Đi Đà Lạt mùa này mà chưa ghé thăm đồi cỏ hồng đẹp tuyệt này thì phí cả chuyến đi

Bạn có biết ở Đà Lạt có một cánh đồng cỏ màu hồng cực kỳ tuyệt vời để cho ra đời những bức ảnh sống ảo chưa?

Đà lạt lập đông là khi thời tiết đẹp nhất, là khi cỏ cây hoa lá nơi đây đua nhau khoe sắc, là khi dân phượt thích thú nhất khi đến Đà Lạt vì khí hậu trong lành, gió man mát thổi, hoa Dã Quỳ khắp mọi ngõ ngách trên các con phố, hoa ban trắng nở khắp nẻo đường còn cẩm tú cầu thì cũng nở rực rỡ trên các cánh đồng.

Khoảng đầu tuần thứ hai của tháng 12, cỏ đuôi chồn – một loài cỏ mọc dại ven đường – vào mùa. Trước kia ít người để ý nó. Tuy nhiên dân phượt lên Đà Lạt đã phát hiện ra vài điểm chụp ảnh cỏ rất đẹp, khiến nó trở nên nổi tiếng và được săn đón. 

di da lat mua nay ma chua ghe tham doi co hong dep tuyet nay thi phi ca chuyen di - 1
 

 

di da lat mua nay ma chua ghe tham doi co hong dep tuyet nay thi phi ca chuyen di - 3

Du khách có thể bắt gặp những bụi cỏ hồng ở ven đèo Mimosa hay cung đường đi Suối Vàng. Nhưng để có một phông nền chụp ảnh ưng ý, bạn hãy chạy xe vào khu du lịch nằm bên hồ Tuyền Lâm. Ở đây, người ta tạo điều kiện cho cỏ đuôi chồn mọc trên đồi, đồng loạt chuyển hồng khi đúng thời điểm. Khu này không đông du khách, đa phần là khách lưu trú tại khu nghỉ dưỡng gần đó và các đôi tình nhân đi chụp hình cưới.

di da lat mua nay ma chua ghe tham doi co hong dep tuyet nay thi phi ca chuyen di - 4

di da lat mua nay ma chua ghe tham doi co hong dep tuyet nay thi phi ca chuyen di - 5 

Khác với đồi cỏ hồng (hay còn gọi là cỏ tuyết), cỏ đuôi chồn thân cao hơn, có bụi quá đầu người. Cỏ có nhiều màu nhưng màu hồng là ấn tượng nhất. Tầm 9h hoặc 16h là lúc chụp ảnh lý tưởng, nhưng nếu đi vào buổi trưa, cỏ nhuộm hồng bởi ánh nắng, lên ảnh màu rực rỡ.

Chỉ dẫn đường đi vào đồng cỏ đuôi chồn Đà Lạt:

Địa điểm 1: Từ đường Hùng Vương (Đà Lạt) đi tới ngã 3 Trại Mát - rẽ trái xuống đường đi Làng hoa Thái Phiên (ngang qua "kinh đô ánh sáng" hay "thành phố không ngủ" của Đà Lạt) - đi khoảng 2km là tới đồng cỏ đuôi chồn thứ nhất ( phía bên trái) - đi khoảng 100m là tới đồng cỏ cuôi chồn thứ 2 (bên tay phải). 

Địa điểm 2: Bạn có thể ngắm cỏ hồng Đà Lạt là đường vào khu du lịch Hầm Đất Sét. Từ Đà Lạt bạn chạy thẳng đường Triệu Việt Vương, đến cuối đường có ngã 3, bạn rẽ hướng đi đường Hầm Điêu Khắc, với cung đường này bạn cũng không cần phải tìm đâu xa vì vừa qua hết ngã 3 khoảng 500m, bên tay phải là một bãi cỏ hồng xinh đẹp cùng hoa Dã Quỳ, bạn chạy thằng vào khúc gần biển hiệu Lavender Đà Lạt, hai bên đường và trên ngọn đồi bên phải cũng đầy ắp cỏ đuôi chồn.

di da lat mua nay ma chua ghe tham doi co hong dep tuyet nay thi phi ca chuyen di - 6

di da lat mua nay ma chua ghe tham doi co hong dep tuyet nay thi phi ca chuyen di - 7 

Địa điểm 3: Đồng cỏ đuôi chồn thuộc thôn Tân Bình, xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Để đến đây, bạn tìm hướng chạy vào khu vực thác Pongour, khi còn cách thác 2km bạn sẽ thấy đồng cỏ đuôi chồn bên tay trái.

Địa điểm 4: Từ trung tâm thành phố, bạn tìm đường đi hồ Tuyền Lâm. Đến ngã ba đi đường hầm Điêu Khắc, bạn rẽ trái, đi thêm khoảng 2km là đến. Vé vào cổng 50.000 đồng/người.

Ngoài ra, một số kinh nghiệm bạn nên ghi nhớ là cỏ đuôi chồn đẹp nhất vào lúc sáng sớm. Nếu có thể bạn nên đi vào khoảng 5h30 - 7h, vừa có thể ngắm bình minh mà còn ghi lại những bức hình đẹp nhất. Bạn nên đi xa lên các ngọn đồi, ở đấy cỏ lau đẹp nhất và đỏ hồng nhất, khu vực ven đường lộ cỏ còn hơi xanh, hoa không đều nên chụp hình không đẹp lắm.

Theo Giadinh.net.vn

Bình luận