Cận cảnh thiên đường hoa nở trong mây ở Fansipan

Đào phai tươi hồng, đào bạch kiêu sa, anh đào e ấp những loạt hoa đầu tiên nơi miền sơn cước Fansipan. Tulip đen quý hiếm đọ sắc với những vạt cải vàng rực, trắng tinh khôi. Thiên đường hoa nở trong mây Sun World Fansipan Legend đang khiến bao du khách lạc lối trong say mê.
Cận cảnh thiên đường hoa nở trong mây ở Fansipan - Ảnh 1.

Từ những ngày đầu xuân, con đường Nguyễn Chí Thanh dẫn vào khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã được nhuộm hồng trong muôn sắc đào phai đang chen nhau đua nở.

Cận cảnh thiên đường hoa nở trong mây ở Fansipan - Ảnh 2.

Hàng trăm gốc đào xù xì mốc thếch sau một mùa đông lạnh giá đã bật lên sắc thắm, căng bừng màu xuân giữa khung trời mây trắng bồng bềnh. Ai lên Sun World Fansipan Legend mùa này mà không say, không bị mê hoặc chứ?

Cận cảnh thiên đường hoa nở trong mây ở Fansipan - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Gia Linh - du khách đến từ Hà Nội cho biết: "Đi dưới con đường hoa đào trên lối vào khu du lịch này, tôi lại nhớ những ngày đi Nhật Bản ngắm anh đào. Fansipan chẳng mấy nữa cũng sẽ rực rỡ như các xứ anh đào đó".

Cận cảnh thiên đường hoa nở trong mây ở Fansipan - Ảnh 4.

Hơn 600 gốc đào với nhiều chủng loại độc đáo, từ đào mốc, đào bích, đào phai, đào rừng, đào Hồng Quang… những ngày này đều đang bung lụa. Ngoài ra còn có anh đào Nhật Bản, anh đào Côn Minh… cũng đang bắt đầu cho lứa hoa đầu tiên.

 
Cận cảnh thiên đường hoa nở trong mây ở Fansipan - Ảnh 5.

Đào cánh đơn thanh nhã, đào kép viên mãn với đủ sắc hồng trắng, hồng cánh sen, đỏ đô… "rừng đào" ấy đang đua nhau khoe sắc thắm, đúng dịp Lễ hội khèn hoa Tây Bắc và Hội xuân mở cổng trời Fansipan đang chính hội.

Cận cảnh thiên đường hoa nở trong mây ở Fansipan - Ảnh 6.

Không chỉ thỏa sức chiêm ngưỡng vườn đào lớn nhất Sa Pa này, du khách đến Sun World Fansipan Legend những ngày này còn no con mắt ngắm những triền hoa cải mèo đẹp như mơ hay lạc bước giữa cánh đồng cải trắng mênh mông, trải dài ngút tầm mắt.

Cận cảnh thiên đường hoa nở trong mây ở Fansipan - Ảnh 7.

Trong những vườn hoa ở Fansipan dịp này, tulip bật lên những sắc màu lạ lẫm. Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi được thấy màu tulip đen độc đáo của xứ sở cối xay gió lần đầu tiên được ươm trồng thành công tại Sun World Fansipan Legend.

Cận cảnh thiên đường hoa nở trong mây ở Fansipan - Ảnh 8.

Bước qua thế giới hoa rực rỡ sắc màu ấy, để rồi hòa mình vào nhịp sống người dân vùng biên với những trải nghiệm mới lạ như thưởng thức điệu khèn mùa xuân ngọt ngào, da diết, khám phá trò chơi dân gian vui tươi, sống động hay tận hưởng ẩm thực Tây Bắc đặc trưng ngon đến khó cưỡng…

Cận cảnh thiên đường hoa nở trong mây ở Fansipan - Ảnh 9.

… và lên tới đỉnh thiêng Fansipan du ngoạn trong cõi Phật qua những công trình tâm linh đẹp ngoạn mục, chiêm bái xá lợi Phật trong lòng Đại tượng Phật A di đà cao nhất Việt Nam, để cầu an cho năm mới thuận hòa, suôn sẻ.

Cận cảnh thiên đường hoa nở trong mây ở Fansipan - Ảnh 10.

Chuyến hành hương lên Fansipan mùa này có lẽ là chuyến đi đặc biệt mà nếu bỏ lỡ, nhiều người sẽ thấy lạc mất cả một mùa xuân.

Bình luận
Tin khác

Coca-Cola chính thức ra mắt phiên bản lon mới với logo song ngữ Anh - Hàn

Hòa chung niềm tự hào dân tộc khi Việt Nam được chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Coca-Cola Việt Nam chính thức ra mắt mẫu lon đặc biệt với logo song ngữ Anh – Hàn.
;