Hoa anh đào Washington nở sớm

Do biến đổi khí hậu, hoa anh đào ở Washington năm nay nở sớm hơn so với mọi năm, các lễ hội vẫn tiếp tục hạn chế vì dịch.

Giống nhiều quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc , thủ đô Washington (Mỹ) cũng đang bước vào mùa hoa anh đào. Hàng năm, lễ hội hoa anh đào tại đây thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bắt đầu từ năm ngoái, do ảnh hưởng Covid nên lễ hội hoa anh đào Washington đã giảm độ hot, khách tham quan chủ yếu là dân địa phương. Khu vực trồng chủ yếu ở bờ tả ngạn sông Potomac, công viên National Mall, quanh hồ Tidal Basin, khu tưởng niệm Tổng thống Abraham Lincoln và công viên bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Hoa anh đào ở Mỹ nở rộ đầu tháng 4. Ảnh: Pinterest

Hoa anh đào ở Mỹ nở rộ đầu tháng 4. Ảnh: Pinterest

Hoa anh đào được trồng trong thành phố từ năm 1912. Có 3.800 gốc hoa anh đào ở đây là quà tặng của thị trưởng Tokyo dành cho người dân Washington. Do biến đổi khí hậu, hoa anh đào ở Mỹ cũng nở sớm so với cách đây 100 năm khoảng một tuần. Năm nay, hoa bắt đầu nở từ tháng 3 và nở rộ từ khoảng 2/4 đến 5/4.

Theo Guardian, thời điểm nở hoa cao điểm thường xảy ra giữa tuần cuối cùng của tháng 3 và tuần đầu tiên của tháng 4, nhưng nhiệt độ đặc biệt ấm áp hoặc mát mẻ có thể làm thay đổi mốc thời gian. Năm nay, hoa đạt cao điểm vào ngày 2/4. Tình trạng hoa nở sớm cũng giống ở Nhật Bản và Trung Quốc. Hoa anh đào ở Tokyo còn lập kỷ lục nở sớm nhất trong vòng 1.200 năm.

Hàng năm, khung cảnh hoa nở thường thu hút tới 1,5 triệu du khách đến với Tidal Basin nhưng do đại dịch, lễ hội đã giảm quy mô. Các quan chức địa phương đang kêu gọi du khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau. Công viên cũng tổ chức hoạt động ngắm hoa trực tuyến dành cho du khách ở xa, tránh tình trạng tụ tập. Đây cũng không phải là lần đầu tiên chính quyền khuyến khích hoạt động này. Năm ngoái, cựu đệ nhất phu nhân Melanie Trump cũng từng kêu gọi người dân ở nhà xem hoa nở qua livestream.

Theo Ngoisao

Bình luận