Người Nhật nhớ lễ hội hoa anh đào ban đêm bên sông Meguro

Nhiều người Nhật hồi tưởng về cảnh hàng anh đào nở bung, lung linh dưới ánh đèn lồng bên sông Meguro vào các mùa lễ hội trước.

Năm nay, lần thứ ba liên tiếp lễ hội hoa anh đào ở Tokyo bị hủy bỏ vì Covid-19 khiến nhiều người nuối tiếc. Trên các diễn đàn du lịch Nhật Bản, nhiều bức ảnh sông Meguro ảo diệu về đêm trong các lễ hội hoa anh đào vài năm trước được đăng lại, kèm những dòng bình luận bày tỏ sự hụt hẫng, mong năm sau sẽ tổ chức lễ hội lớn hơn.

Sông Meguro vào lễ hội hoa anh đào, năm 2018. Nhành hoa kết lại thành hình trái tim. Ảnh: Instagram ___y3z85k___
 

Sông Meguro là một trong những địa điểm ngắm hoa mùa xuân nhiều người yêu thích nhất xứ sở mặt trời mọc, đặc biệt là hơn 800 cây anh đào thuộc giống Yoshino màu hồng nhạt nở rộ hai bên bờ. Các mùa lễ trước, dọc lan can sông thắp từng dãy đèn lồng chiếu sáng ban đêm, mỗi ngày thu hút hàng nghìn du khách tham quan tới tận khuya. Điểm nhấn chính là góc chụp từ trên cầu, nhành hoa hai bên bờ đan vào nhau tạo thành hình trái tim. Năm 2018, "trái tim Meguro" trở thành một địa điểm Instagrammable (những nơi chụp hình đẹp, có thể hút nhiều lượt thích trên Instagram).

Tuy nhiên, năm nay các điểm du lịch nổi tiếng hạn chế du khách, lễ hội thưởng hoa bị hủy bỏ hoặc thu nhỏ quy mô tùy vào tình hình dịch từng địa phương. Hệ thống đèn chiếu sáng chuyển màu liên tục vốn được sử dụng để giúp khung cảnh thêm lung linh, huyền ảo cũng sẽ không hoạt động. Người ngắm cảnh đêm chủ yếu dựa vào ánh sáng của đèn đường.

Dòng người ngắm hoa anh đào trên sông Meguro năm nay. Ảnh:BloomBerg

Dòng người ngắm hoa anh đào trên sông Meguro năm nay. Ảnh: BloomBerg

Thay vào đó, giới trẻ yêu hoa anh đào Meguro đã tìm được thú vui mới khi đi ngắm hoa vào ban ngày, là món nước soda dâu tây đang "gây sốt" vào mùa xuân năm nay, được bán nhiều trong các tiệm xung quanh sông Meguro. Thức uống pha chế từ soda mát lạnh và dâu tây tươi chín đỏ mọng, vị ngọt ngào xen chút vị chua, rất sảng khoái. Hơn nữa, sự hấp dẫn của ly nước trở thành "đạo cụ" chụp ảnh lý tưởng với hoa anh đào.

 
Soda dâu tây, đồ uống hot vào mùa hoa anh đào năm nay. Ảnh: Instagram yama.aya_

Soda dâu tây, đồ uống 'hot' vào mùa hoa anh đào năm nay. Ảnh: Instagram yama.aya_

Theo Ngoisao

Bình luận
Tin khác

Mẹ 8X bày cách làm hai món từ quả lê tốt cho các F0

Chị Như Trang chế biến hai món là nước lê gừng táo đỏ và lê chưng yến, tốt cho hệ hô hấp, bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt là các F0.
;