Những loại cây cảnh chỉ nghe tên đã thấy "có tiền", thích hợp khi đặt ở bàn làm việc

Một cây cảnh đặt ở bàn làm việc vừa giúp cân bằng trường khí xấu do các loại máy móc tạo ra vừa mang đến nhiều thuận lợi, mọi sự hanh thông cho công việc của bạn.

Có rất nhiều người yêu thích trồng cây, đặt một chậu cây cảnh vừa trang trí vừa tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên ngay trên bàn làm việc. 

Góc văn phòng cũng trở nên thư thái và dễ chịu, giảm bớt căng thẳng, tăng sự tập trung, hưng phấn khi làm việc. Công việc từ đó cũng được giải quyết một cách hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, những loại cây cảnh đặt trên bàn đa phần có khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, hút bụi bẩn... 

Theo phong thủy, có rất nhiều loại cây giúp kích hoạt tài lộc, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc.

Các loại cây cảnh để bàn mang may mắn, tài lộc

Cây cau tiểu trâm: Là loài cây dễ trồng, có thể sống tươi tốt trong đất, sỏi. Cây có thân tròn bo cạnh, lá vươn thẳng lên trên tượng trưng cho sự thuận lợi và thăng tiến. Vì thế, theo phong thủy, cây này thường được ưa chuộng đặt ở bàn làm việc giúp hỗ trợ phát triển, mang lại may mắn cho mọi người.

Những loại cây cảnh chỉ nghe tên đã thấy "có tiền", thích hợp khi đặt ở bàn làm việc - Ảnh 2.

Cây kim ngân: Cây có ý nghĩa là tiền vàng nên thường được đặt trên bàn làm việc hoặc bàn trà phòng khách với ý nghĩa mang đến nhiều may mắn, tiền tài.

Những loại cây cảnh chỉ nghe tên đã thấy "có tiền", thích hợp khi đặt ở bàn làm việc - Ảnh 3.

Cây kim tiền: Đây được xem là loại cây phú quý, phát tài phát lộc theo phong thủy. Vì thế, cây thường được chọn để đặt ở bàn làm việc với mong muốn gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh cũng như công việc.

Những loại cây cảnh chỉ nghe tên đã thấy "có tiền", thích hợp khi đặt ở bàn làm việc - Ảnh 4.

Cây trầu bà đế vương: Đây là loại cây thuộc họ trầu bà, ưa thích điều kiện thiếu sáng và độ ẩm cao. Cây đế vương được đặt ở bàn làm việc với mong muốn mang lại thuận lợi, thăng tiến, bền vững trong sự nghiệp. Sự hiện diện của loài cây này còn tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho mọi người khi làm việc trong phòng.

Những loại cây cảnh chỉ nghe tên đã thấy "có tiền", thích hợp khi đặt ở bàn làm việc - Ảnh 5.

Cây phất lộc: Hay còn gọi là cây phất dụ. Đây là loại cây có thể trồng trong đất hoặc nước, dễ chăm sóc và tươi tốt. Cây có nhiều đốt rỗng, nhiều lộc tươi tốt tượng trưng cho sự lưu thông tiền tài, sự thăng hoa, sáng tạo trong công việc.

Những loại cây cảnh chỉ nghe tên đã thấy "có tiền", thích hợp khi đặt ở bàn làm việc - Ảnh 6.

Lưu ý khi đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Cây cảnh đặt trên bàn làm việc cần lựa chọn cẩn thận từ kiểu dáng chậu, kích thước chậu đến các loại cây. Về sự cân bằng trong kết cấu, không nên chọn cây quá to hoặc quá nhỏ, nên chọn chậu cây có hình tròn hoặc kiểu dáng mềm mại tạo nên sinh khí tốt cho căn phòng.

Những loại cây giúp bạn "phất lên trông thấy" khi đặt ở bàn làm việc - Ảnh 1.

Khi chọn cây cũng cần quan tâm đến màu sắc. Cây cần chọn loại có màu sắc hài hòa với tông màu, với nội thất của căn phòng.

Các loại cây đặt trên bàn nên chọn tạo hình đơn giản, tránh các dáng kỳ quặc, gai góc, dị dạng.

Tùy vào kích thước bàn để lựa chọn số lượng phù hợp. Bàn làm việc sẽ gọn gàng, thông thoáng, có thêm điểm nhấn khi có sự hiện diện khéo léo của chậu cây. Tuy nhiên, bàn cũng có thể trông rối mắt và chật chội hơn khi đặt quá nhiều cây.

Nên lựa chọn các loại cây dễ chăm sóc để nơi làm việc luôn tươi tắn, sinh động. Đặc biệt là những loại cây có mầm xanh mang ý nghĩa tài lộc, phú quý.

Những loại cây giúp bạn "phất lên trông thấy" khi đặt ở bàn làm việc - Ảnh 2.

Cây cảnh luôn đa dạng về chủng loại, phong phú về màu sắc. Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại cây cảnh phù hợp.

Theo Afamily 

Bình luận