹ chồng quy kết là cãi chem chẻm, nàng dâu đáp một câu khiến bà lặng thinh - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Không chịu nổi việc mẹ chồng cứ lôi những thứ quan điểm xưa cũ ra để nói, Thu thẳng thắn đáp: "Mẹ ơi, bao giờ cho đến ngày xưa hả mẹ. Mỗi thời mỗi khác rồi, xã hội phát triển, con người cũng hiểu biết hơn rồi, cái gì của ngày xưa mà đúng thì áp dụng, cái gì sai thì phải sửa thôi mẹ ạ".

- "Ý chị là bà già này cổ hủ đấy phải không?".

- "Con có nói vậy đâu ạ, con chỉ đang bày tỏ quan điểm của mình thôi".

Nói qua nói lại vài câu, bà Nhàn bắt đầu nổi đóa lên quát con dâu: "Chị dạo này giỏi thật ấy, mẹ chồng nói chưa xong chị đã cãi chem chẻm xong rồi. Có phải bây giờ chị mới lộ bản chất thật của chị ra không?".

Đấy, chỉ là nói ra suy nghĩ của mình mà cũng bị quy kết vô lý, thật chẳng hiểu bà Nhàn có tôn trọng người khác hay không? Nhưng lần này Thu quyết không nhịn nữa, càng nhịn bà lại càng tự cho mình quyền áp đặt người khác. Chẳng cần nói gì ghê gớm, văn vẻ, Thu chỉ bảo: "Con thấy chị Nga vẫn hay thẳng thắn nói lên suy nghĩ của mình nên con học theo thôi ạ. Con sợ không nói ra thì mẹ lại nghĩ là con kém cỏi, không hiểu biết".

Nghe Thu nói vậy, bà Nhàn "đơ" mất mấy giây, không nói năng câu gì. Đúng là con gái bà vẫn thường xuyên phản bác lại ý kiến của bà, làm sao trách được con dâu.

Từ sau lần ấy, bà Nhàn cũng đỡ nói chuyện kiểu áp đặt. Nhưng bà còn mách với Nga chuyện Thu học theo chị chồng nên bắt đầu dám tranh luận với bà, ai ngờ Nga không trách em dâu mà còn ra sức ủng hộ, phải phản ứng để bà Nhàn bỏ tính độc đoán và áp đặt người khác.

Afamily.vn

Bình luận